หน้าแรก คอลัมน์ เปิดเคล็ดลับดินฟ้า
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องราง ของขลัง อัญมณี ของคนปีชวด
16 มิถุนายน 2010 9:03 น.  View : 1,258  Post : 0  สวัสดีครับ แฟนๆ สยามดาราทุกๆ ท่าน ฉบับนี้มาว่ากันถึงคนเกิดปีชวดหรือเกิดปีหนู ซึ่งปัจจุบันศาสตร์แห่งการพยากรณ์มีมากมาย และที่ผู้คนสนใจมากๆ คือศาสตร์พยากรณ์ทางจีน ซึ่งจะเห็นได้ว่าการแก้ไขหรือการเสริมชะตาบารมีทั้งจีนและไทยมักอ้างอิงในพุทธคุณหรือเทวคุณ ซึ่งหลังจากมีการทำนายทายทักในด้านไม่สู้ดีหรือจะพบเรื่องร้ายๆ แล้วก็อาจจะว้าวุ่นหรือวุ่นวายใจไปชั่วขณะที่จะต้องจัดหาเครื่องรางของขลัง สีอัญมณี หรือการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

 

 ทางจีนก็มักระบุว่าเวลาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องไหว้ให้ถูกให้ตรง ซึ่งแต่ละเทพของทางจีนมีถึง 60 องค์ และแต่ละองค์ก็จะผลัดกันลงมาดูแลมนุษยโลกตามปีนักษัตรต่างๆ ซึ่งตรงนี้ก็อย่าไปกังวลใจ เพราะเทคโนโลยีมันทันสมัยที่จะค้นหาข้อมูลไว้ช่วยตัวเองได้จากทางอินเทอร์เน็ต หรือถ้าจะเดินทางไปไหว้เทพเจ้าก็สบายใจได้ เพราะผู้ดูแลสถานที่ เช่นที่วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส เจ้าหน้าที่จะชี้แนะท่านได้ว่าปีนี้องค์ไหน? เป็นผู้ดูแลโลกมนุษย์ ก็ไปทำการกราบไหว้ขอพรท่านเพื่อปกป้องคุ้มครอง


  บางตำราท่านก็ว่าต้องไปกราบไหว้พระธาตุและพระธาตุประจำปีชวดคือพระธาตุศรีจอมทอง ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ทีนี้มาว่ากันที่เครื่องรางของขลัง และอัญมณี แฟนๆ ครับมันค่อนข้างมากมายเพราะยังมีวันเกิดมาเกี่ยวข้องกันอีก คนเกิดวันอาทิตย์ วันจันทร์ หรือวันอื่นๆ มันก็ต้องอิงวันและยังมีธาตุประจำปีเข้ามาเกี่ยวข้องอีก ซึ่งของพรหมชาติจะถือว่าหนูเป็นธาตุน้ำ แต่ทางจีนยังแบ่งเวลา ซึ่งมีหลายๆ ธาตุ คนเกิดปีชวดก็ควรตั้งหลักที่วัน

 เกิดเพื่อหาอัญมณีจะดีกว่า ส่วนการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งปีชวดทางไทยและจีนก็มีองค์เทพรักษาด้วยกันทั้งคู่ เวลากราบไหว้บูชาก็ขอให้ระลึกและอุทิศบุญกุศลที่ทำไปให้กับเทวดาทั้งสองก็จะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และที่สำคัญควรระลึกถึงความเป็นธรรมชาติของหนูที่หลายๆ คนเข้าใจในมุมที่อาจไม่เหมือนกัน แต่หนูก็คือหนู จะหนูผี หนูไฟ หนูทอง ฯลฯ มันมีคุณมีโทษทั้งสิ้น สุดแต่เราจะดูด้านไหนแล้วนำมาปรับใช้กับชีวิตของเรา ส่วนเครื่องรางของขลังของคนที่ถือกำเนิดในปีชวดก็


 ควรจะหาเจ้าพ่อหนูที่ศาลเจ้าพ่อแถวบางลำภูมาแขวนเป็นหลักหรือพระเกจิอาจารย์ที่เกิดปีชวดก็น่าจะคุ้มภัยได้เป็นอย่างดี ส่วนปีนักษัตรจร ถ้าปีไหนให้โทษก็ระวังไว้ไม่ไปข้องแวะด้วย และถ้าปีของตัวเองให้โทษก็ควรงดเว้นงานมงคลและอวมงคลที่เราอาจให้โทษเขาหรือเขาให้โทษเรา โดยเฉพาะงานศพที่ปัจจุบันนิยมงดไปร่วมเมื่อปีนั้นตนเองชงหรือให้โทษ


  การเลือกถิ่นที่อยู่ที่อาศัยคนปีชวดจำเป็นจะต้องอยู่ใกล้น้ำเข้าไว้ จะอุดมสมบูรณ์และมีสุขอนามัยดีอายุยืน ส่วนการกราบไหว้พระธาตุศรีจอมทอง ถ้าเดินทางไปไม่ได้ก็จุดธูปกลางแจ้ง 9 ดอก ตั้งจิตอธิษฐานขอพรโดยหันหน้าไปทางทิศเหนือทางจังหวัดเชียงใหม่ก็จะช่วยได้เช่นกัน แฟนๆ ครับใครจะยึดทางไหน? สายไหน? ก็แล้วแต่ศรัทธาของตน เพราะการยึดแปลว่าผูกติด เมื่อผูกติดแล้วจะปล่อยวางมันก็ลำบากก็ต้องลากกันไปแบบไม่จบสิ้น


  เพราะฉะนั้นคนที่เกิดปีชวดขอได้จงสบายใจ เพราะธรรมชาติของท่านเป็นคนว่องไว ฉลาดแต่อาจไม่เฉลียวในความผิดพลาดที่ผ่านมา มีการพัฒนาการในตนเองสูง ซึ่งความใจเย็น มีสติ รอบคอบ มีพรหมวิหารสี่ อันมาจากการปฏิบัติธรรมเป็นประจำจะเป็นตัวปกป้องคุ้มภัยได้เป็นอย่างดี คนเกิดปีชวดไม่ควรบริโภคเนื้อแพะและที่สำคัญเนื้อหนูนาหรือหนูทุกประเภทอย่ากินหรือเบียดเบียนชีวิตเขาเป็นเด็ดขาด ฉบับหน้าพบกันใหม่ครับ

 โดย : อ.พูลสิทธิ์ พลังสุริโยรส

Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :บุศรา เบญจวัฒน์
ชื่อเล่น : อุ๋ย
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
เดินสายไหว้พระ
07 กรกฎาคม 2553 8:13 น.
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลัง อัญมณี คนปีมะเมีย
26 มิถุนายน 2553 12:33 น.
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลัง อัญมณี คนปีมะเส็ง
25 มิถุนายน 2553 14:32 น.
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องราง ของขลัง ของคนปีมะโรง
23 มิถุนายน 2553 7:45 น.
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องราง ของขลัง อัญมณี ของคนปีเถาะ
20 มิถุนายน 2553 7:45 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com