หน้าแรก ผู้หญิง ความงาม
ทำสีผม
08 มีนาคม 2011 14:46 น.  View : 3,199  การทำสีผมนั้นช่วยเปลี่ยนบุคลิกของเราได้ ทำให้ดูสดใสขึ้น หรือเข้มขึ้นในพริบตา และวิธี การทำสีผมเดี๋ยวนี้ก็ไม่ยุ่งยาก เราสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยวิธีที่แสนง่าย

เริ่มจากการเลือกสีผมให้เหมาะกับตนเอง สิ่งสำคัญที่สุดต้องดูว่าสีผิวของเรา เหมาะกับสี โทนไหน วิธีการง่ายๆคือหาผ้าคลุมผมสีดำของเราทั้งหมดก่อนแล้วหาผ้าอีก 2สีคือสีชมพูกับส้มมา เทียบกับหน้าตัวเอง แล้วลองเปรียบเทียบว่าด้านไหนทำให้คุนดูดีกว่า ถ้าฝั่งสีส้มดูดี แสดงว่าคุณ ต้องใช้โทนสีอบอุ่น ได้แก่พวกสีคอปเปอร์ สีอะไรก็ได้ที่มีประกายทองร่วมด้วย เช่นน้ำตาลทอง


แต่ถ้าฝั่งชมพูทำให้คุณดูดีขึ้น แสดงว่าคุณมีผิวสีขาว สีตาอ่อน ต้องใช้สีโทนเย็น ได้แก่ น้ำเงิน ดำ ม่วง สีดำออกประกายม่วง ประกายแดง เป็นต้น โดยคร่าวๆแล้วสีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะกับผู้หญิง ผิวเหลืองจนถึงคล้ำ อาจทำสีโทนแดงได้แต่ควรเลือกโทนที่ออกเข้มหน่อย และโดยทั่วไป ผู้หญิง ขาวชมพูเท่านั้นที่จะเหมาะกับสีบลอนด์


ถ้าสีผมที่ออกมายังไม่สวยถูกใจ แนะนำว่าคุณสามารถทำสีผมซ้ำได้ภายใน 48-72 ชั่วโมง ก่อนที่สีผมสีแรก
จะตรึงเข้าไปในเกล็ดผม ซึ่งจะทำให้การเปลี่ยนสีเป็นไปได้ยากขึ้น ปัจจุบันผลิต ภัณฑ์เปลี่ยนสีผมจะมีสูตรอ่อนโยนและไม่ทำลายเส้นผม อย่างไรก็ตามการทำสีผมซ้ำเป็นครั้งที่สามใน เวลาไล่เลี่ยเกินไป ก็โอกาสสูงที่จะทำให้เส้นผมของคุณเปราะบางและเสียได้ สีผมจะเพี้ยนหรือ ไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพื้นสีผมเดิมของแต่ละคนด้วย


หากธรรมชาติเป็นสีเข้ม เช่น ดำ น้ำตาลเข้ม ก็ค่อน ข้างจะยากที่จะทำสีผมเพียงครั้งเดียว ให้กระโดดขึ้นไปเป็นสีอ่อนจัดๆอย่างบลอนด์ นอกจากจะ กัดสีผมให้เป็นสีขาวก่อนแล้วใส่สีใหม่เข้าไปตามต้องการ แต่ถ้าผมเดิมเป็นสีน้ำตาลอยู่แล้ว คุณ เพียงปรับโทนให้อ่อนขึ้นเป็นน้ำตาลอ่อน หรือใส่ประกายให้สูดใสอย่างประกายแดงม่วง หรือ บลอนด์ก็สามารถทำได้ การที่จะรู้ว่าสีผมที่ทำออกมาเป็นสีใดนั้น สามารถเปรียบเทียบสีผมของตน เองได้กับสีผมข้างกล่อง ซึ่งมีตัวอย่างของสีผมว่าถ้าเข้มขนาดนี้ ทำแล้วจะได้สีผมออกมาประมาณไหน


สิ่งสำคัญที่สุดต้องพิจารณาเมื่อต้องเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสี ชนิดของยาย้อมผมหรือคุณภาพของ ผลิตภัณฑ์ เปลี่ยนสีผมที่เหมาะสมกับสภาพผมของคุณมากที่สุด โดยน้ำยาเปลี่ยนสีผมนั้นแบ่งออกเป็น ชนิดถาวรและกึ่งถาวร ชนิดถาวรเป็นน้ำยาชนิดเดียวที่ให้ผลในการปิดผมขาวได้แนบสนิท 100% ส่วนกึ่งถาวรนั้นทำให้มีลูกเล่นในการเพิ่มประก่ายสีหรือเพิ่มแสงเงาให้กับสีผมธรรมชาติ


สำหรับผู้ที่มีเส้นผมอ่อนแอ แห้งฟู ก็สามารถทำสีผมได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องดูแลเส้นผมเป็น พิเศษ คือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้การบำรุงเส้นผมเพื่อป้องกันผมแห้งเสียหลังจากการทำสีก่อนลงมือทำสี ผม ควรอ่านรายละเอียดและคำแนะนำการใช้ที่มีมากับผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด และอาจแบ่งผสม ผลิตภัณฑ์ส่วนน้อยเพื่อใช้ทดสอบกับเส้นผมปอยหนึ่งก่อนใช้เสมอ เพื่อดูว่าคุณแพ้หรือไม่ และคุณเองจะ ได้เห็นด้วยว่าสีผทมที่ออกมาเป็นอย่างไร สำหรับปัญหาผมแห้งฟูอาจให้ความชุ่มชิ้นแก่เส้นผม โดย ใช้พวกน้ำมันบำรุงหรือแฮร์เซรั่มได้ทุกชนิด ลูบไล้เส้นผมบ่อยแต่อย่าชโลม เพราะอาจทำให้เส้น ผมลีบแบนเกินไป ดูมันเยิ้มและสกปรก


ใครเหมาะกับการทำสีผมแบบไหน ก็เลือกตามใจชอบ รับรองว่าคุณจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ สดใสขึ้นอย่างแน่นอน 
ที่มา : TTTonline.net


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ปวีณา ตันท์ศรีสุโรจน์
ชื่อเล่น : ปอย
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com