หน้าแรก คอลัมน์ สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
22 ตุลาคม 2010 15:27 น.  View : 322  Post : 0  

วันนี้ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ตรงกับวันขึ้น 14 ค่ำเดือน 11 ปีขาล พรุ่งนี้ขึ้น 15 ค่ำเดือน 11 เป็นวันออกพรรษา และตรงกับวันปิยมหาราช อีกด้วยครับ


น้ำท่วมหนัก เนื่องจากภัยธรรมชาติที่กำลังขยายวงกว้าง ทำให้ประชาชนคนไทยเดือดร้อนกันมาก แทบทุกจังหวัด ล่าสุดที่กำลังวิกฤต หนักที่สุดเห็นจะไม่พ้นอ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี โคกกระเทียม โดยเฉพาะบางที่ถนนถูกตัดขาด ขนาดในอำเภอเมืองแท้ๆ 

จังหวัดปทุมธานีทั้งที่อำเภอธัญบุรีก็โดนหนักในวันนี้ ราษฎรกว่า 2,000 ครอบครัวต้องไร้ที่อยู่อาศัยแถมเครื่องใช้ของมีค่าที่พอหยิบฉวยได้จากในบ้านก่อนน้ำท่วม แล้วนำมาเก็บไว้ในรถ ที่นำมาจอดไว้บนถนน ห่างจากบ้านก็กลับโดนพวก เดรัจฉานโจรŽ ทุบกระจกฉกฉวยของมีค่าไปหลายรายจนร้อนถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สิ่งที่น่าดีใจแทนชาวจ.ปทุมธานี คือผู้กำกับของสน. ได้ออกมาดูแลเอง โดยใช้เครื่องขยายเสียงประกาศขอร้องไม่ให้คนร้ายกระทำความผิดที่เรียกว่าซ้ำเติมนี่คือตำรวจดียุคใหม่ที่สมกับสโลแกนที่ อธิบดีตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ไว้คือ พิทักษ์ราษฎรดุจญาติมิตรŽ เพราะนายตำรวจทุกนายพร้อมตำรวจระดับปฏิบัติการที่นี่ เขาทำได้ดีน่ายกย่อง

สำหรับพวก เดรัจฉานโจร หากจับได้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจจงทำปิดตามองไม่เห็นเสียบ้าง ให้ประชาชนที่เขาถูกกระทำได้ระบายอารมณ์สัก 5-10 นาทีน่าจะดีครับพี่น้องมันสะใจดีสำหรับไอ้พวกคนเลวๆ ที่ไร้หัวใจพวกนี้ครับ

เป็นวงดนตรี มีผลงานดีที่ขายได้ด้วยความสามารถและตลาดวัยรุ่นยอมรับ ''วงกางเกง''  หลังจากที่มีข่าวสับสนในเรื่องการจัดจำหน่ายที่มีหลายบริษัทยื่นมือขอจัดจำหน่ายสุดท้าย งานเพลงชุดใหม่ กางเกงตัวที่ 4 ทางวงกางเกง

ได้มอบหมายให้บริษัทรถไฟดนตรีโดย บอสระย้า เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่ผู้เดียวพร้อมการ จัดเก็บลิขสิทธิ์ตามสถานบันเทิงทั่วประเทศ ด้วยความไว้วางใจใน หลักเกณฑ์ และ มาตรฐานสากล ของทางบริษัท งานเพลงอัลบั้ม กางเกงตัวที่ 4Ž  ได้วางแผงพร้อมกันทั่วประเทศไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ 21 ตุลาคม 2553 ครับ

เป็นนักร้องที่ขายความสามารถ นกน้อย อุไรพรŽ  เจ้าของวง เสียงอิสาน อันลือเลื่องงานเพลงชุดใหม่ที่เพิ่งวางแผงไปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม อัลบั้ม ฟ้าบ่มีฝนŽ  เพลงที่เป็นเพลงเชียร์ก็คือเพลงชื่ออัลบั้ม แต่ตาไมค์ชอบเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม คนปั้นดาว เพลงนี้เธอร้องได้อารมณ์ที่ตรงกับความรู้สึกของเธอจริงๆ เพราะ นกน้อย อุไรพรŽ  คือคุณแม่นักปั้นจริงๆ

ใครที่เคยถูกเธอปั้นมากับมือตาไมค์อยากให้ลองไปหาซื้ออัลบั้มเพลงนี้มาฟังหน่อยเพราะตาไมค์เชื่อว่านักร้องที่เธอปั้นมาที่อยู่ในการดูแลของคุณแม่นกน้อย เวลานี้ คงไม่มีความคิดที่จะดิ้นรนหาที่ เพราะชั่วโมงนี้ยิ่งดิ้นก็ยิ่งเจ็บ เชื่อตาไมค์เต๊อะ

ฟังเพลง ''สวรรค์เป็นใจ'' ที่ ''กุ้ง'' สุธิราช วงศ์เทวัญ ร้องแล้วบอกจริงๆ ครับว่าร้องได้น่าฟัง ในความที่มีกลิ่นอายเป็นเพลงลูกทุ่ง เพราะที่จริงแล้ว เพลง ''สวรรค์เป็นใจ'' อดีตเป็นเพลงของนักร้องสตริงร้องไว้ แต่พอมาสร้างดนตรีให้ออกกลิ่นอายของความเป็นลูกทุ่งด้วยการให้ ''หนู มิเตอร์'' เรียบเรียงดนตรีในสไตล์ของหนูเอง เพลงนี้จึงออกมาน่าฟังในลีลาดนตรีที่นำทางให้น่าฟังยิ่งขึ้น และแปลกใหม่ขึ้นสำหรับเพลงนี้ครับ

เป็นคนลูกทุ่งแทัที่เป็นผู้ปั้น ''สุทธิพร สุนทรพจน์'' จนโด่งดัง ''สมบัติ เมืองอุบล'' วันนี้ได้ลูกศิษย์ดีถึง 2 คน ที่เตรียมออกผลงานในเดือนหน้า เพราะวันนี้งานเพลงอัลบั้มชุด ''สัญญากับแม่'' ในลีลาและสไตล์ลูกทุ่งแท้ ร้องโดย ''ต้น สิทธิพร'' และวันนี้เพลง ''แม่เนื้อหอม'' ทางภาคเหนือและภาคกลาง กำลังได้รับการต้อนรับอย่างดี

ตามที่ตาไมค์รู้ เดือนหน้าวางแผงแน่ โดยบริษัท ''พี.เค.เรคคอร์ด'' ที่มี บัญชา ศรีวิชัย บอสใหญ่เป็นผู้ดูแลการผลิต และมี สมบัติ เมืองอุบล เป็นโปรดิวเซอร์ ด้วยการทุ่มเทใจให้กับลูกศิษย์คนใหม่กับค่ายใหม่ครับ

''ตุ้ม จ่านกร้อง'' หรือที่มาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ตุ้ม พิชิตไชย แท้จริงคือคนๆ เดียวกัน หลังจากออกอัลบั้มล่าสุด ''พระเอกหน้าใหม่ในใจเธอ'' จากต้นสังกัดชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ การตอบรับจากแฟนยังไม่ดีเท่าที่ควร ทางต้นสังกัดจึงลุยอัลบั้มชุดใหม่ทันที โดยมี ''สมบัติ เมืองอุบล'' ลูกพี่คนชักนำดูแลการผลิต พร้อมเป็นโปรดิวเซอร์ให้เหมือนเดิม ตาไมค์ขอเอาใจช่วย เพราะการเปลี่ยนชื่อสกุลครั้งนี้คงมีความหวังมากกว่าชุดเดิมแม่นบ่ ''บักสมบัติ''

เป็นนักร้องลูกทุ่งแท้โดยสายเลือด ''แอน มิตรชัย'' น้องสาวสุดที่รักของ เอ ชัยยา มิตรชัย วันนี้เธอเตรียมตัวมาดีมาก กับงานเพลงชุดใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งวางแผงไป ''อัลบั้มหล่อไม่บริสุทธิ์'' วันนี้ดูจะพูดถึงกันมาก เพราะเพียงเพิ่งมีการวางแผงและประชาสัมพันธ์ไปไม่กี่วัน เพลง ''ลาล่ะ โอบะ'' ในสไตล์ละตินที่ดูลงตัวทั้งแนวการเต้นและแนวดนตรี

ตาไมค์ถือว่าน้องแอนงานนี้เธอมีอนาคตกับอีกเพลงในแนวสนุกๆ ''หนูตกถังข้าวสาร'' คาดว่าน้องแอนเธอเดินมาถูกทางและอีกอย่างกำลังใจทั้งพ่อแม่และพี่ชายสิ่งนี้ที่ทำให้น้องแอนมีกำลังใจมากขึ้นครับ

เมื่อ 2 วันก่อน ตาไมค์ได้รับหนังสือจากน้องรัก ''สุนิรินธน์ จิระตรียะภาพ ที่เขียนพ็อกเกตบุ๊ก เรื่อง ''เชื่อหรือไม่'' ที่ครั้งนี้พิมพ์เป็นครั้งที่ 2 ''ตาไมค์'' อยากแนะนำให้ท่านที่ชอบอ่านหนังสือในประเภทสิ่งลี้ลับที่ไม่อาจพิสูจน์ได้ เพราะอ่านไปแล้วมันสบายใจ เพราะการเขียนเธอนำมาจากประสบการณ์และเรื่องจริงที่เธอได้สัมผัส

ตาไมค์ได้อ่านมาแล้ว หนังสือเรื่องนี้น่าอ่านน่าศึกษา เท่าที่ตาไมค์รู้ มีขายทั้งที่ ซีเอ็ด บุ๊ค, ร้านนายอินทร์ และตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป จงช่วยเป็นกำลังใจให้เธอกับหนังสือ ''เชื่อหรือไม่ 2'' ไม่ผิดหวัง ทั้งที่เธอไม่ต้องการให้ช่วย แต่อยากให้ได้รับรู้และใช้วิจารณญาณกันเอาเองครับ

สุภาษิตข้อคิดวันนี้ ''ความกตัญญู'' ย่อมเป็นเครื่องหมายของผู้ที่มีจิตใจสูง ''มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับพี่น้อง''Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
ชื่อเล่น : เต้
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สาระแนคนเพลง
17 พฤศจิกายน 2553 16:28 น.
สาระแนคนเพลง
16 พฤศจิกายน 2553 16:58 น.
สาระแนคนเพลง
15 พฤศจิกายน 2553 16:41 น.
สาระแนคนเพลง
12 พฤศจิกายน 2553 16:44 น.
สาระแนคนเพลง
10 พฤศจิกายน 2553 16:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com