หน้าแรก เอนเตอร์เทน ดูหนัง
''ซิงห์'' รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ จากนักเพาะกายหญิงสู่นักแสดง ชี้ชัดเล่นหนังยากกว่ากีฬาหลายเท่า
27 สิงหาคม 2009 7:31 น.  View : 4,611  Post : 0  

วันนี้สยามดารามีโอกาส ต้อนรับนักแสดงหน้าใหม่ของวงการบันเทิง แต่เป็นนักกีฬาที่หลายๆ คนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเธอคว้ารางวัลระดับโลกและเอเชียมาแล้วมากมาย เรียกว่าสร้างชื่อเสียงให้คนไทยมามากพอสมควร ตั้งแต่เป็นนักกีฬาทีมชาติ ยูโดและนักเพาะกายหญิง ซึ่งเธอมาเยี่ยมเยือนสยามดาราถึงกองทีเดียว
 

อาจจะหายากสักหน่อยที่ผู้หญิงจะเลือกเล่นเพาะกาย โชว์สัดส่วนของกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ กับบิกินีตัวจิ๋ว แต่ก็เพราะไม่มีใครตั้งหน้าตั้งตาจริงจังกับมันด้วยพลังใจเกินร้อยทำให้ ''ซิงห์'' รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ อดีตนักกีฬายูโดทีมชาติไทย ที่คร่ำหวอดมายาวนานถึง 14 ปี และยังมีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาเพาะกายตัวแทนทีมชาติไทยที่ผ่านเวทีการแข่งขันในระดับประเทศและนานาชาติ ซึ่งผลงานเหล่านี้สามารถการันตีประสบความสําเร็จได้กับการเป็นนักเพาะกายหญิงเด่นดังระดับประเทศเช่นนี้ และด้วยความสามารถด้านนี้เอง ทำให้สหมงคลฟิล์มตามล่าหาตัว ''ซิงห์'' มาร่วมงานแสดง โดยเป็นคู่ปรับคู่ต่อสู้ของจีจ้าในภาพยนตร์เรื่อง จีจ้า ดื้อ สวย ดุ ที่กำลังลงโรงฉายอยู่ในขณะนี้
 

จากนักกีฬามาเป็นดาราเล่นคิวบู๊เสี่ยงตายในหนังจีจ้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานแสดงครั้งแรก ''ซิงห์'' ได้เล่าว่าการเล่นหนังยากกว่าหลายเท่า อาจจะด้วยสาเหตุเป็นสิ่งไม่ถนัดก็เป็นได้
 

จากกีฬาที่เราเคยต่อสู้เพราะหวังเหรียญรางวัลมาเล่นหนังวันแรกที่ถ่ายทำเป็นไงบ้าง
''ตอนแรกๆ ก็ตื่นเต้น เครียดนะ กลัวไปทำหนังเขาเสีย กังวลอยู่ว่าจะไปรอดไหมเนี่ย แต่โชคดีที่วันแรกที่ไปถ่ายยังเป็นคิวง่ายๆ บู๊ที่เราถนัด มันก็เลยไม่ยากมาก จริงๆ ที่ผ่านมาก็มีงานละครติดต่อมาเหมือนกัน แต่เราอยากเล่นตามที่คิวเราสะดวก เพราะอย่างน้อย เราเป็นครู หรือ เทรนเนอร์อยู่แล้วไง เพราะฉะนั้นเวลาของเราก็ค่อนข้างมีจำกัด บางทีคิวละครมันถ่ายนาน แล้วเราจะไปนั่งรอนานๆ ก็คงไม่ได้ เพราะถ้าอย่างนั้นเอาเวลาที่รอมาสอนเด็กๆ ดีกว่า ก็เลยยังไม่ได้รับสักที คือคิวมันไม่ได้ เลยไม่ลงตัว ตอนนี้ ก็อยากเล่นนะ เพียงแต่ขอดูคิวงานที่เรารับไว้หน่อย''
 

ฉากไหนที่ยากสุดๆ สําหรับเรา
''น่าจะเป็นฉากที่ต่อสู้บนสะพานแขวนข้ามหน้าผาเชือก แล้วมีไม้กระดานต่อๆ กันเป็น 3 ชั้น ระหว่างหน้าผา 2 หน้าผา ต้องต่อสู้กับจีจ้าบนนั้น มันเคลื่อนตัวลำบาก แบบมันต้องสู้ทั้งบนดิน บนสะพาน ในอากาศ ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ แต่ก่อนจะเล่น เขาก็ส่งให้เราไปเรียนการแสดงมานะ เรียนแอ็กติ้ง ไปเรียนมาคอร์สหนึ่งกับครูเงาะ เขาก็สอนให้เรา ทักษะทางด้านการแสดงสื่ออารมณ์ถ่ายทอดไปกับตัวละครที่เราเล่น เราก็ต้องเรียนรู้ทางด้านการแสดงใหม่หมด เริ่มใหม่หมด ต้องเชื่อในสิ่งที่เราทำในสิ่งที่เราแสดง เราต้องคิดว่าเราเป็นคนคนนั้น ซึ่งในชีวิตจริง เราจะไม่คิดแบบนั้น ถึงการแสดงเป็นบทบู๊นะ แต่เราจะต้องเข้าใจเข้าถึงทั้งกิริยาการแสดง ท่าทางของตัวละครตัวนั้นด้วย เราต้องรู้สึกกับมัน ให้เราอินกับมัน''
 

ในเรื่องจีจ้า ดื้อสวยดุเล่นแคแรกเตอร์ยังไง
''ในเรื่องนี้เล่นเป็นลอนดอน ซึ่งก็จะเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดของทีมจีจ้า เป็นคู่ปรับที่เป็นโรคจิต บ้ายอ เขาจะรักสวยรักงาม เวลาเข้าถึงอะไรก็จะสุดๆ ไปเลย และเวลาเกิดเรื่องอะไรก็จะนึกถึงตัวเองก่อนมากกว่าคนอื่นเสมอ ออกแนวโรคจิตหน่อย แต่เก่งกาจต่อสู้ ก็ลงตัวที่เราพอดี เราก็แข็งแกร่งอยู่แล้ว เพราะเป็นนักกล้าม เหมาะกับบทที่เขาให้มา แข็งแกร่ง โหดร้าย อะไรประมาณนี้ คู่ต่อสู้ที่น่ากลัว พระเอกนางเอกก็จะมาเป็นบัดดี้คู่กันอยู่แล้ว เราก็ต้องต่อสู้ เคยคิวบู๊พลาด จังหวะออกผิด โดนปากแตก เลือดซิบก็มี แต่การแสดงเราต้องเต็มที่อยู่แล้ว''
 

ได้ร่วมงานกับจีจ้า เป็นไงบ้าง
''ถือว่าเขาเก่งนะ สําหรับเด็กสาววัยเท่านี้ ที่เขาต้องฝึกฝนการต่อสู้ และทำได้ขนาดนี้ถือว่าเขาเก่งพอสมควร เพราะมันก็ไม่ใช่ง่ายๆ นะ ต้องใช้ความอดทนพอสมควรในการฝึกฝน ใช้ความพยายามพอสมควร''
 

ถ้าหากมีการติดต่อทาบทามให้ไปเล่นหนัง การแสดงอีกคิดว่าจะรับไหม
''ก็ต้องดูคิวงานกับเวลาของเรา เพราะอย่างที่บอกไว้เรามีงานประจำ เป็นเทรนเนอร์อยู่ที่รร.แมริออท ที่สุขุมวิท แต่ก่อนเราเคยรับราชการเป็นตำรวจนะ แต่เพิ่งลาออกเมื่อปีที่แล้วมาทำงานอิสระเป็นครูสอนเทรนเนอร์ ซึ่งอยู่ตรงนี้เราก็ชอบด้วย ก็โอเคกว่า งานราชการ มันเงินเดือนน้อยไม่พอกิน ก็เลยลาออกมาทำงานอย่างอื่นลองดู''
 

เป็นนักเพาะกายหญิงนี่ต้องฝึกฝนฝึกซ้อมบ่อยไหม
''เราเป็นนักกีฬาก็ต้องฝึกซ้อมเกือบทุกเย็น สอนเสร็จก็ไปแล้วต้องระวังเรื่องการกินอาหาร เพราะนักกล้าม นักเพาะกายเขาจะมีสูตรอาหารเน้นโปรตีนนะ ลดแป้ง ไม่กินนํ้าตาลหวาน แต่จะใช้ กินผลไม้แทนความหวานของนํ้าตาลอะไรทำนองนี้ คนไม่คลุกคลี อาจจะมองว่ามันยากจังไม่ได้กินอะไรที่เราอยาก แต่เราทำมาจนเป็นเรื่องปกติ จนชินไปแล้วตั้งแต่วัยรุ่นมา คือเราสุขภาพร่างกายดีขึ้นไม่เป็นภูมิแพ้ มันหาย เพราะเราออกกำลังกาย เล่นกีฬา ไม่ขี้โรค เลยรู้สึกว่ามันดี ก็เลยทำมาตลอดจากยูโดมาเพาะกายเพราะมีนคนมองว่า เราลูกครึ่งอินเดีย ถ้าเราฝึกดีๆ ก็จะทำให้เรามีกล้ามขึ้นง่ายๆ มากกว่าคนเอเชียทั่วไป ซึ่งเราก็ชอบนะ เพราะมองว่าผู้หญิงมีกล้ามมันสวยดีนะสำหรับเรา''
 

ตอนเปลี่ยนจากยูโดมาเล่นเพาะกล้ามใส่บิกินีนี่ทำใจนานไหม
''ไม่นะ แบบลองดูแต่ตอนแรกก็ปิดทางบ้านอยู่เกือบปี เพราะแอบเล่น กลัวเขาไม่ให้ แต่ตอนนี้ เขาเห็นเราประสบความสําเร็จกับการเป็นนักเพาะกายหญิงเขาก็โอเค ดีใจด้วยแล้ว''
 

เป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งของนักเพาะกายหญิง ที่วันนี้เธอได้ลองชิมลางงานแสดงแล้วซึ่งเป็นสาวนักบู๊ที่เห็นลีลาแล้วต้องบอกว่า ไม่ธรรมดาจริงๆ


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :อัฐมา ชีวนิจพันธ์
ชื่อเล่น : โบวี่
วันเกิด :
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
"มาร์ค รัฟฟาโล่"จาก Avengers: Age of Ultronบอกเล่าพัฒนาการและอนาคตของยักษ์เขียว"ฮัล์ค"
01 มีนาคม 2558 9:17 น.
หนังใหม่เข้าโรง
27 กุมภาพันธ์ 2558 7:43 น.
Fifty Shades of Greyรั้งแชมป์ต่อแต่รายรับลดฮวบ
25 กุมภาพันธ์ 2558 8:30 น.
"ฮิวจ์ แจ็คแมน"ลั่นขอเล่น"วูล์ฟเวอรีน"ไปจนตาย
25 กุมภาพันธ์ 2558 8:04 น.
''CHAPPiE'' ผลงานหนังไซไฟล่าสุด จากผู้กำกับฯ District 9 และ Elysium
23 กุมภาพันธ์ 2558 8:54 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com