หน้าแรก คอลัมน์ ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
กาญจนา มาศิริ
01 เมษายน 2010 17:52 น.  View : 1,353  Post : 0  ชื่อเสียงของนักร้องสาวชาวเพชรบุรีคนนี้ ไม่ธรรมดานะครับ อุปนิสัยใจคอการพูดการจาก็น่ารักมากๆ เป็นคนเงียบๆ ไม่กระโตกกระตากไม่เวกโวกโวยวายอะไรกับใคร


มีงานเพลงออกมานับอัลบั้มไม่ถ้วนเหมือนกัน และถือได้ว่าเป็นนักร้องที่เป็นสัญลักษณ์ของโฟว์เอส ซึ่งพอค่ายเพลงยุบไป เธอก็เลยเงียบต๋อมไปด้วย ทั้งๆ ที่เธอเป็นนักร้องชั้นดีอีกคน

ผมจำภาพเก่าๆ ได้เป็นอย่างดีครับ ครั้งหนึ่งผมเลยยลวงดนตรี ซ.ก.จ. ลูกทุ่งพันทาง ไปแสดงที่ วัดโพธิ์ทัยมณี จังหวัดเพชรบุรี วัดหลวงพ่อน้อย

ก็มีผู้ชายผิวคล้ำๆ สำเนียงเหน่อเพชรแท้ๆ พาเด็กสาวในชุดนักเรียนเลยด้วยซ้ำ ผิวขาวจั๊วะไปหาผมที่หลังเวที แนะนำตัวว่าเป็นคุณพ่อของลูกสาว เด็กหน้าตาดีมากครับจิ้มลิ้มน่ารักมาก คุณพ่อท่านฝากลูกสาวกับผม บอกว่าอยากฝากให้ร้องเพลงในวงด้วยคน

ผมจำได้อีกว่า ผมปฏิเสธที่จะรับเธอเข้าไว้ในวง ไม่ใช่เพราะรังเกียจรังงอนอะไร แต่ผมให้เหตุผลกับตัวคุณพ่อและตัวเธอว่า ที่รับไม่ได้เพราะ หนึ่ง วงดนตรี ซ.ก.จ.ลูกทุ่งพันทาง เป็นวงเฉพาะกิจ ไม่ได้เป็นวงจริงจังออกเดินสายได้งานเยอะแยะ ขืนรับเธอไปก็จะพากันไปลำบากเปล่าๆ เหตุผลข้อที่สอง ซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมพูดกับเธอ และพ่ออย่างจริงใจจริงจังก็คือ เธอยังเด็กยังเป็นนักเรียนควรจะตั้งใจเรียนหนังสือให้จบก่อนค่อยคิดจะมาร้องเพลงเป็นอาชีพ เพราะขืนเป็นนักร้องตอนนี้จะเสียการเรียน ดีไม่ดีจะเสียผู้เสียคนเปล่าๆ

นั่นคือวันแรกที่ผมได้เห็นหน้าและได้รู้จัก กาญจนา มาศิริ

แล้วกลับจากเพชรบุรี ผมก็ลืมเด็กสาวคนนี้ไปสนิท หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้เห็นเธออีกครั้งในจอทีวี อ้าว เธอกลายเป็นนักร้องสังกัด โฟว์เอสไปซะแล้ว ชื่อ กาญจนา มาศิริ ก็ได้แต่ภาวนาในใจให้เธอประสบความสำเร็จอย่าได้เจอเขี้ยวเสือหรือนอแรดเลย

กาญจนา มาศิริ ดังได้จริงๆ แม้จะไม่ถึงขนาดเปรี้ยงปร้างเป็นแนวหน้าของประเทศ แต่เธอก็โดดเด่นไม่น้อยหน้าใคร เป็นเพชรน้ำเอกของคนเมืองเพชรได้อย่างเต็มภาคภูมิ

วันนี้เธอหายไป ได้ข่าวว่าเรียนหนังสือจบปริญญาแล้วด้วย แถมยังมีอาชีพเป็นนักจัดรายการวิทยุอยู่ที่เพชรบุรีบ้านเกิดนั่นแหละ ส่วนประกอบอาชีพอะไรอีกไม่แน่ใจ ยังร้องเพลงอยู่ ถ้าใครเชิญใครจ้างก็ไปหมด ร้องเพลงหน้าเวทีเพราะมาก เพราะยิ่งกว่าในแผ่นซีดีเยอะไม่รู้ทำไมเป็นยังงั้น

เหตุที่เธอเป็นนักจัดรายการ พูดเก่งพูดเพราะอยู่แล้ว ผมว่าให้เธอพูดเล่าเรื่องราวของตัวเองดีกว่านะครับ

''สวัสดีค่ะ กาญจนา มาศิริ นี่เป็นชื่อจริงนามสกุลจริงของหนูเลยค่ะ คุณพ่อชื่อ นุกูล มาศิริ ส่วนคุณแม่ชื่อ สุนีย์ มาศิริ''Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :โกวิท กว้างเคน
ชื่อเล่น : เด่น
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
11 กรกฎาคม 2557 15:21 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
04 กรกฎาคม 2557 15:24 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
03 กรกฎาคม 2557 15:37 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
30 มิถุนายน 2557 16:46 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
27 มิถุนายน 2557 17:44 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com