หน้าแรก ผู้หญิง ความงาม
อาบผิวให้สวยผ่อง
20 ตุลาคม 2010 10:29 น.  View : 2,203  



การอาบน้ำ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆที่ไม่น่าจะมีรายละเอียดอะไรมากมาย แต่จะอาบอย่างไรให้ผิวพรรณของคุณที่นอกจากจะสะอาดหมดจดแล้ว ยังนุ่มเนียน สดใส ไม่แห้งแตก สนใจแล้วสิคะ

ประการแรก ต้องให้ความสนใจกับอุณหภูมิของน้ำที่จะอาบก่อนค่ะ เพราะอุณหภูมิของน้ำจะมีความสัมพันธ์กับระบบการไหลเวียนโลหิตตลอดจนระบบการหายใจของเราค่ะ ส่วนคุณจะเลือกอุณหภูมิของน้ำที่จะอาบอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบน้ำอุ่นหรือน้ำเย็และสภาพอากาศเป็นอย่างไร ซึ่งจะมีข้อดีแตกต่างกันไปค่ะ


น้ำร้อน
หากคุณเป็นคนขี้หนาว หรือเข้าหน้าหนาวมาก ก็เหมาะที่จะอาบน้ำร้อน อุณหภูมิที่กำลังดี ก็คือ 38-40 องศาเซนเซียสค่ะ แต่ไม่ควรจะอาบน้ำในอุณหภูมินี้นานติดต่อกันเกินกว่า 10-15 นาทีนะคะ และเมื่ออาบเสร็จแล้ว หลังจากเช็ดตัวให้แห้งแล้ว ก็ลูบไล้ผิวด้วยครีมบำรุงผิว เพื่อป้องกันผิวแห้งจากการสูญเสียไขมันไปกับการอาบน้ำ แล้วก็จิบน้ำชาร้อนๆเสียหน่อย ก็จะอุ่นไปทั้งตัวค่ะ
  
  
น้ำอุ่น
หากหนาวน้อยหน่อย ก็ใช้น้ำอุ่นที่อุณหภูมิระหว่าง 27-34 องศาเซนเซียสค่ะ ซึ่งจะทำให้ร่างกายผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ และคุณสามารถใช้เวลาในการอาบได้นานถึง 20 นาที - 1 ชั่วโมงเลยละค่ะ

  
น้ำเย็น
ในช่วงอากาศร้อนแสนร้อน แน่นอนว่าคุณคงต้องการอาบน้ำเย็นให้ชื่นฉ่ำหัวใจ ซึ่งอุณหภูมิที่แนะนำก็คือ 21-27 องศาเซนเซียสค่ะ แต่ก็ไม่ควรจะอาบนานนะคะ น้ำเย็นจะช่วยให้กล้ามเนื้อและผิวพรรณตึงตัวได้ดี ระบบการหายใจดี ลดความอ่อนเพลียเหนื่อยล้าได้ดีค่ะ

  
สำหรับผู้ที่ใช้อ่างอาบน้ำ สิ่งที่จะกระซิบบอกเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความสดชื่นแก่ผิว ก็คือ การใส่น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชอบ หรืออาจจะเพิ่มเกลืออาบน้ำลงไปด้วย ก็จะยิ่งหอมสดชื่นขึ้นค่ะ หากมีเวลามากพอ ก็ใช้ สูตรน้ำผึ้งอาบน้ำ เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลให้แก่ผิวพรรณ ด้วยสูตรง่ายๆคือ ใช้น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะผสมในน้ำอุ่น แล้วแช่ตัวลงไปในอ่างอาบน้ำ
เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วละคะ
  
ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีการอาบน้ำแบบใด พึงระลึกไว้เสมอว่า สบู่ ครีมอาบน้ำที่คุณจะเลือกใช้นั้น ควรจะเป็นชนิดที่อ่อนโยนต่อผิว รวมทั้งใช้อุปกรณ์ขัดผิว เช่น ใยบวบ, หินขัด ฯ ขัดเซลที่ตายให้หลุดลอกออกไป เพื่อเผยผิวใหม่ที่สดใส
ได้อย่างเต็มที่ยังไงละคะ
  
สิ่งที่ไม่ควรจะลืมหลังจากอาบน้ำและเช็ดตัวแล้วทุกครั้ง ก็คือ การลูบไล้ผิวทั่วเรือนร่างด้วย น้ำมันบำรุงผิว หรือ ครีมบำรุงผิวทุกครั้งค่ะ และหากคุณจะต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดร้อนภายนอก ก็ควรจะใช้ครีมบำรุงผิวชนิดที่ป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเลตด้วยนะคะ ผิวผ่องจะได้อยู่กับคุณนานๆค่ะ














ที่มา : TTTonline.net


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :นาตาลี เกลโบว่า
ชื่อเล่น : น้องฟ้า
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com