หน้าแรก ผู้หญิง สุขภาพ
อาหารแก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ
24 พฤษภาคม 2011 12:18 น.  View : 2,237  อาหารแก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อมาแล้วจ้า อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ระบบขับถ่ายของคุณเป็นปกติห่างใกล้มะเร็งลำไส้และโรคริริดสีดวงทวานหนักนะจ๊ะ

ว่าแล้วอยากจจะรู้กันแล้วรึยังจ๊ะว่า อาหารแก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ เนี่ยมีอะไรบ้างให้เราเลือกรับประทาน และขอบอกเอาเลยค่ะว่า อาหารแก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นอนว่าคนที่เป็นโรคท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ เมื่อได้ลองรับประทานอาหารที่เราแนะนำกันเข้าไปแล้วจะช่วยคุณได้อีกเยอะเลย เรามาช่วยรักษาสุขภาพระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ อึง่าย ถ่ายค่อยกันดีกว่าเนอะ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองค่ะนั้นเรามารู้จักกับอาหารแก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ แอปเปิ้ล สตรอเบอร์รี่ ส้ม แคร์รอท มะเขือเทศ ผักใบเขียว ธัญพืช หรือขนมปังโฮลวีต เหล่านี้คือ อาหารที่จะช่วยให้อึได้ดีนั่นเป็นเพราะอาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงที่จะช่วยระบบขับถ่ายให้ทำงานเป็นปกติ


2. ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ
จะมีใยอาหารอยู่มากจะช่วยอุ้มน้ำทำให้อาหารเดินทางได้รวดเร็วและทำให้อึมีน้ำหนักมากขึ้นเป็นที่มาของการขับถ่ายที่ดี เช่นเดียวกับ แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ ก็จะมีเซลลูโลส ทำให้อึพองตัว


เพชรดาว ทัศนศร นักโภชนาการโรงพยาบาลเวชธานีขยายความเข้าใจไว้ว่า อาหารที่ช่วยในการขับถ่ายนั้นเป็นอาหารที่มีเส้นใยหรือที่เรียกว่า ไฟเบอร์ ที่แบ่งได้เป็นเส้นใยที่ละลายในน้ำที่มักจะพบในผลไม้ต่าง ๆ และเส้นใยที่ไม่ละลายในน้ำจำพวกนี้ถือได้ว่า เป็นยาระบายอย่างดีเพราะจะสามารถดูดซับน้ำและเร่งให้ผนังลำไส้บีบ-คลายตัว ช่วยให้กากอาหารเคลื่อนที่ทั้งยังช่วยให้อึนั้นอ่อนนุ่มหมดปัญหาที่จะเป็นริดสีดวงทวารหนักประเภทนี้มักจะเจอในผักและธัญพืช


ส่วนปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทานนั้นแบ่งง่าย ๆ คือ ควรกินผักสุก 1 ทัพพี ผลไม้ประมาณ 8-10 ชิ้น หรือส้ม 1 ลูกก็พอแล้ว เลือกอาหารได้เหมาะแล้วอย่าลืมที่จะดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ด้วยก็จะยิ่งช่วยให้อึ...ได้อย่างมีคุณภาพ

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :เขมนิจ จามิกรณ์
ชื่อเล่น : แพนเค้ก
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com