หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
ชาจีน...
24 เมษายน 2010 15:59 น.  View : 275  Post : 0  ร้อนครับ โคตรร้อนและร้อนอิ๊บอ๋าย

ทำไปทำมาไอ้วันที่อุตุบอกว่าจะร้อนที่สุดดันร้อนน้อยกว่า เพราะก่อนหน้าหนึ่งวัน สนจ.ไปบ้า...''เดินตากแดด'' ที่สนามเพร็สซิเด็นท สุวินทวงศ์  ปรากฏว่าไม่รอดครับ เดินได้แค่ 14 หลุม เหลืออีก 4 หลุมไปไม่เป็นครับ
 
มันร้อนจะหมดแรง...ก้าวขาไม่ออก   มีแต่หัวหน้าทีมสิบแปดมงกุฎอย่าง ''โปรแชงค์'' จากค่ายหัวเขียววิภาวดี ที่หมวกก็ไม่ใส่ ร่มก็ไม่กาง ครีมกันแดดก็ไม่ทา... คุณพี่เดินมันครบ 18 หลุมโดยไม่อนาทรร้อนกบาล แถมอาทิตย์หนึ่งมีเจ็ดวัน  แต่คุณพี่ตีกอล์ฟมันเก้าวัน..ฮา
 
พอถัดวันที่ดวงอาทิตย์ตรงกับโลกมากที่สุดมาอีกสองวัน ปรากฏว่ามันร้อนยิ่งกว่า  ร้อนแบบบ้าเลือดติดๆ กันสองวัน  ร้อนชนิดแค่เดินไปธนาคารเป็นระยะทางสักราวๆ ร้อยกว่าเมตรช่วงบ่ายหน่อยๆ  เหงื่อหยดเลยครับ...
 
ตั้งแต่อากาศมันเริ่มวิปริตผิดอาเพศ  ร้อนตับแลบมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว มีลูกน้องเก่าที่ไปร่ำรวยกับการทำนิตยสาร ''ช่องทางทำมาหากิน''  หอบเอา ''ชาจีน'' จากอินเดียมาฝาก   แรกทีเดียว  สนจ. ก็ไม่ได้สนใจกับชาในห่ออย่างดีใส่ถุงผ้ากำมะหยี่สีเขียวเดินทอง  ประทับตราเมดอินอินเดียแท้ๆ ที่ลูกน้องเก่าเอามาให้      เพราะขี้เกียจติด ''ของแพง'' เนื่องจากตัวเองเป็นพวก ''กาแฟและชา'' มาเนีย... คือ ถ้าจะกินก็ต้องกินของดีพอมีราคาว่างั้นเถิด  ตามประสาคนเชื่อในคติที่ว่า ''ของดีราคาถูก'' ไม่มีในโลก....ฮา แม้กระทั่ง ''ข้อเขียนดีๆ'' ยกเว้นข้อเขียนของ สนจ.นี่แหละที่ดีแต่ราคาไม่แพง....ฮา
 
อีตอนขึ้นไปถ่ายหนังที่ดอยแม่สลองเมื่อสองสามปีก่อน      สนจ.  หอบซื้อทั้งกาน้ำชา ถ้วยน้ำชา แป้นไม้อย่างดีทำจากแก่นไม้สำหรับวางกา หม้อกรอง  เรียกว่าหอบมาครบเซต เป็นเครื่องปั้นเคลือบดินเผา หรือพอร์ซซาเรน จากไต้หวัน แถมยังซื้อชาจีน ''อู่หลง'' หอบกลับลงมาอีก  
 
ปัญหาก็คือพอกินหมด ...มันหาซื้อในกรุงเทพฯ ยากลำบากพอสมควร และที่สำคัญสนนราคาต่อห่อแพ็กสุญญากาศอย่างดีราคามันเลยครึ่งพัน    ซึ่งในบางสถานการณ์การเอาเงินมากกว่าห้าร้อยไปซื้อชาจีนมาชงกินแทนการซื้อข้าวกิน อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการกระทำของ ''คนบ้า'' ที่ไม่ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาหัวตัวเอง.....ฮา
 
สนจ.ก็เลยกลายเป็นพวก กินมั่งไม่กินมั่ง มีจังหวะมีตังค์เจอ ''ชาจีน'' ดีๆ ก็ซื้อมากินแก้คันกันสักทีหนึ่ง ไม่มีก็ไม่ซื้อไม่กิน...ฮา
  
แต่ สนจ.จะบอกให้ว่า  ชาจีน...เกรดดีๆ นี่ เวลาชงน้ำร้อนแล้วใส่น้ำแข็ง หรือแช่เย็นแล้วเอามาดื่มนี่สุดยอดจะชื่นใจเลยล่ะครับ มันจะมีรสหวานซ่อนอยู่ในรสชาติและ ''กลิ่นหอม'' ของชา
 
เชื่อไหมครับว่า...ในน้ำชาจีนที่ชงดื่มนี่จะมีคาเฟอีนมากกว่ากาแฟ...ถ้าเทียบกันในน้ำหนักที่เท่ากัน และชาจีนนี่กินแก่ๆ เวลาท้องเสียนี่ดีชะงัด   เรียกว่าเอาอยู่ก็แล้วกัน...
 
หรือถ้าเจออาหารประเภท มันๆ เลี่ยนๆ  กินเสร็จล้างปากล้างคอด้วย ''ชาจีน'' ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นนี่ รับประกันว่าสุดยอด  อย่างใครที่เป็นแควนๆ  ''คากิ''  ไปสังเกตดูเถิด ร้านข้าวขาหมูเจ้าไหนก็ได้ที่ ''อร่อย'' เขาจะต้องมี ''ชาจีน'' ใส่น้ำแข็งให้ดื่มแก้เลี่ยนทุกร้านไปเลยแหละ
 
กลับมาว่ากันถึงชาจีนของฝากจากอินเดีย
 
พอแกะห่อเอาออกมาชงน้ำร้อน ผลปรากฏว่ารสชาติสุดยอดเลยครับ  ยี่ห้อเขาชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า SAN-CHA ถ้าเป็นภาษาอินตะระเดียน่าจะชื่อนี้นะครับ  Aap ki pasand
 
ใส่น้ำแข็งป่นละเอียดนะครับ ซดแก้ ''ร้อน'' ได้ดีชะมัดยาดเลยล่ะครับ
 
นี่ก็เข้าอีหรอบเดิมล่ะครับ คือพอมัน ''หมด'' ก็เดือดร้อนอีกแหละ เพราะก็คงต้องหยุดกินไปโดยปริยาย....ฮา
 
อย่าลืมนะครับ
 
น้ำเปล่า...หรือ น้ำชา ใส่น้ำแข็ง หรือแช่เย็น
 
สำหรับอากาศร้อนเป็นบ้าเป็นหลังแบบที่กำลังเจออยู่นี่ ดื่มเยอะๆ ได้ยิ่งดีครับ มันจะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกาย
 
โดยเฉพาะสำหรับพวก ''คนบ้า'' ทั้งหลายที่ออกไปเดินตามทำร้ายลูกกอล์ฟกันกลางแดด....ในท่ามกลางอุณหภูมิที่ไม่ต่ำกว่า 39 องศา.....ฮาShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :พงศธร
ชื่อเล่น : ไผ่
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
Still Alice
18 กุมภาพันธ์ 2558 14:45 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com