หน้าแรก เอนเตอร์เทน ดูหนัง
คุยกับ ''น้องอร'' พัทธ์ธีรา ศรุติพงษ์โภคิน นางเอกใหม่ถอดด้ามจาก ''สาระแนสิบล้อ''
03 เมษายน 2010 10:58 น.  View : 3,888  Post : 20  ''อร'' พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน


พูดถึงบทบาทและแคแรกเตอร์ ''บีบี'' ในสาระแนสิบล้อ?
บีบีมีแคแรกเตอร์ที่สดใส ห้าวๆ เท่ๆ หน่อย เนื่องจากเป็นคนต่างจังหวัด ก็เลยจะออกแนวกล้าๆ แก่นๆ กวนๆ ไม่ค่อยแสดงออกอะไรมากมาย ในด้านของความรักที่เกิดขึ้นกับเอก แต่จะวางท่าซะมากกว่า บีบีเป็นสาวเซเว่น ซึ่งเซเว่นก็คือ สถานที่ที่ทั้งสองคนได้เจอกัน แล้วก็ปิ๊งครั้งแรกค่ะ จริงๆ แล้วแคแรกเตอร์ของบีบีก็คล้ายกับอรเหมือนกันนะคะ อรก็ไม่ใช่คนหวานๆ แต่จะห้าวๆ หน่อย แล้วก็กับเพื่อนคนที่สนิทกัน เราก็จะเป็นคนกวนๆ เฮฮา ไม่ได้เป็นผู้ยิ้ง ผู้หญิงหวานแหววเลยค่ะ นอกจากบุคลิกแล้ว ลึกๆ ลงไป ตัวบีบีกับตัวอรเองก็มีส่วนคล้ายกันในหลายๆ เรื่องทีเดียวค่ะ ตอนได้อ่านบท อรก็คิดว่า อืม... คล้ายเราเลย ยกเว้นเรื่องที่บีบีมีความรักนะคะ (หัวเราะ) อันนั้นแหละที่บีบีมีประสบการณ์มากกว่าอร แต่ก็ดีใจมากค่ะ ที่ได้แสดงเป็นบีบีค่ะ

 

ร่วมงานกับหนุ่มหล่อ ''มาริโอ้'' ขวัญใจสาวๆ แห่งยุค เป็นอย่างไรบ้าง?
ก่อนหน้าที่จะได้มาแสดงร่วมกับพี่โอ้ ก็มองพี่โอ้เป็นขวัญใจวัยรุ่น หล่อ ดูดี ดึงดูดสาวๆ เป็นขวัญใจสาวน้อย สาวใหญ่ทั่วบ้านทั่วเมือง ขนาดเด็กๆ ยังรู้จักเลยอะ จะดังไปไหนเนี่ย ไม่มีวันไหนที่ไม่ได้เห็นหน้าเค้าตามสื่อเลย อรก็คิดว่าสุดยอดเลย เค้าเป็นที่รู้จักตั้งแต่เรื่องแรกที่แสดงจนถึงปัจจุบันยิ่งเป็นที่รู้จัก อรก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่ได้แสดงกับหนุ่มหล่อสุดฮอต ทั้งเพื่อนอร ทั้งเพื่อนแม่ ยังอิจฉาเลย พอได้มาร่วมงานกับพี่โอ้ อรก็รู้เลยว่า นอกจากหล่อแล้วยังเก่งและมีความสามารถ เข้าใจเลยว่าทำไมเขาถึงเป็นที่รู้จักแล้วก็เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน พี่โอ้มีงานเยอะมาก อรคาดว่าเค้าก็ต้องมีเหนื่อยบ้างแหละ แต่พี่เค้าก็ทำเต็มที่ทุกๆ ครั้งที่ถ่ายทำ ทุ่มเทมากๆ ทำให้อรรู้สึกนับถือแล้วก็ต้องตั้งใจมากในส่วนของเรายิ่งๆ ขึ้นไปอีกด้วยค่ะ

 

เล่นหนังเรื่องแรกก็ทำกับทีมสาระแนเลย ไม่กลัวว่าจะโดนแกล้งเหรอ?
ได้ยินกิตติศัพท์มาเยอะ แล้วก็ติดตามดูรายการสาระแนมาตั้งแต่เด็ก ไหนจะสาระแนห้าวเป้งอีก ขนาดนักร้องเกาหลีเค้ายังกล้าอำเค้าเลย แถมยังตามอำ พี่สตาร์บัค กับ พี่หลังเลนส์ อีก สุดยอดจริงๆ เนียนมากๆ อรชอบสาระแนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ ตลกดีได้เห็นเรื่องราวเซอร์ไพรส์ๆ จากการอำดารา แล้วพอมาถึงวันที่สาระแนห้าวเป้งเข้าฉาย ก็ไม่พลาดที่จะไปดู จำได้ว่าวันที่จะไปดูในโรงวันนั้น เป็นวันหยุด เต็มทุกโรง เลยอดดู ตามไปดูทีหลังเอาค่ะ แต่ก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ตลกตามสไตล์สาระแน อรนับถือในความแตกต่างที่กล้าทำแคนดิดจากในรายการให้มาเป็นหนังใหญ่ นำเสนอสิ่งที่แตกต่างแล้วก็แปลกใหม่จากหนังทั่วๆ ไปดีค่ะ ตั้งแต่วันที่มาแคส เราก็รู้สึกถึงความสนุกสนานของทีมงานได้เลย ตัวเราเองก็ผ่อนคลายขึ้นอีกนิด แต่ก็ยังตื่นเต้นอยู่ดี ถึงแม้จะถ่ายทำดึกจนถึงรุ่งเช้า แต่การทำงานก็ดำเนินไปด้วยดี เต็มที่ แล้วก็สนุกสนานมากค่ะ ทีมงานทุกคนเฮฮา แล้วก็ใจดีมากๆ ค่ะ คือออกกองทีไร อรต้องได้ขำแน่ๆ ยังไม่มีวันไหนที่ออกกองแล้วอรเบื่อหรือไม่ได้หัวเราะเลยสักครั้ง รู้สึกสนุกมากๆ พี่ๆ เขาเคยบอกว่า ''เราทำหนังตลก เราต้องไม่เครียด เราต้องทำให้ชีวิตเฮฮาสิ ไม่งั้นเราจะทำให้คนอื่นสนุก ตลกไปด้วยได้ยังไง'' ทำให้อรเข้าใจมากขึ้นด้วยว่าเราเครียดมากไป ทำให้แสดงออกมาไม่เป็นธรรมชาติ พยายามผ่อนคลายมากขึ้น สนุกกับตัวละคร กับเรื่องราวของสาระแนสิบล้อ ก่อนที่อรจะมาแคสก็คิดเหมือนกันว่า เอ๊ะ! เขาเอาเรามารวมอยู่ในการอำเหมือนในสาระแนห้าวเป้งรึเปล่า? แต่ก็คิดว่าไม่น่ามั้ง หลังจากได้ยินว่า พี่เปิ้ล พี่โอ้ โดนอำ ระหว่างถ่ายทำ ทำให้อรคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้! ขนาดพี่ๆ ทีมงานกันเองยังบอกเลยว่า ยังไม่ค่อยจะเชื่อกันเลย ไม่รู้ว่าอำกันอยู่รึเปล่า ตอนแรกก็มั่นใจว่าเราไม่โดนแน่ๆ ชัวร์ แต่พอยินเรื่องพี่เปิ้ล พี่โอ้ ไม่แน่เราอาจจะโดนอำไปโดยไม่รู้ตัวไปแล้วก็ได้

 

มีอะไรประทับใจบ้างกับการทำงานในสาระแนสิบล้อ?
ฉากที่ประทับใจก็คงเป็นฉากเซเว่นค่ะ นอกจากได้เป็นสาวเซเว่น ทำหน้าที่แคชเชียร์ แล้วก็ยังเป็นฉากเปิดตัวบีบี ที่ออกจะกวนๆ เอกนิดหน่อย สนุกดีค่ะ ประทับใจบรรยากาศของฉากงานวัด ได้ขึ้นชิงช้าสวรรค์ในบรรยากาศหนาวๆ สุดยอดมากๆ ค่ะ อีกฉากก็ที่เอกทำเซอร์ไพรส์ให้บีบีตรงรถสิบล้อ อรชอบอารมณ์ตอนมีคนมาเซอร์ไพรส์เราแบบที่เอกทำ แต่ว่ามันหักมุมเพราะคนที่เอกทำเซอร์ไพรส์ใส่เนี่ยคือ บีบี ผู้หญิงที่แปลกๆ ห้าวๆ ซึ่งไม่ใช่ผู้หญิงหวาน ก็เลยไม่ได้มองว่าโรแมนติกแต่กลับมองอีกแบบ ตลกดีค่ะ
           
อรไม่ค่อยมีฉากที่ขำระหว่างถ่ายทำค่ะ เพราะว่าอรจะเข้าฉากกับเอก ซึ่งติ๋มๆ ซะส่วนใหญ่ ก็มีตอนที่ดูคนอื่นถ่ายทำแล้วเราขำเอง เช่น ตอนที่บีบีนั่งอยู่แล้ว อู๊ด แอ๊ด กับ น้าเช เชียร์เอกให้มาคุยกับบีบี พอคุยกันเสร็จ เอกกลับไป บีบีก็ยังต้องนั่งอยู่ รอจนกว่าอู๊ด แอ๊ด น้าเช และเอก ขึ้นรถกลับ คือตอนนั้นอรนั่งรอนานมาก คือพี่หอยกับพี่เปิ้ลเล่นสดแบบไม่ยั้ง แล้วอรขำก็ไม่ได้ เพราะกล้องก็ยังถ่ายเราอยู่ก็ต้องทนไว้ จนถึงคิวก็เดินออกไป ไปแอบขำเอาเอง หรือตอนที่บีบีเดินกลับบ้าน แต่พอกล้องลับไป อรต้องรีบวิ่งๆๆๆ เบาๆ ไปให้ทันจ๊ะเอ๋เอกข้างรถสิบล้อ ก็ต้องวิ่งอ้อมรถ อ้อมกล้อง วิ่งเบาๆ แล้วก็กลั้นหอบไว้ แล้วก็ทำอยู่ประมาณ 4-5 ครั้ง จนพี่เป้บอก โอเค ตอนนั้นก็สนุกดีค่ะ

 

จริงหรือเปล่า ที่ว่าพระเอกนางเอกหนังเรื่องสาระแนสิบล้อ ชีวิตจริงผูกผันกับรถสิบล้อเหมือนกัน?
จริงค่ะ เพราะที่บ้านอรทำธุรกิจค้าขายหินทราย แล้วที่บ้านเก่าเนี่ย จะมีรถสิบล้อจอดอยู่ เราก็ได้เห็น แล้วก็คุ้นเคยกับรถสิบล้อ คุ้นเคยกับการสั่งรถสิบล้อของพ่อ เห็นมาตั้งแต่เด็ก เอาง่ายๆ คือก็ได้ยินคำว่า สิบล้อ จนเป็นเรื่องธรรมดา ก็คุ้นเคยอยู่ เพราะธุรกิจเกี่ยวพันกับรถสิบล้อ รถหกล้อ จำพวกเนี้ยค่ะ
 
 
สุดท้าย ฝากตัวเองและผลงานหนังสาระแนสิบล้อ สักนิดนึง?
อรขอฝากภาพยนตร์เรื่องสาระแนสิบล้อด้วยค่ะ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของทีมสาระแน ที่มีบทเป็นชิ้นเป็นอัน แต่ก็ยังคงความตลกในแบบสาระแน ในขณะที่สิบล้อออกวิ่ง ทุกๆ ท่านก็ได้เซอร์ไพรส์กับเรื่องราวแปลกแหวกแนว ตลก เฮฮา โรแมนติก ครบทุกรสชาติแน่นอนค่ะ ทั้งทีมงาน นักแสดง และทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในสาระแนสิบล้อก็ทำกันอย่างเต็มที่เพื่อที่จะได้ส่งมอบความตลกให้ท่านผู้ชม และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของอร ซึ่งอรก็พยายามเต็มที่ ก็หวังว่าผู้ชมทุกท่านจะให้โอกาส แล้วก็อย่าลืมมารับชมความสนุกสนานในรูปแบบใหม่ๆ ที่สาระแนสิบล้อจะมอบให้คุณ ซึ่งจะได้เดินออกโรงไปอย่างปวดแก้มกันแน่นอนค่ะ ฝากเนื้อ ฝากตัว และฝากสาระแนสิบล้อด้วย อย่าลืมมาชมนะคะ ขอบคุณค่ะ


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ก้าน แก้วสุพรรณ
ชื่อเล่น : ก้าน
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
เปิดใจ'ดาเนี่ยล แร็ดคลิฟฟ์''และ'โซอี้ คาซาน'' กับความรักผิดเวลาใน'What If รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก''
01 กันยายน 2557 9:50 น.
หรือ Captain America 3 จะเป็นภาคสุดท้ายของ คริส อีแวนส์?สัมภาษณ์ แอนโธนี และ โจ รัสโซ่ พี่น้องผู้กำกับฯ
31 สิงหาคม 2557 9:06 น.
หนังใหม่เข้าโรง
29 สิงหาคม 2557 8:09 น.
Guardians of the Galaxy โกยรายรับสูงสุดซัมเมอร์ 2014
27 สิงหาคม 2557 8:09 น.
มาร์เวลว่าไง?ผู้กำกับ "Game of Thrones" สนทำหนัง "แบล็กวิโดว์"
27 สิงหาคม 2557 7:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com