หน้าแรก ผู้หญิง บันทึกรัก
ความลับในใจ(1)
02 กันยายน 2011 16:23 น.  View : 2,239  ดิฉันเป็นหญิงคนหนึ่งที่มีประสบการณ์รักอยู่ในกรอบ ทำให้เวลาที่ผ่านมาจึงไม่รู้ความต้องการของตนเอง แม้จะครองตัวเป็นโสดอยู่หลายปี จนกระทั่งวัยใกล้เลข 3 จึงเปิดใจยอมรับคนที่มาจีบ


สุดท้ายดิฉันก็เลือกคุณตงที่เป็นพ่อค้าสูงวัยที่มีกิจการเป็นของตัวเอง เขาอยู่ในวัย 50 เศษ บุคคลิกดี เพื่อนๆ หลายคนก็สนับสนุน
 
คุณตงมาตามจีบดิฉันที่ออฟฟิศอยู่หลายปี จนกระทั่งดิฉันเบื่อเสียงคนรอบข้างที่ถามถึงเรื่องแต่งงาน เมื่อเช็กชีวิตส่วนตัวของเขาได้ระยะหนึ่ง ดิฉันก็ยอมเป็นเจ้าสาวของคุณตง
 
ดิฉันจำได้ว่าวันแรกที่เข้าเรือนหอ มันกลายเป็นความทุกข์ในชีวิตคู่ของเราเลยทีเดียว คุณตงพยายามที่จะทำให้ดิฉันมีความสุข แต่ดิฉันกลับรู้สึกเย็นชา ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองการกระทำของเขา
 
เวลาผ่านไปหลายเดือน คุณตงก็เริ่มรู้สึกไม่ดีกับดิฉัน เราเริ่มมีปากมีเสียงกันมากขึ้น เขาหาว่าดิฉันเป็นคนตายด้าน ไร้ความรู้สึกในเรื่องบนเตียง คำพูดเขาเริ่มเหยียดหยามดิฉันมากขึ้นจนดิฉันรู้สึกเสียใจอย่างหนัก
 
ดิฉันจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษายัยนิวเพื่อนสนิทในออฟฟิศ เพราะเธอเป็นสาวไฟแรง พูดจาโผงผาง แถมยังอิสระกับชีวิตไม่ยี่หระกับคำครหานินทา 
 
ดิฉันกล้าพูดกับเธอเพราะเธอรักในน้ำใจของดิฉันมานาน หลังแต่งงานไปแม้เราจะไปไหนมาไหนด้วยกันน้อยลง แต่ยัยนิวก็ยังเป็นมิตรแท้กับดิฉัน
 
เมื่อดิฉันเอ่ยปัญหาชีวิตคู่ให้เธอฟัง เธอไตร่ตรองอยู่ชั่วครู่ก่อนซักไซ้ไล่เรียงชีวิตในอดีตที่ผ่านมาโดยเฉพาะเรื่องคนรัก
 
ดิฉันเห็นเป็นยัยนิวจึงยอมเล่า ทั้งๆ ที่ดิฉันอยากลืมอดีตที่ผ่านมา
 
ดิฉันเล่าว่า ชายคนแรกที่ดิฉันยอมตกเป็นของเขาชื่อเอ เป็นเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน วันนั้นดิฉันรู้สึกกลัวและยังมีอาการหวาดหวั่น เพราะมันเจ็บอย่างบอกไม่ถูก
 
หลังจากนั้นดิฉันก็ไม่ยอมให้เอทำอะไรอีกเลย เมื่อไม่มีเขาดิฉันก็ครองตัวเป็นโสดมาจนกระทั่งพบกับคุณตง อาการหวาดกลัวก็ยังเกิดกับคุณตงที่เป็นสามีอยู่ในใจ 
 
ดิฉันเล่าให้เพื่อนฟังว่า ดิฉันเคยปรึกษาผู้รู้เกี่ยวกับปัญหาของดิฉัน มันคืออาการรัดตัวภายใน เพราะดิฉันมีเรื่องฝังใจในอดีต 
 
ดิฉันยอมรับกับยัยนิวว่า ดิฉันไม่เคยมีความสุขในเรื่องแบบนี้มาก่อนเลย
 
ยัยนิวรับฟังดิฉันแล้วเธอก็ส่ายหัว เพราะจนปัญญา เธอบอกว่า คนเราถ้าไม่มีความต้องการยังไงก็ไม่มีความสุข อาการของดิฉันหนักกว่าคนเบื่อหน่ายเสียอีก มันทำให้คู่นอนพลอยเซ็งไปด้วย เธอรับปากว่า เธอจะพยายามให้ดิฉันเป็นคนปกติให้ได้
 
ดิฉันขอบคุณเพื่อนที่หวังดี แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านก็เจอข่าวไม่ค่อยดีนัก เพราะคนใช้แอบมากระซิบว่า
เห็นคุณตงไปกับผู้หญิงอื่น
 
ดิฉันเก็บเรื่องเขาไว้ในใจ และพยายามสืบเรื่องของเขาจนในที่สุดก็รู้ว่า เขาไปติดสาวอื่นนอกบ้านจริงๆ
 
ดิฉันรู้สึกเสียใจที่เรื่องแบบนี้มาเกิดกับดิฉัน เมื่อคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนก็ยอมรับว่า ดิฉันเป็นต้นเหตุ หากดิฉันดีจริงเขาคงไม่ต้องไปหาผู้หญิงอื่นนอกบ้านแน่นอน
 
หลังวันนั้นเราต่างคนต่างทำงาน นับวันก็ยิ่งห่างเหิน จนกระทั่งคุณตงเริ่มเปิดเผยผู้หญิงใหม่ของเขามากขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ขอหย่าดิฉันอย่างเด็ดขาด
 
ดิฉันรู้สึกเสียใจที่ชีวิตคู่ล้มเหลวอย่างรวดเร็ว เพราะความบกพร่องของดิฉัน
 
มันเป็นเรื่องน่าอายอย่างยิ่งของผู้หญิงคนหนึ่งที่แต่งงานไม่ถึงปีแล้วต้องหย่าขาดจากสามี
 
ยัยนิวเข้ามาปลอบดิฉัน เธอรู้ดีว่า ปัญหาของดิฉันมันสร้างปัญหาให้กับผู้ชายที่ต้องการได้ชีวิตคู่สมบูรณ์แบบ ดิฉันเติมเต็มให้คุณตงไม่ได้ก็ต้องเป็นแบบนี้
 
เมื่อเพื่อนเห็นดิฉันเศร้าใจจนทำงานไม่ได้ เธอจึงชวนดิฉันให้ไปพักผ่อนต่างจังหวัด ดิฉันตัดสินใจยอมไปกับเพื่อนเพราะไม่กล้าสู้หน้าคนในออฟฟิศบางคนที่ชอบเห็นคนอื่นผิดหวัง
 
ก่อนเดินทางหนึ่งวัน ยัยนิวนึกอะไรได้บางอย่างจึงถามดิฉันตามตรงถึงเพื่อนชายคนแรกของดิฉันที่ชื่อเอ
 
เธอถามว่า ดิฉันรักเพื่อนคนนี้มากหรือถึงยอมให้เขาเป็นชายคนแรกในชีวิต ดิฉันปฏิเสธจนเพื่อนแปลกใจ
 
ดิฉันเล่าว่า ตามจริงแล้ว เอเป็นเพื่อนสนิทของดิฉัน ความรักของดิฉันที่เริ่มรู้ว่า รักเริ่มต้นจากการเข้ามาเป็นน้องใหม่และหลงใหลรุ่นพี่อยู่คนหนึ่งที่ชื่อแพท
 
พี่แพทเป็นหนุ่มหล่อที่บรรดารุ่นน้องกล่าวขานกันทั่ว มีแต่สาวๆ อยากได้เขาเป็นแฟน
 
ไม่ว่าพี่แพทจะทำอะไร ดิฉันจะแอบมอง แอบชมชอบเขาตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่ง พี่แพทก็เปิดตัวได้สาวสวยต่างสถาบันเป็นแฟน ทำเอาสาวๆ ทุกคนผิดหวังรวมทั้งตัวดิฉันเองด้วย
 

(อ่านต่อพรุ่งนี้)

Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พีระพล เสนาคุณ
ชื่อเล่น : อิคคิว
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
บ้านล้อมรัก (32)
27 กุมภาพันธ์ 2558 14:55 น.
บ้านล้อมรัก (31)
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:45 น.
บ้านล้อมรัก (30)
20 กุมภาพันธ์ 2558 15:02 น.
บ้านล้อมรัก (29)
19 กุมภาพันธ์ 2558 14:30 น.
บ้านล้อมรัก (28)
13 กุมภาพันธ์ 2558 15:23 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com