หน้าแรก ทีวี-ละคร วันนี้ที่น่าดู
''พล'' โชว์เมนูเด็ด ''คาราเมลคัสตาร์ด''
03 พฤษภาคม 2011 14:06 น.  View : 1,918  ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับดาราหนุ่ม พล ตัณฑเสถียร ที่หันมาเอาดีทางด้านพิธีกรนักปรุงกับรายการ ''พลพรรคนักปรุง'' ปี 2 โดยในช่วง ''พลพรรค How to'' พิธีกรนักปรุง ''พล'' ก็ได้นำเสนอวิธีการใช้ ''ถุงบีบ'' แบบง่ายๆ สำหรับให้ทำอาหารในเมนูที่ต้องใช้ถุงบีบส่วนเมนูหลักที่พิธีกรนักปรุง พล ตัณฑเสถียร ชวนชิมทางสายตาคือ "คาราเมลคัสตาร์ด" เริ่มต้นด้วยการใส่น้ำลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาล ตั้งไฟเพื่อทำคาราเมล เมื่อได้สีของคาราเมลตามที่ต้องการให้เทใส่พิมพ์บางๆ พักไว้ให้แข็งตัว 


              
จากนั้นทำคัสตาร์ด นำนมและครีมตั้งไฟ ตอกไข่ไก่และไข่แดงลงในชามผสม ใส่น้ำตาลและวานิลลา ตีให้เข้ากันดี พอส่วนผสมนมเริ่มเดือด เทใส่ส่วนผสมไข่ ตีให้เข้ากันดี เทส่วนผสมใส่ในถ้วยคาราเมลที่พักไว้ นำถ้วยคาราเมลคัสตาร์ดวางบนถาดขอบสูง ต้มน้ำร้อน แล้วเทลงไปให้มีความสูงประมาณเท่าของพิมพ์  นำขนมไปอบประมาณ 35 นาทีจนสุกแล้วนำออกพักให้เย็นลง คาราเมลคัสตาร์ดควรแช่เย็นค้างคืนเพื่อให้ส่วนประกอบคาราเมลที่แข็งตัว เพิ่มความน่ารับประทานสุดๆ    

            
สามารถติดตามชมวิธีการทำ "คาราเมลคัสตาร์ด" ได้ในรายการ "พลพรรคนักปรุง" ที่จะออกอากาศในวันศุกร์ที่  6 พ.ค. 2554  เวลา 08.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี และสามารถดูสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่ www.pholfoodmafia.com


Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วิโนน่า ไรเดอร์
ชื่อเล่น : วิโนน่า
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com