หน้าแรก ทีวี-ละคร มองทะลุจอ
อยากดู ''ฟ้ามีตา'' ตอน ''หยุดทำนาบนหลังคน''
26 เมษายน 2009 8:29 น.  View : 1,599  ''ฟ้ามีตา'' ละครสะท้อนสังคม ที่หยิบยกเอาเรื่องเวรกรรมมาเสนอเพื่อให้มนุษย์เราได้ย้อนนึกถึงการกระทำของตนเองว่าผ่านอะไรมาบ้าง ทำถูกต้องแล้วหรือไม่ หรือ อนาคตต่อไปจะต้องทำอย่างไร เพื่อให้เกิดผลดีกับชีวิต


''ฟ้ามีตา'' ซึ่งออกอากาศบ่าย 3 โมงวันเสาร์ ทางช่อง 7 สี นับว่าเป็นละครเฉพาะกิจ ที่มีแฟนละครไม่มากไม่น้อยไปกว่าละครค่ำ หรือละครเย็นของช่อง เพราะแฟนละครต่างพากันติดตามตั้งแต่ต้นเรื่องถึงปลายเรื่อง เพราะอยากรู้จุดจบของของตัวละครที่เอาแต่สร้างเวรสร้างกรรมในตอนต้นว่าจะมีจุดจบอย่างไร

คำว่า ''บาป'' คำว่า ''เวรกรรม'' บางคนที่เคยบอกว่าเป็นตัวยังไงไม่เคยเห็น แต่เมื่อได้ดูละครเรื่องนี้แล้วกลับเพลาการทำความเลวลงบ้างก็มี ยกตัวอย่างพนักงานบริษัทหนึ่ง ที่ผู้เขียนสัมผัส

บุคคลคนนี้ใช้ชีวิตอย่างคึกคะนองมาเกือบตลอดชีวิต ยอมรับว่าทำความชั่วมากกว่าทำความดี แต่เมื่อได้ดูละครเรื่องนี้หลายตอนเข้า เจ้าตัวยอมที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตใหม่ ใช้ชีวิตแบบสุขุมมากขึ้น

เช่นเดียวกับพ่อค้าขายข้าวแกงคนหนึ่ง ที่อยู่ปากซอย สรณคมรณ์ ย่านดอนเมือง  บอกว่าพ่อได้ดูละครฟ้ามีตา ตอน เสน่ห์นาง ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แล้วทำให้สำนึกได้ว่า หากตนไม่นอกใจภรรยาที่รัก ทิ้งลูกทิ้งเมียไปมีเมียน้อย เมื่อ 10 ปีก่อน ชีวิตของตนเองคงไม่ต้องตกระกำลำบากมานั่งขายข้าวแกงอยู่แบบนี้

พ่อค้าขายข้าวแกงที่เพิ่งสำนึกได้เล่าว่า ย้อนไปประมาณ 20 ปีที่แล้ว ตนมีหน้าการงานใหญ่โต เป็นถึงผู้จัดการธนาคารชื่อดัง แต่งงานกับภรรยา มีลูกด้วยกัน 2 คน ใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุขมากกว่า 7-8 ปี
 
แต่ต่อมา ตนเกิดนอกใจภรรยา ไปลักลอบได้เสียกับลูกน้อง พนักงานแบงก์สาวเอ๊าะๆ จนในที่สุดภรรยาจับได้ขอพาลูกแยกทางไป และต่อมาติดการพนันงอมแงมจนถูกธนาคารไล่ออก เมื่อสมบัติที่ติดตัวอยู่หมดไป สาวธนาคารที่คิดว่าจะเป็นคู่ชีวิต ก็มาทิ้งไปมีผัวใหม่อีก

นอกจากนี้เรตติ้งของละครฟ้ามีตายังวัดได้จากคำเรียกร้องของคนดูอีกด้วย อย่างเช่นวันก่อนผู้เขียนมีโอกาสได้ไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด มีน้าคนหนึ่งตะโกนขึ้นมา เฮ้ย...มึงเป็นนักข่าว บอกฟ้ามีตาให้หน่อยสิว่า อยากดู ตอน อย่าทำนาบนหลังคน

พอถูกถามสวนกลับไปว่าทำไมอยากดู น้าคนนั้นตอบกลับมาว่า เผื่อคนที่ทำงานนิสัยเลว ชอบกินแรงเพื่อนเวลาทำงาน หรือหลงเวลาหลงวันส่งงานได้ดู แล้วเกิดมีความคิดใหม่ อยากปรับตัวปรับการทำงานให้ดีกว่าเดิม 

ยังไงฝากทีมงานฟ้ามีตาพิจารณาด้วยเน้อ!Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
97%
ไม่เห็นด้วย 
3%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :รฐา โพธิ์งาม
ชื่อเล่น : หญิง
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com