หน้าแรก ผู้หญิง
งามจับตาให้สมวัยตลอดกาล
12 เมษายน 2008 10:40 น.  View : 2,358   

30 ปีที่คุณไม่เคยเล็บฉีก ใบหน้าสวยใสแม้หักโหมข้ามวันข้ามคืน แล้วโดยไม่ทันตั้งตัว รอยตีนกาก็มาเยือนพร้อมทั้งริ้วรอยต่าง ๆ ที่แม้จะเมคอัพอย่างไรก็ปิดไม่มิด

โอเค...เราอาจยอมรับการเปลี่ยนแปลงตามธรรมชาติ แต่ขอให้มันช้าลงสักนิดจะได้มั้ย ถึงอย่างไรเราก็ยังอยากจะดูสวยงามเสมอ เมื่อสวนสวยที่ต้องการความชุ่มชื้น แสงแดด และ การกำจัดตัดเล็มส่วนเกิน เพื่อให้ดูดีตลอดเวลา เพื่อดึงความงามตามธรรมชาติที่พระเจ้าประทานมา นี่คือรายการความงามที่ควรปฏิบัติของสาวแต่ล่ะวัยที่เราได้รวบรวมมา ผู้หญิงต่างวัยต่างก็มีปัญหาความงามที่แตกต่างกันไป
วัยรุ่น เค้น แคะ แกะ เกา และการตากแดด นี่คือสิ่งที่เป็นอันตรายอย่างยิ่งในวัยรุ่น

เอามือห่างจากใบหน้าให้มากที่สุด อย่าไปยุ่งกับสิวชนิดใด ๆ ที่ขึ้นบนใบหน้า ทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด สกินแคร์ยังไม่จำเป็นสำหรับวัยนี้ ธรรมชาติดีที่สุด สิ่งที่จะช่วยผิวของคุณได้ดีที่สุดคือน้ำ ไม่ใช่น้ำอัดลม
อย่ากันคิ้วจนเกินไป ถ้าไม่แน่ใจในฝีมือก็ให้ช่างกันให้จะดีกว่า
แสงแดด หลีกเลี่ยงมันซะ การอาบแดดตอนนี้จะทำให้ผิวคุณเสียไปถึง 10 ปีทีเดียว
หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ คุณยังต้องโตอีกมาก รอให้ถึงวัยยี่สิบก่อนเถอะ อย่าเพิ่งเริ่มนิสัยการดื่มตั้งแต่ยังเด็ก

มนต์วิเศษเพื่อความงาม : ความกระฉับกระเฉง และรอยยิ้มบาดใจ
สิ่งที่ควรเรียนรู้ : การใช้กันแดด และดูแลตัวเอง หัดเต้นรำให้เหมือนหงษ์ ยืน ก้าว นั่ง ให้ตรง สวยดูสง่า
วัย 20 หุ่นฟิตปั๋ง ปฏิบัติทุกกฏเพื่อหุ่นงามรวมทั้งการออกกำลังกายแบบผสม วัยนี้เป็นช่วงที่เครียดทีเดียวเพราะคุณต้องเรียน ต้องทำงาน และค้นหาตัวเองด้วย วิธีลดความเครียดที่ดีที่สุดคือการออกำลังกายอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง อาทิตย์ละ3ครั้ง ก้นคุณจะดูดีที่สุดในวัยนี้เพราะฉะนั้นใส่กระโปรงสั้นอวดเรียวขา ใส่ยีนส์ฟิตอวดอะโพกซะให้พอ

มนต์วิเศษเพื่อความงาม : เผาผลาญส่วนเกินให้หมด
สิ่งที่ควรเรียนรู้ : ออกกำลังกาย สร้างร่างกายที่แข็งแกร่ง สร้างมวลให้กระดูกและรักษาหุ่นให้ดูดีโดยไม่หักโหม

วัย 30 สองคำเท่านั้น : ขาใหญ่!
วัย 35 ช่วงสำคัญในการงานคุณต้องใช้เวลาในการนั่งมากเป็นพิเศษ แรงโน้มถ่วงของโลกช่างไม่ปราณีจริง ๆ หัดโยคะหรือคลาสยืดหยุ่นต่าง ๆ นอกจากการออกกำลังตามปกติ และพยายามเดินอย่างน้อยวันล่ะครึ่งชั่วโมง การขาดความชุ่มชื้นก็เป็นปัญหาหนึ่งของวัยนี้ หมักผมอาทิตย์ละครั้ง พกครีมทามือและตาติดตัวตลอดเวลาและทาทุกครั้ง เมื่อรู้สึกมือและใต้ตาแห้ง ชดเชยความชุ่มชื้นโดยการดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน1

มนต์วิเศษเพื่อความงาม : เสื่อสำหรับฝึกโยคะ
สิ่งที่ควรเรียนรู้ : ความชุ่มชื้น ผิวบอบบางตามมือและใต้ตาเป็นส่วนแรกที่บ่งบอกถึงวัย ดูแลผิวของคุณเหมือนกล้วยไม้ในเรือนกระจก

วัย 40 มีสไตล์ของตัวเอง
เมื่อถึงวัย 40 นี่คือโอกาสทองในการรื้อตู้เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และนิสัยความงามแบบเดิม ๆ ทิ้งไปซะ ความสง่างามคือเคล็ดลับสำคัญของวัยนี้ แต่งหน้าให้อ่อนลงเรียนรู้ที่จะใช้สีโดยดูไม่หลอกตา เลิกทำทรงผมประหลาด หาสไตล์การแต่งกายที่เข้ากับตนเอง

มนต์วิเศษเพื่อความงาม : ยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด
สิ่งที่ควรเรียนรู้ : ทันสมัย แต่งหน้าแบบอ่อนและมีประกาย หาช่างผมที่นอกจากปกปิดผมขาวเป็นแล้วยังเลือกสีที่เข้ากับคุณได้ด้วย

วัย 50 อ้วน มันคืออะไรที่กำจัดไม่ได้ง่าย ๆ
ในวัย 50 เอาล่ะได้เวลากำจัดไขมันและแคลอรี่ส่วนเกินในร่างกายได้แล้ว เลิกซะกับอาหารขยะทั้งหลาย ยกน้ำหนักโดยควบคุมน้ำหนักของเหล็กช่วยให้กระดูกของคุณไม่บางลง ซึ่งโรคกระดูกพรุนก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงวัยกลางคนต้องคอยระวัง

มนต์วิเศษเพื่อความงาม : กำลังวังชาคือสิ่งที่เราต้องการ
สิ่งที่ควรเรียนรู้ : ออกกำลังแบบคอมแบท แต่อย่าใส่กางเกงคอมแบทล่ะเดี๋ยวจะกลายเป็นตุ่มไม่รู้ตัว

วัย 60 ขึ้นไป เซ็กซ์นี่ล่ะจะทำให้คุณเปล่งประกายความงาม
การนั่งทำงานบ้านไม่ทำให้คุณสวยขึ้นหรอก แต่ถ้าคุณขาดคู่ล่ะก้อ ลองหากิจกรรมเสริมอารมณ์ เช่น การนวดน้ำมัน สปา หรือลองอาบแดดแบบนู้ด คุณจะลืมความรู้สึกของการเป็นคุณย่าคุณยายเลยเทียว ช่วงนี้ความทานผักเยอะ ๆ ยืดเส้นยืดสายและมีชีวิตอย่างสงบแต่อย่าลืมเติมรสชาติให้ชีวิตบ้างล่ะ เช่น เฮนน่าตามเท้า ลองอาหารแปลก ๆ

มนต์วิเศษเพื่อความงาม : ผู้หญิงที่ทุกคนจดจำมักเป็นคนที่สร้างความประหลาดใจได้เสมอ
สิ่งที่ควรเรียนรู้ : ความพึงพอใจส่วนตัว อาหารที่มีประโยชน์ เรียนรู้เพลงและการเต้นรำใหม่ ๆ การออกกำลังกายที่ดีสุดคือการได้สังสรรค์กับเพื่อน


Share :
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สุภัสรา ธนชาต
ชื่อเล่น : เก้า
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com