หน้าแรก เอนเตอร์เทน ฟังเพลง
''เคที่ เพอร์รี่''กับความฝันของสาววัยรุ่น Teenage Dream
18 สิงหาคม 2010 1:08 น.  View : 3,868  Post : 0  

 
แสงแดดที่กำลังเลือนหายของช่วงหน้าร้อน ทีมงานของเพอร์รี่ได้สร้างฉากปาร์ตี้ริมชายหาด, แนวร่มกันแดด, ลูกบอลยาง และทรายจำนวนมาก ที่ถูกนำมาสร้างเป็นชายหาดปลอมเพื่องานพิเศษที่นิวยอร์ก โดยมีเพียงบุคคลจากอุตสาหกรรมดนตรีเพียง 100 คนที่ถูกเลือก โดยส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารคลื่นวิทยุ แม้กระทั่งทีมงานของแคปิตัล เรกคอร์ดส์ ต้นสังกัดของนักร้องสาว และคู่ดูโอนักแต่งเพลงชาวนอร์วีเจี้ยน สตาร์เกต ยอมส่งโทรศัพท์มือถือให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการฟัง 9 เพลงจากอัลบั้มใหม่ ''Teenage Dream''
 
หลายคนตรงเข้าไปที่บาร์เพื่อขอเครื่องดื่ม และแน่นอนว่าไม่มีใครเฉียดเข้าใกล้หาดทรายปลอมที่ถูกทำขึ้นเพื่อเจ้าของงานคนเดียวเท่านั้น เพอร์รี่ออกมาร้องทุกเพลงอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความสนุกให้ทุกคน บนทางเดินที่จำลองมาจากริมทะเล ในชุดกระโปรงลายเสือดาวของดอลเช่ & กาบาน่า พร้อมทั้งเมกอัพแบบเต็มที่ตั้งแต่หัวจรดเท้า
 
''ฉันไม่ชอบให้ทรายเข้าไปในรองเท้าส้นสูง'' นักร้องสาวพูดพร้อมทำปากยื่นแกล้งกวนๆ ระหว่างเอาเนื้อร้องท่อนหนึ่งจากเพลงฮิตประจำซัมเมอร์นี้ของตัวเอง ''California Gurls'' ก่อนจะใส่ต่อว่า ''ใครก็ตามที่เขียนเนื้อร้องบรรทัดนี้สมควรถูกไล่ออก!''
 
เพอร์รี่ต้องแสดงคอนเสิร์ตแบบเอ็กซ์คลูซีฟมากกว่า 3 ครั้งในรอบเดือนที่ผ่านมา โดยเธอเดินทางไปชิคาโก, แอตแลนตา และลอสแอนเจลีส บ้านของเธอ เพื่อโปรโมต ''Teenage Dream'' อัลบั้มชุดที่ 2 ของเธอที่จะวางขายในวันที่ 24 สิงหาคมนี้
  
''เราอยากจะแชร์เพลงเหล่านี้กับผู้คนในวงการที่สนับสนุนเธอมาตลอด'' เกร็ก ธอมป์สัน รองประธานบริหารฝ่ายโปรโมตของแคปิตัล อธิบาย หลังจากเขาทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพร่วมกับเพอร์รี่ และระเบิดเสียงหัวเราะออกมาหลังจากนักร้องสาวปล่อยมุกทำเสียงออดอ้อนกับผู้มาร่วมงานด้วยการพูดว่า ''จริงๆ แล้วฉันอยากจะตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า Teenage Wet Dream (ฝันเปียกของสาววัยรุ่น) มากกว่า''
 
การพยายามชักจูงใจพวกผู้บริหารสถานีวิทยุให้เปิดเพลงของ เคที่ เพอร์รี่ ไม่ได้เป็นเรื่องยากอะไร หลังจากซิงเกิลของเธอประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เริ่มจาก ''I Kissed a Girl'' ในปี 2008 ด้วยจังหวะและเสียงร้องที่แหวกแนวจากนักร้องหญิงคนอื่นๆ ทำให้เพลงนี้ขึ้นไปอยู่บนอันดับ 1 ชาร์ตบิลบอร์ด ฮอต 100 นานถึง 7 สัปดาห์ รวมทั้งขึ้นอันดับชาร์ตเมนสตรีม ท็อป 40 ทำยอดดาวน์โหลด 3.8 ล้านครั้ง ก่อนที่จะถูกลบสถิติโดยซิงเกิลต่อมา ''Hot N Cold'' ที่ทะลุไป 4.4 ล้าน และครองแชมป์เมนสตรีมได้เช่นกัน
 
ทำให้ ''California Gurls''  ของป็อปสตาร์วัย 25 ปี กลายเป็นซิงเกิลที่ 3 ที่ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตเมนสตรีม ถึงเจ้าตัวจะยอมรับว่า เพลงนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นความคิดสร้างสรรค์ในด้านของศิลปินเท่าไร ''ฉันไม่มีทางพูดว่า ''โอ้ พระเจ้า! California Gurls เป็นเพลงที่เจ๋งโคตรๆ!'' ฉันแค่รู้ว่าผู้คนต้องการอะไรในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ และนั้นคือสิ่งหนึ่งที่ฉันทำ''
 
แต่เพอร์รี่เป็นศิลปินอีกคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของงาน ''ฉันต้องมานั่งตรวจเนื้อเพลง เพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้องทั้งหมด ตั้งแต่ A-Z เพราะพวกเขานำมันไปพิมพ์เป็นปกอัลบั้มแล้ว เรากำลังจะเสร็จงานแล้ว ทุกคน!''
 
''California Gurls'' ยังช่วยขยายฐานแฟนเพลงให้เพอร์รี่มากขึ้น หลังจากสามารถขึ้นชาร์ตที่ไม่เคยมาก่อน ''เพลงขึ้นอันดับ 1 เมนสตรีม, ฮอต อเดาล์ต คอนเทมโพรารี่, อันดับ 4 รึธึ่มครอสโอเวอร์ และกำลังขึ้นชาร์ตอเดาล์ต คอมเทมโพรารี่ รวมทั้งแสดงให้เห็นการตอบรับที่ดีในแนวเออร์บัน'' ธอมป์สัน ช่วยไล่เรียงความสำเร็จ ''ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วเมื่อจะอธิบายกลุ่มคนฟังของ เคที่ เพอร์รี่''
 
เพอร์รี่ ตั้งใจให้ ''Teenage Dream'' มีจังหวะที่คึกคักมากกว่า ''One of the Boys'' เพื่อให้การแสดงสดของเธอมีสีสันที่แปลกไป ''ฉันรักที่จะขึ้นแสดงในสถานที่ที่เหมือนว่าตัวเองกำลังถูกบีบเหมือนแซนด์วิชท่ามกลางผู้คน จนคุณไม่รู้ว่าเหงื่อบนตัวเป็นของตัวเองหรือคนข้างๆ ฉันชอบความรู้สึกแบบนี้ และเมื่อฉันออกทัวร์ครั้งล่าสุดก็รู้สึกว่าขาดสิ่งเหล่านี้ไป''
 
นักสร้างเพลงฮิต ลูกัสซ์ ''ดร.ลุค'' ก็อตต์วัลด์ และ แม็กซ์ มาร์ติน ถูกเรียกตัวมาเพื่อทำให้ ''Teenage Dream'' โดนใจแฟนๆ อย่างที่ต้องการ ''เคที่รู้ทุกอย่างว่าเธอต้องการอะไร และไม่ต้องการอะไร'' ก็อตต์วัลด์ ที่มาช่วยเขียน 5 เพลงในอัลบั้มนี้ แสดงความชื่นชม
  
''เราลองย้อนกลับไปสู่ความรู้สึกสนุกๆ ของยุค 80 ใน Teenage Dream'' เบนนี่ บลังโก้ ที่มาร่วมแต่งเพลงนี้ด้วยช่วยเสริม และเพอร์รี่แสดงความประทับใจว่า ''ฉันชอบที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา มันเป็นความรู้สึกที่บริสุทธิ์ ไม่ได้ป็อปจนเกินไป และพวกเขามีพรสวรรค์ที่จะทำให้ถูกใจแฟนเพลงทันทีที่เปิดในรายการวิทยุ''
 
ในการทำอัลบั้มนี้ เพอร์รี่มีโอกาสร่วมงานเป็นครั้งแรกกับ สตาร์เกต และ คริสโตเฟอร์ ''ทริคกี้'' สจ๊วร์ต โดยรายหลังมาทำหน้าที่โปรดิวซ์ ''What Am I Living For'', ''Hummingbird Heartbeat'' และ ''Circle the Drain'' ที่ได้แรงบันดาลใจจาก ทราวิส แม็คคอย ฟรอนต์แมนของ Gym Class Heroes คนรักเก่าของเธอ  
 
ถึงจะได้ทีมโปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงระดับซูเปอร์สตาร์มาทำงาน เพอร์รี่ยืนยันว่า เธอมีส่วนร่วมในการเสนอไอเดียตั้งแต่เริ่มต้นจนวันสุดท้ายในการอัดเสียง ''ฉันอยู่ในสตูดิโอเพื่อโต้เถียงกับพวกเขา ทั้งเรื่องการเปลี่ยนเมโลดี้ หรือพยายามหาเนื้อเพลงที่ดีที่สุดตลอดเวลา ฉันคิดว่าเราเขียนเพลง Teenage Dream ขึ้นมาใหม่ไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งในระยะเวลา 10 วัน จนกระทั่งวันสุดท้าย ฉันรู้สึกพอใจที่ได้ในสิ่งที่เราตกลงมาก่อนหน้านี้''
 
ทุ่มเทแบบนี้แฟนๆ ของสาวเคที่ต้องรีบต่อคิวซื้อซีดี หรือดาวน์โหลด (แบบถูกกฎหมาย) กันตั้งแต่วันแรกซะแล้ว!

Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล
ชื่อเล่น : กระติ๊บ
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com