หน้าแรก เอนเตอร์เทน ดูหนัง
ภาพยนตร์ ''หนูกันต์ภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ'' ''ผกก.อริญย์ชวิท''
13 เมษายน 2010 7:30 น.  View : 4,040  Post : 0  

ปลายเดือนนี้ภาพยนตร์เรื่อง ''หนูกันต์ภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ'' เรื่องราวภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดชีวิตจริงของ อ.หนู กันต์ภัย  อาจารย์สักยันต์ชื่อดังของเมืองไทย สร้างในนามบริษัท โอม มหารวย จำกัด ที่ใช้เงินลงทุนมหาศาล ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปทำบุญสร้างหลวงปู่ทวดใหญ่ที่สุดในโลก ที่วัดแม่ตะไคร้ จ.เชียงใหม่ อีกด้วย
 

โดยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ ''อริญย์ชวิท ชมศรี ''ผู้ที่เคยฝากฝีมือไว้ในภาพยนตร์เรื่อง ''เปิงมาง'' ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่ ''เขตต์ ฐานทัพ'' แสดงคู่กับ ''นุ่น-วรนุช'' ก่อนที่คู่นี้จะกลายเป็นคู่ร้างในเวลาต่อมา ซึ่งผู้กำกับฯ ฝีมือละเมียดละไมคนนี้เปิดเผยถึงการทำงานชิ้นนี้ว่า
 

พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ ''หนูกันต์ภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ''
''ความน่าสนใจอยู่ที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้คือทรูสตอรี่คือเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น เรื่องอื่นๆ ความจริงจะมีอยู่ประมาณ 50% แต่เรื่องนี้มี 80% เลย ที่เป็นเรื่องจริงที่น่าสนใจ ผมรู้สึกว่ามีคุณค่าตรงที่ความเป็นพีเรียดหนังยุคนี้ถ้ามองย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน ในเรื่องของวัฒนธรรมไทย วงการนักเลงไทยเป็นยังไง  ซึ่งมันอาจจะไม่ต่างจากปัจจุบัน คือการตีกันยังมีอยู่ ยังมีโจร ยังมีเสือ แต่ด้วยความที่ว่าการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย แต่คุณธรรมในใจคนยังมีความรัก โลภ โกรธ หลงอยู่ เราก็นำมาแปลงให้เห็นว่าชีวิตคนคนหนึ่งเขาทำแบบนี้มาแล้ว แต่ทุกวันนี้เขากลับตัวเป็นคนดี สร้างบุญสร้างกุศล นั้นเพราะอะไร นี่คือประเด็นของหนังที่ผมสนใจ''
 

ผลงานของ ''อริญย์ชวิท ชมศรี'' ภาพยนตร์ต้องแฝงสาระและบันเทิง
''ก่อนหน้านี้ผมทำหนังเรื่อง ''เปิงมาร กองผีหนังมนุษย์'' เป็นพีเรียดสอดแทรกสาระ  หนังของผมส่วนใหญ่จะต้องสอดแทรกสาระ เท่าที่เรียนมาและอาจารย์สอนผมมาตลอดคือ ภาพยนตร์ต้องให้อะไรไว้ในแผ่นฟิล์มมากกว่าความบันเทิง ผมจึงมองว่าหนังอะไรก็แล้วที่สร้างต้องให้สาระกับคนดูครับ''


''หนูกันต์ภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ'' เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดชีวิตของคนดังที่ยังมีชีวิตอยู่มีความยากง่ายขนาดไหน
''เรื่องนี้ถ่ายทอดคนมีชีวิตคนยากตรงที่เราต้องระมัดระวังกับความจริงที่เปิดเผยได้และไม่ได้ บางอย่างเปิดเผยในทางที่ดี บางอย่างเปิดเผยไม่ได้ ก็ต้องเก็บไว้บ้าง ในมุมของนักแสดง นักแสดงทุกคนต้องไปเรียนรู้ความเป็นอาจารย์หนู เพื่อให้เข้าใจและมีอินเนอร์ เขากินข้าวแบบนี้ จับปืนแบบนี้  สมัยนี้อาจารย์หนูอาจจะไม่ได้จับปืนก็ไม่เป็นไร แต่นักแสดงต้องทำการบ้าน เมกไม่ได้ ต้องเหมือนตัวตนจริงๆ''


สาเหตุที่เลือกนักตะกร้อทีมชาติ ''สืบศักดิ์ ผันสืบ'' มารับบท ''อ.หนู กันต์ภัย''
''โจ้เขาเป็นคนที่เข้าใจในการที่จะล้วงลึกในอินเนอร์เขาเข้าใจความเป็นอาจารย์หนูมากที่สุด เขาก็เลยจะสื่อออกมาได้ชัดเจน''


ภ.''หนูกันต์ภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอ'' ไม่เน้นอภินิหารเหนือความจริง
''เรื่องนี้เราไม่ได้ขายอภินิหาร ภาพยนตร์ที่ผ่านมาที่เกี่ยวกับยันต์ 5 แถวนั้นมีอภินิหาร แต่เรื่องนี้เป็นทรู สตอรี่ จุดขายอยู่ที่พ่อหนูไม่ใช่อภินิหาร แต่เป็นชีวิตที่เขาเดินมามากกว่า เชื่อว่าทุกคนต้องการรับรู้ตรงนี้ ทุกคนดูหนังอภินิหารมาเยอะทุกคนเข้าใจดี แต่ก่อนจะเป็นอภินิหารเขาทำตัว มีพฤติกรรมยังไงมากกว่า


เน้นสัมผัสจริงมากกว่าพึ่งซีจี
''ภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้กลิ่นบู๊ แบบเรียลลิสติก ที่ทำให้เชื่อจับต้องได้ ไม่ใช่ต่อยแล้วกระโดดกระแทกข้างฝา ส่วนเรื่องเอฟเฟกต์ซีจีมีแต่ไม่ได้เวอร์มาก หนังมันดีด้วยบทด้วยเรื่องราว ซีจีก็อาจจะแค่ลบสลิง เพิ่มเลือดให้เนียนมากขึ้นเท่านั้นครับ''


ภาพยนตร์เรื่องนี้คนดูจะได้รับอะไรบ้าง
''จะได้รับรู้ถึงความดี ความเลว  กลิ่นอายบรรยากาศของยุคสมัยนั้น การที่เราเป็นเสือเป็นโจรเป็นยังไง ย้อนไปประมาณ 40 กว่าปีที่แล้ว ในยุคนั้นคนก็ยังแต่งตัวกันแปลกๆ ผมก็ดีไซน์เข้าไปด้วยทั้งฉาก การแต่งตัวเราปิดตลาดศรีประจันต์ (จ.สุพรรณบุรี) ถ่ายกันเลย ให้เห็นความยิ่งใหญ่ของยุคนั้น รถ-ราเขาขับกันยังไง การขายกล้วยแขก ปิ้งข้าวโพดขาย  เรื่องนี้มีความคลาสสิกเยอะเพราะผมให้ความสำคัญมาก ถึงได้ทำกันมากเกือบ 1  ปีทุ่มทุนเยอะมากในเรื่องนี้แต่ผมมองว่าน้อยกว่าทุ่มสมองในการคิดของทุกคนในเรื่องนี้เสียอีกครับ เพราะทุกคนตั้งใจมาก
 

ผมก็ขอให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจไปดูแล้วคุณจะได้ประโยชน์แล้วกลับไปสอนลูกสอนหลานว่าทำไม่ดีแล้วมันเป็นยังไง รับรองได้ประโยชน์กลับไปแน่  22 เม.ย. นี้ครับ''


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ณฐอร อินทรสกุล
ชื่อเล่น : โบ
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com