หน้าแรก ผู้หญิง ความงาม
ทรงผมกับรูปหน้า ของผู้ชาย
03 สิงหาคม 2011 11:43 น.  View : 2,417  ผู้ชายหลายคน ยังไม่มีความมั่นใจกับการไว้ทรงผม ในทางกลับกัน ผู้ชายบางคนก็มั่นใจกับการไว้ทรงผมของตัวเองมากจนเกินไป ทำให้ตกเป็นเหยื่อทางสายตาของคนทั่วไป คอลัมน์นี้ขอเสนอแนวทางเล็กๆน้อยๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของตัวคุณเอง

รูปหน้าทรงกลม


ผู้ชายที่มีรูปหน้าแบบนี้ทรงผมที่เหมาะ คือ ทรงผมที่ค่อนข้างยาว หรือยาวไปเลย เพราะทรงผมจะช่วยบดบังส่วนที่เกินออกมาทางรูปหน้าของคุณ แต่อย่าเพิ่งน้อยใจครับว่าทำไมรูปหน้าตัวเองถึงไว้ทรงผมยากแบบนี้ ไม่หรอกครับหากคุณเลือกทรงผมที่เข้ากับบุคลิก ไม่ว่าจะเป็นซอยปลาย สไลด์ หรือไว้ผมหน้ายาว ด้านหลังสั้นหน่อยก็ได้


รู้แล้วใช่มั้ยครับว่า การไว้ผมยาวไม่ได้มีแค่ทรงเดียวอีกต่อไป ขอเพียงแค่คุณเลือกให้เข้ากับบุคลิกภาพ และสถานภาพการทำงานก็คุณก็เพียงพอ


รูปหน้าวงรี หรือไข่ไก่


ผมไม่อยากจะบอกเลยว่าคุณเป็นผู้ชายที่สามารถไว้ทรงผมทุกทรง เพราะปัญหาก็อยู่ที่ตรงนี้แหละครับ ว่า “แล้วทรงไหนที่เหมาะกับเรา” ไม่มีใครบอกเราได้หรอกครับ นอกจากตัวของเราเองว่า “เราไว้ผมทรงนี้แล้วเรามั่นใจแค่ไหน”


อีกคนหนึ่งที่สามารถบอกเราได้ นั่นก็คือ เพื่อนที่สนิทที่สุด เขาคนนี้แหละครับจะเป็นคนบอกเองว่าจริงๆแล้วคุณเหมาะกับผมทรงไหนมากที่สุด เพราะเขาเองคงไม่อยากเห็นคุณเป็นตัวตลกต่อหน้าสาธารณะชน นอกเสียจากคุณจะเป็นคนที่ดื้อรั้นเอง


รูปหน้าสามเหลี่ยม


ผู้ชายที่มีรูปหน้าสามเหลี่ยมก็สามารถไว้ทรงผมได้หลากหลายทรงเช่นเดียวกับผู้ชายที่มีรูปหน้าวงรีเนื่องจากลักษณะทางกายภาพต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถไว้ได้ทุกทรง ทรงผมที่ต้องหลีกเลี่ยงก็คือ ทรงผมตั้ง เนื่องจาก ทรงผมทรงนี้จะทำให้รูปหน้าของคุณ แหลมขึ้นไปอีก เหมือนตัวการ์ตูน ไฟโด้ดีโด้ ที่คุณรู้จักกันดี


รูปหน้าสี่เหลี่ยม


คุณอาจจะคิดว่ารูปหน้าคุณเป็นรูปหน้าที่ไว้ทรงผมยากที่สุด ผิดครับ คุณรู้หรือไม่รูปหน้าแบบคุณเป็นที่นิยมมากในวงการแฟชั่น เนื่องจากรูปหน้านี้ให้ความรูสึกถึงความเป็นชายชาตรี แข็งแรง เด็ดเดี่ยว


ทรงผมที่เหมาะจึงออกจะสร้างบุคลิกให้คุณเป็นไปตามนั้น คือ ผมสั้น แต่ไม่ใช่สั้นขนาดติดหนังศีรษะเลยนะครับ ไว้ด้านหน้ายาวสักหน่อยเพื่อดึงความยาวของหน้าให้มีมากขึ้น ต่อไปนี้คงไม่ต้องสนใจว่ารูปหน้าแบบคุณจะเป็นจุดด้อย รู้ไว้เถอะครับรูปหน้าแบบนี้แหละที่กำลังเป็นที่นิยม


อย่างที่ได้กล่าวแล้วว่าการที่เราจะไว้ทรงผมแบบไหนนั้น คอลัมน์นี้เป็นเพียงแค่หนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจเท่านั้น สิ่งที่จะทำให้คุณรู้ว่าจริงๆแล้วคุณเหมาะกับทรงผมทรงไหน นั้นก็คือตัวคุณเอง และความกล้าที่คุณจะลองทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่ยาก แต่จะคุ้มค่าแค่ไหนที่สิ่งเหล่านี้จะเป็นช่วยให้คุณได้รู้ว่าจริงๆแล้วคุณเหมาะกับรูปแบบทรงผมแบบใด

 

 


 


ที่มา : BlogGang

 


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แคลร์ ฟอร์ลานี
ชื่อเล่น : แคลร์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com