หน้าแรก คอลัมน์ รักก็ฉะ ไม่รักก็ชม
ศัลยกรรม...เรื่องพื้นๆ ของดารา
16 พฤษภาคม 2010 14:55 น.  View : 594  Post : 0  วันก่อนเห็นข่าวพระเอกรุ่นเล็ก ''แน็ก'' ชาลี ไตรรัตน์ เอ่ยปากบอกอยากทำศัลยกรรมเสริมหล่อ ทำเอาหลายคนคิ้วขมวดไปตามๆ กันว่าพ่อหนุ่มขวัญใจสาวๆ คนนี้จะมีอะไรบกพร่องตรงไหนต้องไปเสริมเติมแต่งมันดูดีขึ้นไปอีก


จะว่าไปแล้วการศัลยกรรมกับดาราเป็นของคู่กันมานานแล้ว ซึ่งในสมัยก่อนมักจะมีกันในหมู่ดาราผู้หญิง แต่ ณ ปัจจุบันหากดาราชายจะทำบ้างก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก
 
โดยเฉพาะยุคดารา-นักร้องเกาหลีสร้างจักรวรรดิแฟนคลับไปทั่วเอเชีย ซึ่งดาราเกาหลีเองทั้งชายและหญิงแทบจะหาไม่เจอว่าใครบ้างที่จะไม่ทำศัลยกรรม
 
เช่นเดียวกับดาราไทยในยุคหลังๆ มานี้ มีหลายคนที่ตบเท้าเข้าคลินิกให้หมอโมดิฟายสารรูปหน้ามาก่อนจะเข้าวงการ ไม่เว้นแม้แต่ดาราชายที่อย่างน้อยก็ต้องกรีดตา ทำจมูก เหลากราม ฯลฯ จนมีภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังทำโผล่ตามเว็บไซต์ให้คนดูได้ขำกันบ่อยๆ
 
อย่างไรก็ตาม เวลาที่ดาราถูกถามว่าไปทำอะไรมาหรือเปล่า เราก็มักจะได้ยินคำปฏิเสธจากเขาและเธออยู่เสมอว่าไม่ได้ทำไม่ได้ทำ สวย-หล่อธรรมชาติทั้งนั้น แต่ที่เปลี่ยนไปสงสัยเป็นเพราะผอมลงมั้งคะ สงสัยช่วงนี้ผมคงออกกำลังกายมั้งครับ สารพัดคำที่จะอ้างกันไป
 
ก็เป็นเรื่องที่แปลกดีเหมือนกันกับการที่ต้องมาปกปิดเรื่องการทำศัลยกรรมของเหล่าดาราทุกวันนี้
 
ทั้งที่ความจริงมันไม่ใช่เรื่องผิดหรือความแปลกประหลาดใดๆ แม้แต่น้อย
 
ในเมื่อชีวิตคนเราก็ต้องทำตัวเองให้ดูดีอยู่แล้ว  
 
แต่ทำมั้ยทำไมหลายคนมักจะกระแดะชอบทำเป็นยี้การทำศัลยกรรม แล้วว่าฉันชอบธรรมชาติมากกว่า
 
ชอบธรรมชาตินัก แน่จริงเอ็งก็อย่าหวีผมหรือแต่งหน้าออกจากบ้านสิ นั่นแหละธรรมชาติของแท้
 
โดยส่วนตัวแล้วผมมีความรู้สึกว่าการทำศัลยกรรมก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการเข้าร้านเสริมสวยทำผม เข้าคลินิกหาหมอสิว ให้หมอใส่เหล็กดัดฟัน
 
เพียงแต่การทำศัลยกรรมมีความเสี่ยงและเจ็บเนื้อเจ็บตัวกว่า ดังนั้นจึงควรศึกษาให้ดีก่อนคิดจะทำเท่านั้นเอง เพราะหากพลาดพลั้งไปเจอหมอเถื่อนจะกลับมาแก้ไขได้ยากเหมือนอย่างที่ดาราหลายๆ คนเจอมาแล้ว
 
ยอมรับความจริงกันเถอะว่าคนเราเกิดมาต้องเสริมเติมแต่งกายยากันทุกคน ดั่งสุภาษิตที่ว่า ''ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง''
 
แต่ทั้งนี้ผมไม่ได้หมายความว่าให้ทุกคนแห่ไปทำศัลยกรรม เพราะอะไรก็ไม่ดีเท่าความพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ โดยเฉพาะคนที่สวยๆ หล่อๆ กันอยู่แล้ว
 
อย่างน้อง ''แน็ก-ชาลี'' ที่ดูยังไง้ยังไงเอ็งก็โคตรหล่อ อาจจะยังไม่บึกบึนเหมือนพระเอกรุ่นพี่หลายๆ คน ก็รอโตกว่านี้สักหน่อย แล้วไปฟิตกล้ามให้แมนๆ แต่ที่สำคัญเหนืออื่นใดคือความประพฤติขอให้ดีเสมอต้นเสมอปลาย อย่างนี้จะไม่เกิดก็ให้มันรู้ไป..

 

เดียร์รี่ ซินีม่า
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
100%
ไม่เห็นด้วย 
%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศุภรุจ เตชะตานนท์
ชื่อเล่น : รุจ เดอะสตาร์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com