หน้าแรก คอลัมน์ ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
แวว มยุรา
09 มกราคม 2010 16:20 น.  View : 474  Post : 0  เด็กหญิงสมหมาย เรียงษา เด็กสาวหน้าตาน่ารักคนนี้เป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่นะครับ ใครจะไปรู้ว่าโตขึ้นเธอจะกลายเป็นนักร้องเสียงทอง เจ้าของชื่อ แวว มยุรา

เกิดที่บ้านไร่ อุทัยธานี เมื่อปี พ.ศ. 2504 เป็นลูกคุณพ่อบุญช่วย-คุณแม่ละไอ เรียงษา
 
สาวน้อยคนนี้เป็นลูกคนที่ 4 จากจำนวนพี่น้องทั้งหมด 8 คน
 
คนสมัยก่อนนี่เขามีลูกมากเรียกว่าเต็มอัตราศึกกันเลย และคนโบราณเขาก็เลี้ยงลูกรอดหมดทุกคน ไม่เหมือนปัจจุบันนะครับ มีลูกแค่คนสองคนก็เลี้ยงให้ดีไม่ค่อยจะได้ มันคอยจะเกเรเกกมะเหรกเสียยังงั้น
 
เพราะเหตุที่พ่อแม่มีลูกมาก ลูกทุกคนจึงได้เรียนหนังสือแค่อ่านออกเขียนได้ คือแค่ชั้นบังคับเท่านั้น แล้วก็ต้องออกมาช่วยพ่อแม่ทำนาทำไร่เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว
 
ว่าก็ว่าเถอะ เด็กหญิงสมหมาย หน้าตาสะสวยกว่าพี่น้องทั้งหมด ผิวขาวเหมือนหยวก เป็นที่หมายปองของเจ้าหนุ่มละแวกนั้น แต่เธอก็ไม่ออกนอกกรอบ นอกจากออกงานนางานไร่ช่วยพ่อแม่แล้ว ก็จะเก็บตัวอยู่กับบ้าน ฟังแต่เพลงทางวิทยุทรานซิสเตอร์
 
ใจรักเสียงเพลงมาก ชอบร้องเพลงมากๆ ว่างๆ ก็ฝึกร้องเองอยู่กับบ้าน มีวิทยุเป็นครูฝึกจนคิดว่าได้ที่แล้วจึงคิดอยากไปประกวดร้องเพลง
 
สถานีวิทยุ วศป.ลพบุรี จัดการประกวดครั้งใหญ่ เด็กหญิงจากบ้านไร่ อุทัยธานี ยอมเสี่ยงเดินทางจากบ้านไร่พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมขึ้นประชันขันเสียงกับเขา
 
แล้วฟ้าก็มีตา เด็กหญิงสมหมาย คนสวยแห่งบ้านไร่ อุทัยธานี ชนะเลิศ ด้วยเสียงที่ไม่เหมือนใคร แค่เธออ้าปากเปล่งเสียงก็สะกดคนดูคนฟังแม้กระทั่งกรรมการให้นั่งอ้าปากหวอรอฟังเสียงเธอได้
 
ชนะเลิศลงจากเวทีมา พ่อพร พรนารายณ์ ก็ยื่นมืออุปการะ
 
สาวน้อยเมืองอุทัยจึงได้จากบ้านเกิดจริงๆ เข้าสู่ถนนคนร้องเพลงตั้งแต่วันนั้น พ่อพร พรนารายณ์ นำสาวน้อยคนสวยเข้ากรุงเทพฯ อัดแผ่นเสียงให้ทันทีด้วยเพลง แม่ค้าแผงลอย
 
แต่โชคชะตายังเล่นตลก แม่ค้าแผงลอย ไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร หมอธงชัย เล็กกำพล นักแต่งเพลงประจำวงไม่ลดละความพยายาม หาแนวป้อนเพลงต่อไปอีก
 
ที่สุดชื่อเสียงเธอก็หอมขึ้นมาจนได้จากเพลง น้องไม่มีสิทธิ์
 
เกิดชื่อนักร้องขึ้นมาในเวลานั้นทันทีว่า แวว อาภัสรา
 
ในวงพรนารายณ์ เธอกลายเป็นนางเอกรุ่นจิ๋วโด่งดังเคียงบ่าเคียงไหล่รุ่นพี่ๆ ขึ้นมาในฉับพลัน เพราะตอนนั้นนางเอกประจำวงรุ่นใหญ่รุ่นสาวรุ่นโตคือ น้ำอ้อย พรวิเชียร
 
ส่วนพระเอกรุ่นหนุ่มคือ สัญญา พรนารายณ์
 
แวว อาภัสรา ก็เป็นนางเอกรุ่นจิ๋วเคียงคู่กับ ศักดา ฟ้าอุทัย, ศักดิ์ศรี ศรีเมืองลพ, โรจน์ เมืองลพ สร้างสีสันความฮือฮาให้คนดูคนฟังอย่างมาก
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วิงท์ ราห์เมส
ชื่อเล่น : วิงท์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
12 เมษายน 2557 14:53 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
10 เมษายน 2557 15:33 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
09 เมษายน 2557 16:32 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
04 เมษายน 2557 15:27 น.
ข้าวเกรียบลูกทุ่ง
03 เมษายน 2557 15:25 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
เชิญสัมมนาเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์
BIG Camera Festival 2014 เชื่อมต่อความสุขกับเทรนด์กล้องใหม่ 2014 3 - 9 เมษายน 2557 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
มหกรรมคนรักกล้อง World Camera Grand Sale Up to 70%
“CROCS สาขาสยามสแควร์ ซอย 2 ลดราคาส่งท้าย !!! ก่อนปิดร้าน”
เครื่องเสียงติดรถยนต์เคนวูดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ประจำปี 2557 เน้นการพัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคใหม่
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com