หน้าแรก คอลัมน์ ย่ำโลก 25 น.
นิทานชาวนากับงูเห่า...
02 มกราคม 2010 7:59 น.  View : 4,062  Post : 0  

นิทานชาวนากับงูเห่าอาจจะต้องเขียนกันใหม่ หลังจากที่ชายชาวจีนคนหนึ่งได้อ้างว่างูตัวหนึ่งที่เขาได้เคยช่วยเหลือมันเอาไว้ขณะที่มันกำลังจะตาย ได้ตอบแทนบุญคุณช่วยชีวิตคนในครอบครัวของเขาให้รอดพ้นปลอดภัย จากเหตุเพลิงไหม้บ้านได้อย่างเหลือเชื่อนายหยู ฟาง เมืองฟุซุน มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ได้เปิดเผยว่า เขาได้เคยช่วยชีวิตเจ้างูดำตัวหนึ่งให้รอดพ้นจากความตาย บริเวณด้านนอกบ้านของเขา โดยเขาเล่าว่า "ผมดูแลรักษามันด้วยยาสมุนไพร ซึ่งเพียง 20 วันมันก็หายดีและเป็นปกติอีกครั้ง"


จากนั้น หยู ฟาง กล่าวว่า เขาได้นำมันไปปล่อยบริเวณภูเขาแห่งหนึ่ง ที่มีระยะทางห่างจากบ้านเขาออกไปไกลกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อให้มันกลับไปใช้ชีวิตในป่าตามเดิม แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือเจ้างูตัวดังกล่าวกลับย้อนกลับมาอยู่ที่บ้านของเขาในเช้าวันรุ่งขึ้นซะอย่างนั้น


หยู ฟาง
กล่าวว่า "ผมได้เอามันไปปล่อยถึง 2 ครั้งแต่ว่ามันก็จะกลับมาอยู่ที่บ้านของผมอยู่ทุกครั้งไป ผู้คนรอบตัวผมต่างพากันพูดว่า เจ้างูตัวนี้คงต้องการกลับมาตอบแทนที่ผมได้ช่วยชีวิตของมัน ทำให้มันไม่ยอมไปไหนจนกว่าจะได้ทดแทนบุญคุณ ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ผมจึงจำเป็นต้องเลี้ยงมันเอาไว้"


โดย หยู ฟางได้ตั้งชื่องูตัวนี้ว่า หลง หลง และเลี้ยงมันประหนึ่งสัตว์เลี้ยงประจำบ้าน แต่สิ่งที่เขาและครอบครัวคาดไม่ถึงก็คือ มีอยู่คืนหนึ่ง เจ้างูตัวนี้ ก็ได้ตอบแทนเขาจริงๆมันสามารถช่วยชีวิตของเขาและคนในครอบครัวให้รอดตายได้อย่างไม่น่าเชื่อ


เขาอธิบายว่า "ขณะที่ผมกำลังนอนหลับอยู่นั้น จู่ๆผมก็รู้สึกเหมือนมีอะไรเย็นๆ อยู่บนหน้าของผม ซึ่งเมื่อผมเปิดตาดูก็พบว่าเป็นเจ้าหลง หลงนั่นเอง แม้ว่าแต่เดิมเจ้าหลง หลงนั้นไม่เคยมายุ่งหรือมาปลุกผมตอนนอนมาก่อนก็ตามที ผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร ด้วยความง่วงนอนผมจึงนำมันไปเก็บและกลับไปนอนต่อ"


"แต่เจ้าหลง หลงก็ยังไม่ลดความพยายาม มันได้ใช้ฟันของมันมาดึงเสื้อของผม พร้อมกับใช้หางของมันตีกับที่นอน จากนั้นมันก็เลื้อยไปยังที่นอนของแม่ผม และใช้หางของมันฟาดลงไปที่ที่นอนของแม่เหมือนกับที่ทำกับผม และผมก็ต้องตาสว่างทันทีเมื่อผมได้กลิ่นไหม้ ก่อนจะพบว่าผ้าห่มไฟฟ้าของแม่ผมกำลังไหม้ไฟนั่นเอง ซึ่งทำให้ผมรีบยกมันพร้อมกับปิดสวิตช์มันทันที"


อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลื้อยคลานท้องถิ่นได้กล่าวว่า งูนั้นไม่มีสติปัญญามากพอที่จะทำเรื่องแบบนี้ได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับ หยู ฟาง นั้น เขาเชื่ออย่างเต็มร้อยว่า เจ้าหลง หลงได้ช่วยชีวิตของเขา เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณในครั้งที่เขาได้ช่วยชีวิตมันเอาไว้นั่นเอง


 
เก็บมาฝาก


ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อถนนหลวง M 11 ในประเทศอังกฤษ มีอันต้องเป็นอัมพาตใช้งานไม่ได้ทั้งเส้น เหตุไม่ใช่เพราะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงหรือมีม็อบปิดถนนแต่อย่างใด แต่การจราจรไม่สามารถสัญจรได้ตามปกติ ก็เนื่องจากจู่ๆ มีฝูงหมูกว่า 82 ตัว ดันหนีออกมาจากคอกบริเวณข้างเคียง มาเดินเพ่นพ่านเต็มถนนไปหมด จนเดือดร้อนถึงเจ้าหน้าที่ต้องมาวิ่งตามจับหมูกันวุ่นวายเพื่อเคลียร์เส้นทางถนนกันแบบไม่หมูอย่างที่คิด
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
100%
ไม่เห็นด้วย 
%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :โทบี้ แม็กไกวร์
ชื่อเล่น : โทบี้
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
แนวใหม่!จิตรกรสวิสโชว์ร่างโป๊ตัวเองเป็นผลงาน
27 กุมภาพันธ์ 2558 7:32 น.
เปิบพิสดาร!เอารกในครรภ์มาปั่นเป็นเครื่องดื่ม
26 กุมภาพันธ์ 2558 7:41 น.
ขอยกย่อง!โปลิศมะกันตั้งแถวกองเกียรติยศให้สุนัขตำรวจก่อนสิ้นใจ
25 กุมภาพันธ์ 2558 7:48 น.
ทำไปได้!เล่นเซ็กซ์กันในสภาพผูกลูกกับหน้าอก
24 กุมภาพันธ์ 2558 8:27 น.
ไม่หนาวแล้ว!หนุ่มเซิร์บแบกเตาไฟไว้ข้างหลัง
22 กุมภาพันธ์ 2558 8:51 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com