หน้าแรก ผู้หญิง ศาลารัก
สองอากับหนึ่งหลาน (8)
19 สิงหาคม 2014 15:15 น.  View : 2,565  น้าหลาบทำตัวเป็นเมียดีตามตำราเสือป่าที่ว่าไว้...เมียดีต้องทำตัวเป็นกะหรี่เมื่อขึ้นเตียง...เธอปรนนิบัติและสอนสั่งให้ผมได้รับความสุขมากมายล้นเหลือ รวมทั้งการขมิบอดกลั้นไม่ยอมให้ความสุขหลั่งไหลจากน้องชายง่ายๆ


เพราะหมกมุ่นกับกามโลกีย์กับน้าหลาบทำให้ผมสนใจการเรียนน้อยลงไป บวกกับผลสอบภาคแรกเกือบตกทำให้อาดาวเรียกไปถาม

''ผมไม่ค่อยเข้าใจคำอาจารย์...เลยอ่านชีตไม่ค่อยรู้เรื่อง'' ผมแก้ตัวไปก่อน ''เล็ก...จะส่งไปติวที่ไหนดี'' อาดาวหันไปปรึกษาอาเล็ก

''ถ้าไม่สนใจคำอาจารย์...ติวที่ไหนก็ไม่ได้ผลค่ะพี่ดาว'' น้าเล็กอัดผม ''ต้องสนใจเรื่องในห้องเรียนก่อน...ไม่ใช่สนใจแต่สาวๆ ในห้อง'' เธอซ้ำอีกรอบผมได้แต่ก้มหน้า

''หนุ่มๆ ก็ต้องมีบ้างแหละเล็ก...ช่วยพี่คิดหน่อยว่าจะไปติวที่ไหน...'' อาดาวออกตัวช่วยผม

''รู้มั้ยเพื่อนๆ เค้าไปติวกันที่ไหน'' อาเล็กหันมาซัก ''ส่วนใหญ่ให้รุ่นพี่ติวครับ...'' ''งั้นก็ไปขอติวกับเพื่อน...ลองแบบนี้ก่อนแล้วกันพี่'' อาเล็กตัดบทแต่อาดาวยังไม่จบ

''เล็กควรจะติดตามดูผลด้วยนะ...พี่ไม่อยากให้ลุงเจตมาเข้าใจผิด''

''ค่ะพี่ดาว...'' เสียงอาเล็กไม่เต็มใจนัก ''แต่ความจริงจะดีเลวนั้นอยู่ที่ตัวคนเรียนเป็นสำคัญ...หากไม่สนใจคนอื่นคงช่วยลำบาก'' เธอพึมพำแต่ดังพอผมได้ยินทุกถ้อยคำ

''เอาน่าเล็กเด็กเพิ่งเข้ากรุงปีแรก จิตใจย่อมไขว้เขวไปบ้าง'' อาดาวสรุปแล้วหันมาให้กำลังใจผม

''ต่อไปตั้งใจเรียนนะนัน...แต่ติดขัดมีอะไรมาปรึกษาอาได้เป็นบางเรื่องเท่านั้นนะ''

''ครับอา..ต่อไปผมจะไม่ทำให้อาดาวกับอาเล็กผิดหวังครับ ผมจะพยายามเรียนให้ดีทุกวิชาครับ'' ''ให้มันจริงอย่างนั้นเถอะ'' อาเล็กพูดจบก็เดินออกไป ในห้องเหลืออาดาวกับผม

''อย่าไปถือสาคำพูดเล็กเลยนะนัน...'' เธอพูดพร้อมกวักมือให้ผมข้ามไปนั่งคู่บนโซฟาตัวยาว

''ไม่หรอกครับ...ผมรู้ว่าอาเล็กรักผมจึงดุด่าสั่งสอนให้ผมขยันเรียน'' ผมตอบไปตามความเข้าใจ ''คิดว่าเล็กรักนันแล้วอาคนนี้รักนันหรือเปล่า'' อาดาวย้อนถามมองตาผมไม่กะพริบ

''รักครับ...อาดาวรักและสงสารผมมากกว่าทุกคนที่ผมรู้จัก...ยกเว้นลุงเจตกับผ้ายิ้มเท่านั้น...'' เธอยิ้มเมื่อได้ยินคำพูดนั้น

ผมจึงถือโอกาสขยับตัวลงนั่งกับพื้นห้องก่อนก้มกราบลงไปบนตักอาดาวด้วยความรู้สึกจริงใจโดยไม่ทันคิดเป็นอื่น

''อุ้ยนันจะทำอะไรอา'' เสียงอาดาวสั่นรัวขึ้นเมื่อสองมือผมกราบวางไปบนกลางตักเธอ

''ผมขอกราบอาดาวผู้มีพระคุณกับผมอย่างหาที่สุดไม่ได้'' ''ไม่ต้องกราบ...แค่ยกมือไหว้ก็พอแล้ว...ไม่ต้องกราบอา'' อาดาวร้องห้ามจับมือผมไว้ไม่ให้วางแนบตัก

''ขอผมได้กราบอาดาวเถอะครับ...ผมอยากราบแม่...อยากกอดแม่...แต่ผมไม่เคยมีแม่ให้กอด...ผมขอกราบและกอดอาดาวอย่างที่อยากทำกับแม่''

ผมเงยหน้าขึ้นมองอาดาวก่อนจะรวบสองแขนกอดเอวเธอแล้วฟุบหน้าลงบนตัก

ตอนนั้นอาดาวตัวสั่นเทิ้ม แต่ผมไม่ได้สนใจคงกอดเอวเธอไว้พร้อมฟุบหน้าพ่นลมหายใจลงไประหว่างร่องขา อาดาวลูบหัวปล่อยให้ผมฟุบหน้าไว้พร้อมกับผ่อนลมหายใจยาวเป็นช่วงๆ เหมือนกำลังระบายความรู้สึกสะทกสะท้านใจออกมา

''นันหล่อกว่าพ่ออีกรู้ตัวหรือเปล่า'' เวลาผ่านไปเนิ่นนาน เมื่อผมเงยหน้าขึ้นก็ถูกสองมืออาดาวจับประคองไว้เอ่ยชมผมก่อนจะย้อนกลับไปเรื่องพ่อ

''อาคิดถึงพ่อเธอ...'' เสียงอาดาวเหมือนลอยมาแสนไกลก่อนจะเอื้อนเอ่ยต่อ

''รู้มั้ยพ่อเธอช่วยให้อามีกำลังใจ...และยังช่วยอาไว้จนได้มีกินมีใช้ทุกวันนี้''

พูดจบอาดาวดึงหน้าผมลงไปซุกกับอก เธอตั้งใจหรือเปล่าไม่รู้ แต่จมูกผมซุกลงกลางร่องนมพอดิบพอดี กลิ่นหอมอ่อนๆ ระเหยจากร่องอกบวกกับความอวบอิ่มทำให้น้องชายผมกระดกหัวขึ้นมา

อาดาวกอดผมไว้นานจนผมขยับตัวเมื่อรู้สึกเมื่อย แต่เธอปล่อยมือแบบอ้อยอิ่งทำราวกับผมเป็นหนุ่มคนรักที่ไม่อยากให้พ้นไปจากอ้อมกอด

''นันหล่อกว่าพ่อ...นอกจากหล่อแล้วยังเหมือนพ่อจนอาคิดว่าเป็นคนเดียวกัน...พ่อเธอเป็นคนดี...ไม่น่าอายุสั้นอย่างนั้น...ถ้าพ่อเธออยู่ตอนนี้อาคงมีความสุขและสนุกสนานกว่า'' อาดาวลูบหน้าผมไปมา

''ตั้งใจเรียนนะมีอะไรติดขัดเข้ามาถามอาได้ตลอด...ไปพักเถอะ''

ผมจากอาดาวมาด้วยความรู้สึกแปลกๆ รีบเดินหนีบขาออกจากห้องเพราะเกรงว่าอาดาวจะเหลือบเห็นน้องชายที่ดันตุงเป้ากางเกง แม้จะพยายามหนีบแน่นแต่ก็ไม่พ้นสายตาอาดาว

''นันเป็นอะไรทำไมเดินขัดๆ แบบนั้น หันมาให้อาดูหน่อยซิ''

ผมค่อยๆ หมุนกลับมาแต่สองมือลดลงไปกุมเป้ากางเกงเพื่อป้องกันไม่ให้สายตาอาดาวพบเห็นอาการไม่ปกติของน้องชาย แต่มือผมคงเล็กเกินไปเพราะว่าเจ้าน้องชายมันดุนกางเกงตุงออกมานอกมือ อาดาวหัวเราะ...ก่อนโบกมือให้ผมออกจากห้อง

ผมขอย้อนเรื่องพ่ออีกนิด พ่อผมรูปหล่อมาก (เห็นจากภาพ) เป็นทหารไปเจอกับระเบิดชายแดน ส่วนแม่แอนสวยหรือเปล่าไม่เคยเห็น พ่อไม่พูดถึง ลุงเจตก็ไล่ให้ไปถามพ่อ สุดท้ายลุงยอมพูดว่าครอบครัวแม่ย้ายไปอยู่ต่างประเทศหมดแล้วนับแต่ผมเกิด

ตอนแรกป้ายิ้มไม่ยอมเล่าเรื่องแม่ แต่สุดท้ายยอมเผยว่าแม่แอนเป็นลูกสาวคนเดียวของพ่อค้าใหญ่ร่ำรวยแต่มารักพ่อแอบได้เสียกัน พ่อไปรับแม่มาอยู่ด้วยเมื่อรู้ว่าท้อง แต่เมื่อคลอดผมครอบครัวแม่ก็มานำแม่กลับไป แล้วไม่กลับมาอีกเลย ส่วนพ่อเลี้ยงผมจนไปเจอกับระเบิด

สำหรับอาเล็กอายุ 30 แล้วแต่ไม่มีแฟน...ไม่ชอบแต่งตัว...ตอนเช้าผัดแป้งทาลิปมันแล้วไปทำงานในชุดข้าราชการ เย็นกลับบ้านจะอยู่ในชุดชาวสวนชาวไร่ผ้าทึมๆ หนาหนัก เย็นๆ ก็เข้าครัวช่วยแม่บ้านทำกับข้าว

สัดส่วนอาเล็กเป็นอย่างไรผมไม่เคยได้เห็น ซึ่งผิดไปจากพี่แจง เธอเรียนปีสามแล้วเป็นสาวสมัยใหม่แต่งตัวสวย...และโชว์แบบไม่เน้นให้ผมกลืนน้ำลายเกือบทุกวัน สำหรับอาดาวแม้ไม่ค่อยโชว์นัก แต่เมื่อโชว์จะเน้นนมล้นทะลัก แต่ทั้งสามสาวล้วนมีตาสวยคม คิ้วเข้ม และผิวขาว ร่างเล็กเหมือนวัยรุ่นที่มีส่วนสัดสวยงาม

(อ่านต่อพรุ่งนี้)

Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วาชินี ไกรฤกษ์
ชื่อเล่น : หนึ่ง
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
อดีตแสนหวานของแป๋ว (75)
03 มีนาคม 2558 15:02 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (75)
02 มีนาคม 2558 15:45 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (74)
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (74)
23 กุมภาพันธ์ 2558 15:13 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (73)
17 กุมภาพันธ์ 2558 18:27 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com