หน้าแรก คอลัมน์ กำนันแสง
ชีวิตบัดซบที่เหลือเชื่อของเจ้าของเพลงดัง ''รองเท้าหน้าห้อง'' สายัณห์ นิรันดร?
25 เมษายน 2010 15:36 น.  View : 8,216  Post : 0  หากเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ไม่มีใครที่จะไม่เคยได้ฟังเพลง ''รองเท้าหน้าห้อง'' ที่โด่งดังเป็นพลุแตก จนสามารถได้รับรางวัลเพลงยอดนิยมจาก รางวัลมาลัยทอง มาครองเมื่อปี พ.ศ. 2543 เรียกว่าเพลงดังแบบข้ามาคนเดียวไร้คู่แข่งจริงๆ ในช่วงนั้น พร้อมกันนี้เขายังมีรางวัลการันตีอีกจากหลายองกรณ์ด้วยความดังที่โดดเด่นและชัดเจน ไร้คู่แข่ง


จะเป็นด้วยบุญวาสนา เขามีมาเท่านั้นหรืออย่างไร ไม่มีใครรู้เจ้าของเพลงดังอย่างสุโขทัยระทม, อกหักจากคาเฟ่ และรองเท้าหน้าห้อง ที่มียอดขายในปีนั้น นับล้านตลับเทป จนเขากลายเป็นนักร้อง ยอดนิยมสุดฮิต หลังจากเพลง ''รองเท้าหน้าห้อง'' ค่อยๆ แผ่วลง แผ่วลง และไม่สามารถมีเพลงใดที่เขาบันทึกเสียงไปอีกหลายชุดจากต้นสังกัดเดิม คือค่าย ''ท็อปไลน์มิวสิค'' ผลปรากฏว่าจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ชื่อเสียงของไอ้น้อย ''สายัณห์ นิรันดร'' กลับหายเงียบไปเหมือน สายน้ำที่ไหลไปแล้วไม่ไหลหวนคืนมา อนิจาของชีวิต ''ไอ้น้อย'' ที่ดูมันจะบัดซบเหลือเกิน

เขาเคยมีที่ดิน ที่ซื้อไว้ในช่วงดังๆ ที่ จังหวัดสระแก้ว พร้อมมีบ้านอยู่กับแฟนสาว แต่คงเป็นเพราะความไม่เข้าใจกัน เขาเลยต้องแยกทางกัน และสมบัติทั้งหมดก็ต้องตกเป็นของภรรยา เพราะเวลาซื้อใช้ชื่อภรรยาคนเดียว อีกอย่าง เขาไม่ได้จดทะเบียนสมรสด้วยกัน เกมชีวิตของไอ้น้อย ''สายัณห์ นิรันดร'' ได้พลิกผันจากวันนั้นมา และทุกวันนี้หากเขาอยู่ในกรุงเทพฯ ที่บ้านเช่า คลองหลวง 13 ''ไอ้น้อย-สายัณห์'' จะมีอาชีพพิเศษที่เขาไม่เคยอายใคร คือ ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง อยู่ย่าน ซอยศุภมิตร ตรงข้ามโรงกษาปณ์ คลองหลวง 13 โดยในช่วงเช้าจะออกรถตั้งแต่ ตี 4 วิ่งจนถึง 3 โมงเช้า เหลือเงินเข้าบ้านไม่เกินสองร้อยบาท และจะมาออกอีกครั้งตอน บ่าย 3 โมงเย็น วิ่งจนถึง 2 ทุ่ม โดยประมาณ เหลือเงินเข้าบ้านไม่เกินสองร้อยบาท เหมือนกัน

สำหรับเรื่องงานเพลงก็ยังคงไม่ทิ้ง เพราะยังอยู่สังกัดเดิมค่ายเดียว คือ ค่ายท็อปไลน์มิวสิค แต่สำหรับผมนั้นปลงแล้วเรื่องความโด่งดัง เพราะมันเหมือนเกณฑ์ชะตาที่พระเจ้าสร้างมาจริงๆ ทุกวันนี้หากทางเจ้าของเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ เขามีธุระไม่ได้ขับ ''ผมก็จะเช่าเสื้อวินต่อจากเขา'' เพราะหากซื้อมันก็ไม่มีทางขาย ราคาตัวหนึ่งเป็นแสน สำหรับค่าเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างของซอยนี้

ทุกวันนี้ หากผมว่างผมก็จะขึ้นไปพักผ่อนที่บ้าน จ.ชัยภูมิ ที่ผมกำลังปลูกอยู่ในเนื้อที่ 100 ตารางวา อยู่แบบเศรษฐกิจพอเพียงครับ ที่ใครจะว่าผมอย่างไรผมไม่โต้ตอบ เพราะไม่มีใครเข้าใจ และรู้จักตัวของผมดีเท่ากับตัวของผมเองครับ

นี่คือชีวิตคร่าวๆ ของ เจ้าของเพลงดัง ''รองเท้าหน้าห้อง'' ''สายัณห์ นิรันดร'' ที่กำนันแสง ขอพูดได้เต็มปากว่าชีวิตที่ ''บัดซบ'' จริงๆ ของนักร้องผู้นี้ที่น่าสงสาร ที่มันไม่น่าจะเป็นแบบนี้เลยจริงๆ พระแม่เจ้าโว้ย ''ถุยชีวิตที่สุดบัดซบ''Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง
ชื่อเล่น : อ๊อฟ
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ศิลปิน รวมใจ ถ่ายทอดพลังเสียงเพลง ขอคืน ความสามัคคีกลับสู่ประเทศไทย
06 มิถุนายน 2553 17:56 น.
นักร้องเสียงดีมีมาก แต่ไร้ค่ายจึงไปได้ยากส์...นอกจากอาศัยดวงและวาสนาเท่านั้น
23 พฤษภาคม 2553 18:07 น.
จักรพันธุ์ ยมจินดา ดีเจลูกทุ่งคนใหม่ นักเล่าเรื่องที่น่าติดตาม FM 94.5 MHz
18 เมษายน 2553 17:13 น.
"ภาษาไทย" กำลังจะถูกกลืนหายจากความมักง่ายของโปรดิว (เซ่อ) สมองกลวง?
04 เมษายน 2553 18:19 น.
วีรบุรุษคนดีที่ต้องจารึกไว้ในแผนดิน พล.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผู้เสียสละชีวิตในหน้าที่จนนาทีสุดท้าย
21 มีนาคม 2553 19:35 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com