หน้าแรก คอลัมน์ มายายูไนเต็ด
แฉว่ารัก หรือ แฉว่าเลิก
10 ธันวาคม 2010 16:00 น.  View : 296  Post : 0  หากเธอพบว่ารักครั้งนี้สำคัญกว่าสิ่งไหน
แต่เธอเองยังคงลังเลที่จะทุ่มเทลงไป
หากว่าเธอยังมีความกลัวว่าอาจต้องเสียใจ
ปล่อยมันไปเพราะถึงอย่างไรรักนั้นก็สวยงาม

 

ต้องขอขอบคุณเพลงๆ จากวง ''ซูเปอร์เบเกอร์'' ที่ช่วงนี้ผมรู้สึกค่อนข้างที่จะอินกับเพลงของวงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพลง ''รักคือสิ่งสวยงาม'' ที่ขึ้นไว้ที่ข้างต้น ถ้าใครยังไม่เคยฟังต้องลองไปฟังซะให้ได้ มันอาจจะไม่ใช่เพลงฮิตประจำปี หรือเพลงที่เพราะที่สุดในปีนี้ แต่สำหรับผมๆ คิดว่ามันเป็นเพลงที่มีความหมายดีๆ อีกเพลงหนึ่งก็ว่าได้ ลองฟังลอง หรือถ้าไม่ฟังก็ลองอ่านเนื้อเพลงดูว่ามันสวยงามแค่ไหน
 
ผมไม่ได้เขียนเชียร์อะไร แต่ผมแค่รู้สึกว่าช่วงนี้ผมกำลังอินกับเพลงนี้เท่านั้นเอง . . . !!!
 
ช่วงนี้ไม่ได้อินเลิฟแต่อย่างใด แต่ผมขอน้อมรับว่า ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบฟังเพลงอย่างแร้งส์! และเพลงส่วนใหญ่ที่ฟังก็จะเป็นเพลงช้า เศร้าน้ำตาคลอ อกหักทรมานทุรนทุราย ไม่รู้เหมือนกันว่า ทำไมถึงชอบฟัง อาจจะเป็นเพราะว่ามันสื่ออารมณ์ได้มากกว่าเพลงเร็วนะในความคิดของผม เพราะฉะนั้น มันก็มีเพลงเร็วไม่กี่เพลงที่จะแทรกเข้ามาในโสตประสาทผมอย่างลึกซึ้งได้
 
แต่กับเพลงนี้ ''รักคือสิ่งสวยงาม'' จะว่าเป็นเพลงช้าก็ช้า เร็วก็เร็ว อกหักหรือเปล่า ก็น่าจะสมหวังหรือไม่ ก็คงใช่!!!
 
มันไม่แปลกอะไรที่เวลามีระดับความหวานแทรกซึมที่หัวใจแบบเปี่ยมล้น เราจะชุ่มชื่นทุ่มเทไปแบบไม่ยั้ง เพราะในใจก็คิดว่านี่คือสิ่งสำคัญ และเราสองคนก็น่าจะไม่แยกจากกัน แต่อะไรมันก็ไม่แน่นอน เพราะคนสองคนจะคบกันได้นานมันอยู่ในหลายปัจจัย ถ้า ณ วันหนึ่งไปไม่ไหวก็คงต้องหยุด ถ้าหยุดแล้วยังไม่ไหวที่จะเดินต่อไป ก็คงต้องจาก
 
ความรักมันไม่เคยทำร้ายใคร มีแต่คนเราเนี่ยแหละที่ทำร้ายความรัก เพราะยังไงรักนั้นก็สวยงาม
 
เมื่อมองหันกลับมาดูก็จะเห็นว่า ความรักมันไม่เข้าใครออกใคร ไม่ว่าจะหน้าไหนก็ตาม ตราบใดที่ยังคงความเป็นมนุษย์กันอยู่ คนดูคนฟังมีความรักยังไงบ้าง พวกดารานักแสดงก็ไม่แปลกที่จะมีความรักอย่างนั้นเช่นเดียวกัน
 
แต่เหมือนรู้สึกว่าปีนี้นอกจากดาราจะจูงมือเข้าประตูวิวาห์หลายต่อหลายคู่แล้ว ก็ยังมีดาราที่ค้องเลิกรากันไม่น้อยไปกว่าคู่ที่อินเลิฟเหมือนกัน นอกจากนั้นยังมีอีกกี่คู่ที่ยังคลุมเครือว่าเลิกกันแล้ว หรือยังรักกันอยู่หรือเปล่า
 
รักกันก็สาดน้ำตาลใส่กันซะหวานมากมาย แต่พอเลิกรา ไม่เอาโคลน ก็เอาน้ำลายสาดเข้าหากัน ชนิดที่ไม่เหลือชิ้นดี
 
ตอนรักกันออกมาหวานโชว์ความเลี่ยน ว่าฉันรักเธอ เธอรักฉัน นั้นก็ไม่แปลก เพราะนั่นคือสิทธิ์ของเค้า แต่มันก็ทำให้แฟนคลับ คนดูคนฟัง แอบลุ้นว่าจะได้เห็นทั้งคู่แต่งงานกันในเร็ววัน แต่บางครั้งก็ทำให้ฝันสลายต้องเลิกรากันไปด้วยเหตุผลบางประการ ที่เผยออกมาบ้าง ไม่เผยออกมาบ้างแล้วแต่อารมณ์
 
...แต่ทำไมเลิกกันแล้วต้องแฉซะไม่เหมือนคนเคยรักกันเลยหละ!?
 
ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ หวานกันปานจะกลืนกิน แล้วช่วงนั้นไม่เห็นออกมาเผยว่า คนโน้น คนนี้เป็นยังไงเลย สงสัยจะจริงอย่างที่พูดว่าความรักทำให้คนตาบอด มองไม่เห็นด้านแย่ มองเห็นแต่สิ่งดีๆ กัน หรือไม่ก็คงมองเห็นสิ่งแย่ๆ แต่ก็กลับกลายเห็นเป็นดีเท่านั้นเอง
 
ล่าสุดกับเรื่องราวของนักร้องสาวสุดสวย ''มาช่า วัฒนพานิช'' กับ ดีเจหนุ่มหน้าตี๋ ''กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์'' ที่มีอันต้องเลิกรา โดนมรสุมรักร้าวเข้าให้ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็มีข่าวระหองระแหงกลิ่นตุๆ ออกมาเป็นระลอก ที่ดูเหมือนฝ่ายชายจะโดนแซวเรื่องผู้หญิงซะส่วนใหญ่ แต่ทั้งคู่ก็ยังปฏิเสธว่ายังหวานเจี๊ยบกันอยู่ แต่นานวันข่าวรักร้าวก็ยิ่งรุนแร้งส์ขึ้น และแล้วก็ออกมาเปิดเผยว่า ความรักของทั้งคู่ได้ยุติความสัมพันธ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังปากหนักว่า ยังไม่ถึงขั้นเลิกกัน!!!
 
แต่แล้วสาวมาช่า ก็ออกมาเปิดเผยว่า หนุ่มกฤษณ์เอาเงินไปหลายล้าน แถมได้ยืมเอาโฉนดที่ดินมูลค่ากว่า 20 ล้านไปอีก กลายเป็นเรื่องฮือฮา ตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งให้ชาวปากร้านตลาดได้เม้าท์กันปากมันส์ และก็มีอีกหลายเรื่องที่ผุดตามออกมาเป็นดอกเห็ด ทั้งเรื่องที่เคยแยกกันอยู่มันแล้วรอบนึง เรื่องที่ห่างกันมาได้ 3-4 เดือนแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังควงกันมาออกงานที่ละครเวทีของคุณหนูบอย เรื่อง ''หงส์เหนือมังกร'' ที่ถึงแม้ในตอนนั้นผู้สื่อข่าวจะถามถึงเรื่องความสัมพันธ์ แต่ทั้งคู่ก็ยังยืนยันว่ายังรักกันดีอยู่ เลิกเมื่อไหร่แล้วจะบอกเอง!
 
ผมยังจำได้อยู่เลยว่า ทั้งๆ ก่อนหน้านี้ สาวช่า มาออกรายการ ''วู้ดดี้...เกิดมาคุย'' หลังที่หนุ่มกฤษณ์ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าได้ห่างกันกับสาวช่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในรายการสาวช่าได้บอกทำนองว่า ยังคงรักและรู้สึกดีกับฝ่ายชายอยู่ และถึงแม้ฝ่ายชายจะมีข่าวว่าไปควงนักศึกษาสาว หรือไปกิ๊กกับสาวอื่น สาวช่าก็ยังยืนยันว่าเชื่อใจหนุ่มกฤษณ์ แต่ไม่นานก็มีข่าวออกมาว่า สาวช่าไปตรวจเลือดเพราะกลัวที่ฝ่ายชายมีข่าวแอบไปกิ๊กหญิงอื่นขึ้นมาซะอย่างนั้น!
 
ดูเหมือนเรื่องนี้จะเป็นหนังม้วนยาว ซีรีส์ต่ออีกหลายตอน ตราบใดที่ยังไม่มีการชี้แจงในเรื่องที่หลายคนสงสัยอย่างชัดเจน เราก็ต้องขอเป็นกำลังให้ทั้ง 2 ฝ่าย นึกไว้ว่ารักกันหวานยังไงก็อย่าให้มันรุนแรงมากนักนะตัวเธอ
 
หันมาอีกฝั่งก็เจอกับข่าวกับหนุ่ม ''โอ-วรุฒ'' ที่มีข่าวว่าลูกชายที่มีกับศีภรรยา ''น้องเก๋'' ไม่ใช่ลูกตัวเอง แต่เจ้าตัวก็ออกมาคอนเฟิร์มว่าเป็นลูกตนเองจริงจริ๊ง แต่แล้วเรื่องนี้ก็นำไปสู่อีกหลายประเด็นที่ผุดออกมาเช่นกัน ทำให้ผู้รับสารอึ้งไปหลายนาทีเหมือนกันกับสิ่งที่ไม่รู้และเพิ่งรู้จากปากหนุ่มโอ งานนี้ก็เป็นหน้าที่ของผู้สื่อข่าวที่จะขุดคุ้ย เพราะที่ออกมาตอนนี้ก็เยอะกระหน่ำซัมเมอร์เซลแล้ว
 
แต่ที่ต้องติดตามกันอีกหนุ่มคู่ คือคู่ของสาวแพนเค้ก กับ หนุ่มเวียร์ ที่ก็โดนข่าวฉาวรักร้าวเป็นระลอกเหมือนกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังคอนเฟิร์มเหมือนกับอีกหลายคู่ที่พูดอย่างนี้แล้วต้องเลิกกัน ว่ารักกันอยู่!!! โดยล่าสุดที่สาวแพนเค้กได้ออกมาให้สัมภาษณ์ เมื่อผู้สื่อข่าวถามไถ่ถึงเรื่องเลิฟกับหนุ่มเวียร์ สาวแพนเค้กก็ได้แต่ยิ้ม พยักหน้าและเดินจากไป ไม่ได้ยืนยันว่ารักเรายังหวานอยู่อย่างเช่นเคย
 
ไม่แน่นะ! กับข่าวที่มีออกมาว่า แท้ที่จริงแล้วทั้งคู่ได้สะบั้นรักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยคำสั่งของผู้หลักผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ที่ยังต้องการให้ภาพลักษณ์คู่รักคู่หวานประจำวิกหมอชิตยังคงอยู่ อาจจะเป็นจริงก็ได้ แต่นั่นก็เป็นแค่สันนิษฐานเบื้องต้นของผมที่คิดไว้เท่านั้น ถึงได้บอกไงว่าเป็นซีรีส์รักอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องติดตามว่าจะเป็นยังไงต่อไป . . . แต่เท่าที่รู้ ''รักคือสิ่งสวยงาม'' อะไรที่เป็นความจริง ไม่นานมันก็จะได้รู้กัน!!!


                                                          เสสรวล ชวน สรวลเส
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แชมเปญ เอ็กซ์
ชื่อเล่น : แชมเปญ
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com