หน้าแรก ผู้หญิง ศาลารัก
หนุ่มขี้อาย-คุณนายคร้าบ (6)
02 กุมภาพันธ์ 2010 21:33 น.  View : 2,221   

 

ปากพร่ำมือประคองลูบไม่นานหนอนน้อยกลายเป็นหนอนใหญ่ถูกใจน้าแจงเลยโดนรีดน้ำหนักแรงหมดตัวอีกครั้ง
 
น้าแจงสอนประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตให้ผมรวดเดียว 3 ครั้ง เกือบไม่มีแรงเดินไปปิดประตูห้อง ก่อนจากน้าแจงพร่ำสอนผมราวกับอาจารย์ในลิเกสั่งเสียศิษย์ที่จบการศึกษาต้องเดินทางกลับบ้านกลับเมืองพลัดพรากจากกันชั่วชีวิต
 
''จิตมีความสุขมั้ยจ๊ะ'' ''มีมากครับ'' ''น้ารักจิต...จิตรักน้าหรือเปล่า?'' ผมยังไม่ทันตอบรักไม่รัก น้าแจงก็พูดต่อน้ำเสียงน้อยใจ ''จิตไม่ต้องรักน้าก็ได้....ขอให้แค่สงสารน้าก็พอ แค่จิตสงสาร ช่วยเหลือบ้าง...น้าก็มีความสุขแล้ว''
 
''ผมทั้งรักทั้งสงสารน้าครับ น้าแจงมีอะไรให้ผมช่วยบอกได้ครับ'' ผมถูกแม่ม่ายขุดหลุมล่อไว้กระโดดลงไปก็โดนเธองับทันที ''จิตสัญญานะว่าจะช่วยน้า ก็ไม่มากหรอกแค่เป็นเพื่อนแก้เหงา...'' ''ผมให้สัญญา'' น้าแจงมีเรื่องอธิบายสรุปว่า
 
''...เอ้อจิตรู้แล้วใช่ไหมลูกค้าหลายคนมาจีบน้า เค้ามาอุดหนุนน้าต้องเอาใจพูดหวานกะเค้ามั่ง อย่างพูดกับจิตแบบนี้ บางทีเค้าจีบน้าจิตก็เคยได้ยิน'' ผมพยักหน้า ''นั่นแหละน้าขอว่าจิตอย่าไปเหม็นหน้าเค้านะ ถ้าน้าไม่เป็นแม่ค้าจ้างก็ไม่คุยด้วยหรอกคุยกับจิตคนเดียวก็พอ นะจิตนะ อย่าไปว่าอย่าไปยุ่งกะเค้า คืนไหนดึกมากกลับนอนก่อน แล้วน้ามาหาเองนะจ๊ะจิตจ๋า''
 
ผมสนุกกับน้าแจงทุกคืนนานเกือบสองเดือนเว้นวันจำเป็นของแกเท่านั้น ผมปฏิบัติตามกฎห้ามไปวอแวกับลูกค้า แต่ผมยังไปรอน้าแจง บางคืนลูกค้าน้อยจะกลับพร้อมกัน ถ้าลูกค้าเยอะผมไปนอนก่อนแต่น้าแจงมาตรวจบัญชี 2-3 รอบ จนเกือบสว่างผมเพลียมากเพราะต้องตื่นไปตลาดตอนเช้า ส่วนน้าแจงได้นอนพักถึงเที่ยง แค่เกือบสองเดือนผมจึงโทรมมาก
 
''หมู่นี้น้องแจงหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสยังกะสาวรุ่นสงสัยได้กินของดีบำรุง'' ลุงก้อนทักทาย ''การค้าดีมันสบายใจน่ะพี่ ไม่ได้กินของดีหรอก กำลังอยากเหมือนกันแถวนี้ใครมีของดีบ้าง พี่ก้อนรู้ไหม จะได้แบ่งปันมากิน''
 
''ของพี่สนใจไหมแจง รับรองกินแล้วการค้ารุ่งเรืองไม่เหนื่อยยาก'' ลุงก้อนแนะ น้าแจงเสียงเบาลงแต่ผมนั่งไม่ห่างจึงได้ยิน ''เดี๋ยวพี่จันทร์มาแหกอกเอา'' ''แจงไม่บอก พี่ไม่บอก ไม่มีใครรู้ เก็บไว้เป็นทุนไอ้ตัวเล็กเรียนหนังสือ''
 
''ไม่เอาพี่ โน่นคนเข้าร้านอีกแล้ว'' เสียงน้าแจงดังกว่าเดิมแล้วเดินออกไปต้อนรับลูกค้า ลุงก้อนเดินออกจากโต๊ะเก็บเงินผ่านมาเจอผมนั่ง ''เอ้าไอ้จิต ดึกดื่นป่านนี้ทำไมไม่นอน'' ''รอน้าแจงตรวจบัญชีครับ'' ''เอ็งกลับไปนอนเถอะ ไปกลับไป''
 
ลุงก้อนไล่ผมไปนอนคืนนั้นน้าแจงไม่มากล่อม ผมรู้ตอนเช้า เพราะอ่อนเพลียหลายวันหัวถึงหมอนก็หลับเป็นตายกระทั่งลุงเดชมาเรียกให้ไปตลาด เก้อ กับ แม่ และลุงเดชไปจ่ายกับข้าวแทนแม่ครัวของน้าแจง ที่ไปกับผมประจำ
 
''พี่จิตผอมมากค่ะ'' เก้อทักผมก่อนขึ้นรถ ตั้งแต่มาช่วยน้าแจง 4 เดือนผมไม่เจอเก้อกับแม่อีก ลุงเดชได้เจอวันไปตลาดแทนคนรถน้าแจง เก้อขอเดินตามผมไปสั่งของด้วย ปล่อยลุงเดชกับแม่รอรับของที่รถ สั่งของเสร็จเก้อดึงมือผมไป
 
''พี่จิตไม่สบายดี'' เก้อพูดชัดขึ้นแต่เรียงคำไม่ถูก อาศัยคุ้นเคยจึงเข้าใจ ''พี่สบายดี ไม่เจ็บไข้'' ''เก้อโล่งใจพี่ไม่สบายดี'' ไม่เจอกันกว่าสี่เดือนเก้อเป็นสาวทั้งร่างกายและความคิดเพราะเมื่อผมเอามือขยี้หัวเธอดึงมากอดแกร้องห้าม ''คนเห็นนะ''
 
''เก้อขอให้พี่จิตช่วย...ช่วยไปทำร้านอาหาร เก้อไม่อยากนอนกับแม่...'' เก้อบอกจุดประสงค์ ''พี่จิตให้เก้อทำร้านอาหาร นอนที่ร้าน พี่จิตช่วยเก้อขอคุณนายได้'' ''ทำไมล่ะ...นอนกับแม่ดีกว่าไปนอนที่อื่น...'' ผมชี้แจงให้เก้อเข้าใจถูกผิด
 
''ลุงเดกจะเอาเก้อทำเมีย...'' เก้อกระซิบ ''เก้อร้องให้คนช่วยซี อย่านอนให้ลุงเดชปล้ำ ตะโกนดังๆ จะมีคนมาช่วย'' ผมคิดว่าได้แนะนำวิธีเจ๋งที่สุดให้แล้วแต่ต้องเงียบรู้เห็นว่าเหตุใดเก้อร้องขอความช่วยเหลือไม่ออก
 
''เก้อร้องไม่ออก...'' ''อ้าวทำไมล่ะ ลุงเดชบีบคอเก้อ?'' ''เปล่า...โดนลุงเดกเอานิ้วแยงโล่แล้วเก้อร้องไม่ออก''
 
(อ่านต่อวันพรุ่งนี้)

 


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :จีเซล บุนด์เชน
ชื่อเล่น : บุนด์เชน
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
อดีตแสนหวานของแป๋ว (75)
03 มีนาคม 2558 15:02 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (75)
02 มีนาคม 2558 15:45 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (74)
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (74)
23 กุมภาพันธ์ 2558 15:13 น.
อดีตแสนหวานของแป๋ว (73)
17 กุมภาพันธ์ 2558 18:27 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com