หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา

sacred_relic Indonesian Defacers 0wn3d you,.. : )


29 ตุลาคม 2009 15:15 น.  View : 167  Post : 0  หันรีหันขวาง...นึกไม่ออกว่าจะเขียนอะไร ตั้งแต่ก่อนเที่ยงของเมื่อวานที่จะต้องส่งต้นฉบับให้น้องเนาว์เลขากองบก.ก่อนบ่ายสามโมงของทุกวัน พอมีโทรศัพท์จากรุ่นพี่ให้ออกไปคุยเรื่องทำมาหากิน สนจ.ก็เลยเผ่นโผนออกจากบ้านไปในบัดดล เพราะนั่งอยู่ก็คิดอะไรไม่ออก อ่านหนังสือพิมพ์หมดไปสามสี่ฉบับ ยังหา ''ประเด็น'' เขียนไม่ได้เลย อย่ากระนั้นเลย ไปไหนมันสักแห่งเพื่อจะได้แง่มุมไอเดียกลับมาเขียนต้นฉบับดีกว่า


หมดเวลาเรื่องคุยหาช่องทางทำมาหากินไปสามชั่วโมง ได้แต่ ''ไอเดีย'' กับลู่ทางมาสามสี่เรื่อง    แต่ทั้งหมดก็เป็นแค่ ''โครงการ'' ต้องลงมือทำมันถึงจะรู้ว่าจะได้เงินทองติดไม้ติดมือมาบ้างหรือเปล่า เพราะลำพังเขียนหนังสือขายอย่างเดียว...ไม่พอแดร็ก....ฮา  ขืนงอมืองอเท้าตายแน่นอน...ฮา
 
อ้อ..ไอ้ที่ออกไปนี่ก็เพราะรุ่นพี่ที่เขาเป็นเจ้าของ ''สูตร'' ขาหมูพะโล้โคตะระอร่อย   เขาโทร.เข้ามาพอดี  สนจ. เอ่ยปากขอสูตรเขามาเนิ่นนาน จนในที่สุดต้องบอกว่า พี่เอาสูตรมาณ บัดเดี๋ยวนี้ หรือ บัด now  เพราะ สนจ. ทำท่าจะต้องเปิดร้านขายอาหารจริงๆ จังๆ เสียแล้ว เพราะเขียนหนังสืออย่างเดียวนี่ ไม่รอด ปั้นจนมือหงิกก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ลูกสามเมียหนึ่ง....ฮา
 
ไอ้เรื่องทำหนัง..ก็ได้แต่รอลุ้นไปเรื่อยๆ เพราะ เรามันพวกผู้กำกับหนัง ''นอกกระแส'' คือทำหนังตลาดประเภทตีหัวเข้าบ้าน คิขุอาโนเนะ ตลก ผี รักปัญญาอ่อน  กับเขาไม่เป็น  ทำเป็นแต่ไอ้ประเภทอย่างน้อยมันก็น่าจะมี ''สาระ'' ให้คนดูกันบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่นายทุนเขามักจะบอกว่า งั้นมึงไปข้างหน้าก่อนก็แล้วกัน....ฮา
 
ก็เลยแล้วแต่จังหวะชีวิต ถ้ามันจะได้ทำ ยังไงมันก็ได้ทำ บทมีแล้ว รอแต่ ''นายทุน'' มันจะไปยากอะไร ไม่ได้ทำก็รอไปก่อน  มันไม่บูดไม่เน่า แต่ไอ้ประเภทมึงปิดกล้องได้ไหม หกล้านแปดล้าน ไอ้นี่ทำไม่ได้ ใครทำได้ก็ให้เขาทำกันไปก็แล้วกัน ไม่ว่ากัน...ฮา
 
ที่จั่วหัวเอาไว้น่ะ สนจ.ดูเอาจากหลายๆ เรื่องที่เกิดขึ้นในบ้านเรา ทั้งการเมือง เศรษฐกิจและสังคม
 
หนังโรง..หาดี ๆ ให้ดูยากเต็มที...
 
มีแหลมออกมาเป็น ''หนังรักร้อยล้าน'' อยู่เรื่องเดียวคือ รถไฟฟ้า... หนังสูตรของค่าย
จีทีเอช.ประเภทฟิลกู๊ด    แต่ สนจ. มันเลยรุ่นนี้ไปแล้ว  สนจ.มันรุ่น  ดู ออร์ ดาย   ก็เลยไม่ค่อยจะอินเท่าไหร่กับหนังอารมณ์นี้ ให้ทำก็ทำได้ทำเป็น แต่ทำแล้วมันน่าจะไม่ ''เข้าท่า'' เท่ากับคนรุ่นนี้เขาทำกัน....ฮา
 
หนังฝรั่งก็มีแต่หนังประเภท ''แก้บน'' เข้าฉาย ไปนั่งดูก็มีแต่จะเสียทั้งเวลาและเงินโดยใช่เหตุ
 
ทีวีก็งั้น ๆ ไม่มีอะไรน่าสนใจสำหรับ สนจ. ไปแล้ว  ละครไม่ต้องไปพูดถึง ไม่เสียเวลาดูกับมันเนิ่นนานแล้ว รายการอื่น ๆ ก็สุดแท้แต่..เปิดผ่านเจอก็ใช้วิธี ''แวะดู'' แล้วก็ไปเปิดทีวีเสียเงิน ดูถ่ายทอดสดกีฬาหรือไม่ก็ข่าว หรือดูหนัง ''เวียนเทียน'' บางเรื่อง  ส่วนหนังชุดที่ติดงอมแงมก็มีแค่เรื่องเดียวคือ CSI ไม่ว่าแอลเอ  ไมอามี่ หรือ นิวยอร์ก
 
การเมืองก็ล่อกันเละ....ไม่รู้ใครไปใคร  ล่อกันเองไม่พอ ไปลาก ''ต่างชาติ'' เข้ามาช่วยล่อด้วยอีก ไม่นับข่าวลือทุบตลาดหุ้น และความล้มเหลวของการประชุมอาเซียน... ดีนะว่า สยามดารา เขาไม่ให้ยุ่งเรื่องการเมือง ไม่งั้นจะ ''ด่าให้เละ'' ....ฮา  โดยเฉพาะไอ้เรื่องเอา นายกฯไป ''นอนคุย'' กับพี่ยุ่นริมหาด...สอบตกหมดทั้ง ''ทีม'' คนผลิตรายการ ตั้งแต่ เครื่องกาย พล็อบ มุมกล้อง การแสดง ฯลฯ ห่วย..ครับ อ่านว่า ''ห่วย''
 
ธุรกิจและเศรษฐกิจอื่นๆ หงอย เหี่ยว และเฉาเห็นๆ
 
ร้านเหล้าได้แขกเฉพาะวันศุกร์กับเสาร์
 
สื่อสิ่งพิมพ์ระดับยักษ์ใหญ่ต้องลงโฆษณา ''ธุรกิจ'' ในเครือ ทั้ง ๆ ที่ร้อยวันพันปีอย่าว่าแต่มีเงินสดเลย ใครอยากได้พื้นที่หน้าโฆษณาต้องอาศัยการ ''จับสลาก'' หรือไม่ก็ซื้อพื้นที่ ''สัมปทาน'' ต่อจากเจ้าของเดิมอีกที..แต่นี่คืออดีต....ฮา
 
นิตยสารผู้หญิงฉบับดังระดับประเทศบางฉบับ  ค้าง ''ค่าเรื่อง'' นักเขียนนอกกองบก. มากกว่า 6 ฉบับ  หมายความว่า หนังสือปักษ์นี้วาง ค่าเรื่องนับย้อนหลังไปอีก 6 ฉบับถึงจะออก นี่คือ เรื่องที่ สมาคมนักเขียนหรือหมาแมวที่ไหนก็ช่วย ''นักเขียนอาชีพ'' ไม่ได้....ฮา
 
น้ำมันขึ้นราคาไปแบบเงียบ ๆ
 
เหลืออีกสองเดือนจะปีใหม่ แต่ไม่มีอะไรขยับให้เห็นอาการเลยว่า ความรื่นเริงกำลังจะมา
มีแต่คนถามไถ่กันว่า ตกลงมันจะเกิดสงครามกลางเมืองไหม มันจะล่อกันไหม  ต้องซื้อข้าวสารอาหารแห้งน้ำมันพืชตุนกันหรือเปล่า  ถามไถ่กันให้ขรมใครจะขี่ช้างมาใครจะขี่ม้าไป
 
''มัน'' เป็นใครนี่ใครอย่าถาม  สนจ. ไม่รู้...ฮา  หรือรู้ก็ไม่บอก....ฮา
 
เพราะฉะนั้นก็ขอให้ประคับประคองตัวเองให้มันเหมือนเดาะบอลด้วยตีน...ฮา คือยังไงก็อย่าให้มันตกพื้น หรือถ้าจำเป็นต้องตกก็อย่าให้มันสูงจากพื้นมากนัก...ฮา
 
เด้งเชือกกันไปเรื่อยๆ น่ะพอข้าวไจยยยย...ไหม....ฮา
 
เอาไว้ปีหน้าฟ้าใหม่ค่อยว่ากัน
 
เหลืออีกสองเดือนนี่เอาให้รอดกันไปก่อน....Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :นักร้องลูกทุ่ง
ชื่อเล่น :
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ละครนิติ มธ. 58 เรื่องเหมือน
03 มีนาคม 2558 14:04 น.
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com