หน้าแรก ผู้หญิง ศาลารัก
พนันกับคุณนาย (1)
22 พฤศจิกายน 2011 15:11 น.  View : 26,230  ผมชื่อ ถนัด คนอีสานผิวคล้ำ แต่สูงใหญ่ สูง 178 ซม. หนัก 70 กก. หล่อแบบพระเอกบ้านนอก เรียนจบ ม.3 ก็ออกทำงาน วันนั้นผมกลับจากงาน พ่อเรียกเข้าไปไหว้ คุณนายลำดวน แล้วสั่งว่า ''นัดพรุ่งนี้เอ็งไปออกงาน ตามคุณนายไปทำงานกรุงเทพฯ'' ''พ่อ'' ''เอ็งไม่ต้องถาม ทำตามพ่อสั่งเท่านั้น''


สมัยเป็นทหาร พ่อทำงานรับใช้นายพลท่านหนึ่ง แม้พ้นเกณฑ์แล้วยังทำต่อ นายพลกับคุณนายลำดวนมีบุญคุณกับพ่อแม่มาก พ่ออยู่กับท่านถึงเบญจเพส ก็แต่งแม่แล้วขอแยกตัวออกมาทำงานเลี้ยงลูกเมีย ส่วนคุณนายเป็นเมียคนที่สองของนายพล อายุเพิ่งจะ 40 
 
''20; ปีแล้วที่พ่อไม่ได้ทดแทนบุญคุณท่าน ลูกไปทำแทน พ่อจะได้ไม่เป็นคนอกตัญญู'' พ่อเรียกผมไปคุย ''เอ็งไปดูแลคุณนายอย่าให้ใครมารังแกเท่านั้น'' ผมเงียบแต่ความจริงผมแค่รักยุติธรรม เจอใครโดนรังแกอดเข้าช่วยไม่ได้ รุ่งขึ้นทำหน้าที่ขับรถให้คุณนายถึงกรุงเทพฯ 
 
ผมอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วนั่งรอเกือบสิบนาที คุณนายลำดวนจึงลงจากชั้นบนมาห้องทำงานพร้อมกับกลิ่นน้ำหอม แกอยู่ในชุดลำลองอยู่บ้านสบายๆ ผ้าเป็นมันวาวละเลื่อมตาลวดลายดอกไม้ ผมแทบไม่เชื่อนี่คือคุณนายลำดวน หญิงหน้าเครียดที่เจอเมื่อวานและเมื่อเช้า
 
''สงสัยอะไรจ๊ะนัด'' ''เปล่าครับคุณนาย'' ผมละล่ำละลัก ''ขอเถอะอย่าเรียกคุณนายเลย เรียกว่าพี่หรือน้าดีกว่า'' ''ครับคุณน้าลำดวน'' ''ตัดให้สั้นเหลือน้าคำเดียวได้ไหม'' ''ครับ...ๆ'' น้าลำดวนหัวเราะคงขำที่ผมทั้งรับปากและพยักหน้าพร้อมกันไม่หยุด
 
''นัดมีหน้าที่ขับรถให้น้าไปธุระ จ่ายกับข้าว ถ้าน้าไม่ไปไหนก็นอนดูทีวีเฉยๆ'' ''มีงานแค่นี้หรือครับ?'' ผมสงสัย ''มีอีกนิดคือน้าไล่คนขับรถเก่าออกเพราะโกง หลานมันเป็นขี้ยาแถวนี้มาขู่ จึงให้นัดช่วยคุ้มกัน'' ผมพยักหน้า ''ค่ำๆ ผมจะลองไปเดินตลาด'' ''ระวังตัวด้วย''
 
ก่อนมืดผมไปเดินตลาด เจอเพื่อนอีสานชวนกินเหล้าพักใหญ่ก็ได้ข่าวลูกคนขับรถตัวแสบ ผมโทร.ปรึกษาพ่อให้หาข่าวลึกกว่าเก่า 2 วันจึงให้ไปหาเพื่อน ''รออาสามวัน'' เพื่อนพ่อรับปากแล้วเขาพาไปพบพี่ฤกษ์ คนดังใกล้บ้านน้าลำดวน ''ผมฝากหลานคนนึง...ลูกพี่หนอมพี่จำได้ใช่ไหม''
 
ผมรายงานเรื่องนี้ให้น้าลำดวนรู้ครึ่งเดียวแบบสรุป ''ผมได้ข่าวว่าพวกนั้นเค้าย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้วครับ...ผมจะอยู่อีกสักเดือนถ้าไม่มีอะไรขอกลับเมืองพล นะครับ'' ''กลับไม่ได้ฉันสัญญากับพ่อหนอมแล้ว จะส่งเธอเรียนต่อให้จบปริญญา'' ''ผมสิบเก้าย่างยี่สิบแล้วนะครับ''
 
''อยู่เป็นเพื่อนน้าสัก 2-3 ปี ลูกสาวกลับเมื่อไหร่ นัดค่อยแยกไปก็ได้'' น้าลำดวนเดินเข้ามากอดอย่างสนิทสนมกระซิบเสียงแหบๆ ข้างหู ''นัด...อยู่เป็นเพื่อนน้าก่อน'' ขณะโดนกอดผมมีประสบการณ์พอทำให้รับรู้ได้ว่า น้าไม่ชอบใส่ชุดข้างใน จึงต้องเกร็งตัวเองไม่ให้บางอย่างในตัวปรากฏ
 
''เอ็งต้องอยู่เรียนให้ได้ปริญญา แม่มึงบนสวรรค์จะได้ภูมิใจ'' พ่อย้ำมาทางโทรศัพท์ เอาก็เอาวะ...ผมตัดสินใจเรียนพิเศษแบบตลอดวัน คร่ำเคร่งเรียนจนลืมความต้องการบางอย่างไปพักใหญ่ ผมสอบผ่าน ม.4-5 และ 6 ได้ตามหวัง น้ากอดหอมแก้มผมต่อหน้าคนอื่นๆ ขณะไปดูผลสอบ
 
ก่อนวันสอบ ม.6 น้าลำดวนเรียกผมไปติวทุกคืน ชุดนอนแกปิดบังหน้าอกแต่สั้นจนเวลาก้มจะเห็นกางเกงใน ผมไม่เห็นอกแกแต่ผมมโนภาพได้ไม่ผิด น้านมใหญ่ ยานหรือเปล่าไม่เคยเห็น มีหน้าท้องไม่มาก ระยะหลังแกไปฟิตเนสทุกวัน ทุกคืนที่ไปติวผมต้องนุ่งกางเกงในซ้อน 2 ตัว
 
''น้าครับพรุ่งนี้ผมจะกลับไปคัดทหาร'' ผมบอกน้าหลังกินข้าวเย็น ''ถ้าโดนทหารผมคงต้องดร็อปเรียน'' ''สามทุ่มไปหาน้าที่ห้อง'' ถึงเวลาผมไปตามคำสั่งน้ากำลังซอยไพ่อยู่ ''กลัวเป็นทหารมั้ย'' ''กลัวครับ...ผมอยากเรียนจบก่อนไปเป็นทหาร'' ''อธิษฐานเรื่องทหารแล้วจับไพ่ซิ น้าจะดูให้''
 
ผมทำตามน้าบอกในห้องเงียบกริบครู่หนึ่ง ''ดีใจด้วยนะที่เธอไม่ต้องเป็นทหาร'' น้าพูดแค่นั้นแล้วรวบไพ่ ''จริงหรือครับ...ผมไม่อยากเชื่อ'' ''จริง...ถ้านัดไม่เชื่อพนันกันเอามั้ย'' ''ผมไม่มีเงินพนัน'' ''ไม่ต้องเงิน ถ้าน้าแพ้จะให้ค่าทำขวัญนัด 5 หมื่น แต่นัดแพ้แค่เปิดไฝที่สะโพกให้น้าดูก็พอ''
 
ไฝที่สะโพกตูไม่เคยมี น้ามาท้าพนัน ผมนั่งยิ้มตลอดทางกลับกรุงเทพฯ ผมจับได้ใบดำไม่ติดทหาร จึงไม่ได้เล่นสงกรานต์ตามสัญญากับน้า ''น้าให้รีบขึ้นไปหาก่อนกลับห้องอยู่'' จอยบอกเมื่อผมเข้าบ้านตอนสองทุ่ม น้ารออยู่ในห้องพักผ่อนชั้นบนที่มีเพียงป้าเนียนเท่านั้นมีสิทธิ์เข้าไป
 
''ล็อกประตูด้วย'' ผมหันไปล็อกประตู บนโต๊ะมีอาหารดีๆ หลายอย่างและเหล้าไวน์ที่คนมีเงินชอบกิน ''ดีใจด้วยที่ไม่ติดทหาร'' น้าชนแก้วไวน์กับผมดื่มรวดเดียวหมด ''นี่เงิน 5 หมื่นถ้านัดไม่มีไฝที่ก้นหยิบเอาไป แต่ถ้ามีจะต้องแก้ผ้าให้น้าพิสูจน์อีกเม็ดที่ตรงนั้น'' ''ไปอาบน้ำก่อน''
 
ผมอาบน้ำเช็ดตัวสะอาดมองดูก้นตัวเองหลายครั้งไม่เจอไฝสักเม็ด น้าผลักผมกลับเข้าห้องน้ำส่งกระจกส่องหน้าอันเล็กให้ ''ดูสิว่าไฝใช่ไหม'' ผมยื่นกระจกไปซอกก้นเจอไฝดำๆ เม็ดหนึ่งจริงๆ ''น้ารู้ได้ไง'' ''ตามตำราผู้ชายอย่างนัดจะมีไฝ 2 เม็ดหน้าหนึ่งหลังหนึ่ง เขาเรียกว่าไฝเมียหลง''
 
น้าลำดวนลากผมออกจากห้องน้ำมานั่งดื่มกินฉลองจับใบดำต่ออีกเกือบชั่วโมงไวน์หมดขวด ''ถึงเวลาให้น้าพิสูจน์ตำราแล้ว'' ''น้าจะให้ผมแก้ผ้าจริงๆ'' ''ใครว่าพูดเล่น'' ''ผมอายครับ...'' ''แก้คนเดียวอายเหรอ...งั้นน้าแก้เป็นเพื่อนก็ได้...นัดถอดก่อน'' 
 
ผมยึกยักไม่ยอมถอดน้าเข้ามาดึงชุดผมหมด แล้วแกปลดสายชุดนอนชีฟองลงจากบ่า เราเป็นเด็กแรกเกิดไม่สวมเสื้อผ้า น้าลำดวนอายุ 40 นมใหญ่อย่างที่ผมเคยสังเกต คล้อยนิดหน่อยเท่านั้น มีหน้าท้องไม่มาก สะโพกผายกว้าง และตรงเนินนั้นเป็นเขาหัวโล้นไม่มีหญ้าครับ 
 
''ไม่ต้องอาย'' น้าพูดขณะจับหน่อไม้ของผมพลิกหาไฝ แค่แกจับพลิกเท่านั้น หน่อไม้ต้มของผมกลายเป็นหน่อไผ่ตงแข็งแกร่งขึ้นมา แต่น้ายังพลิกหาไฝเมียหลงของแกต่อไป ''นี่ไงเม็ดเบ้อเร่อ'' แกพูดเสียงสั่นแต่ผมเสียวจี๊ดเมื่อนิ้วมือแกเขี่ยยอดหน่อ
  

(อ่านต่อวันพรุ่งนี้)

Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :คัทลียา แมคอินทอช
ชื่อเล่น : แหม่ม
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
อดีตแสนหวานของแป๋ว (75)
03 มีนาคม 2558 15:02 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (75)
02 มีนาคม 2558 15:45 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (74)
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (74)
23 กุมภาพันธ์ 2558 15:13 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (73)
17 กุมภาพันธ์ 2558 18:27 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com