หน้าแรก คอลัมน์ สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
19 ตุลาคม 2009 15:56 น.  View : 173  Post : 0  

วันนี้ จันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552 ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 12 ปีฉลู

 
การคอรัปชั่นของนักการเมืองไทย ทุกวันนี้ดูมันเป็นเรื่องธรรมดา เพราะมันมีมาทุกยุคทุกสมัย แต่ในยุคปัจจุบัน ดูมันจะมากกว่าทุกยุค อย่างที่เห็นๆ และรู้ๆ กัน จากการเปิดเผยข้อมูลของฝ่ายตรงข้าม ความกระทบรุนแรงที่เกิดขึ้นทั้งในเรื่องความเชื่อถือของประเทศไทย ของนานาชาติ การคอรัปชั่นในส่วนของบุคคลนั้นคงจะพอมีปปช.ดูแลแก้ไขได้ แต่การคอรัปชั่นที่เป็นระบบนี้ก็มันดูจะแก้ไขยาก...ส์ นอกเสียจากเราจะมี นักการเมืองที่มีมือสะอาดเท่านั้น ที่เข้าไปบรหารแต่จะมีสักกี่คนที่เป็นนักการเมืองใจซื่อมือสะอาด ที่รักประเทศชาติจริง พูดแล้วมันท้อว่ะ
 
เกิดเป็นมนุษย์แล้ว มันก็ต้องดิ้นรนต่อสู้กันต่อไปเป็นเรื่องธรรมดา เพราะหากมัวแต่รอโชคชะตา เดินทางมาหามันคงต้องลำบากต่อไป หรือไม่ก็ต้องนั่งเฉาตาย หากไม่คิด ไม่รีบเปลี่ยนตัวเองเพื่ออนาคตที่อาจจะดีกว่า
 
ใบเตย พิมพ์ลภัส เธอเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ อีกคนที่ต้องดิ้นรน ต่อสู้ชีวิตจากนักประชาสัมพันธ์ และพี่เลี้ยงนักร้องอาชีพที่ถนัดของเธออยู่วงการเพลงลูกทุ่งมาหลายปี วันนี้เธอ ต้องผันตัวเองจากอาชีพพีอาร์ เลื่อนขั้นขึ้นไปเป็นนักร้องด้วยใจรัก และมีความหวังว่าหากสักวันเธอดังขึ้นมาชีวิตความเป็นอยู่และครอบครัวของเธอ คงน่าจะสบายขึ้น กว่าการเป็นพีอาร์ ที่มีเงินเดือนรายได้ตายตัวที่ดีพอใช้ไปเพียงวันๆ
 
วันนี้ดวงของเธอดีมีโอกาส เพราะทางต้นสังกัดที่เธอทำพีอาร์อยู่มองเห็นความสามารถในด้านการร้องเพลงและเห็นถึงความตั้งใจ ที่ต้องการความก้าวหน้า IMG RECORD ค่ายเพลงที่เธอทำงานอยู่จึงสานฝันให้เธอ ด้วยการบันทึกเสียงเพลงให้เธอ 2 เพลง ในชื่ออัลบั้ม ''โซแซ่บ'' มี 2 เพลง คือ ''หนูไม่สวยแต่หนูอร่อย'' เป็นเพลงสนุก กับอีกเพลงที่เริ่มมีกระแสตอบรับคือเพลง ''ขอเป็นคนดูแล'' แนวซึ้งๆ ตาไมค์ได้ข่าวว่า ในบางคลื่นได้เริ่มไต่ชาร์ตเพลงฮิตกันบ้างแล้ว
 
ดวงดีมีโอกาสแต่ต้องดูว่าวาสนาของน้องใบเตย พิมพ์ลภัส เธอมาถึงหรือยังเท่านั้น เพราะอย่างที่ตาไมค์เคยพูดไว้บ่อยๆ ว่านักร้องที่จะดังได้มันต้องเป็นคนที่ดวงดี และมีวาสนา เท่านั้น เรื่องการร้องดีหรือไม่เป็นเรื่องรองลงมา เพราะนักร้องทุกคนหากมีผลงานบันทึกเสียงได้แล้วนั้น เรื่องฝีมือต้องอยู่ในระดับใช้ได้ แต่ถ้าจะให้สมบูรณ์มันก็ต้องครบทุกอย่าง นักร้องดวงดี เพลงดี ดนตรีช่วย รวยวาสนา โอกาสนั้นจะมาเยือน โดยคุณไม่รู้ตัว หากน้องพิมพ์ลภัส เธอมีสิ่งนี้ครบ เธอก็จะเป็นคนโชคดีอย่างไม่มีที่หลีกเลี่ยง แล้วก็รวยลูกเดียว จริงๆ นะ ''น้องพิมพ์ลภัส''
 
ข่าวดีของคนคอเพลงเพื่อชีวิตที่พลาดการชมคอนเสิร์ตใหญ่ของน้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ เมื่อวันที่ 13-14 พ.ค. 2552 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในชื่อคอนเสิร์ต 25 ปี กวีศรีชาวไร่ วันนี้ทางต้นสังกัดค่ายรถไฟดนตรี ได้รวมภาพพร้อมแสงสีเสียงที่ถือว่าสมบูรณ์ที่สุด บรรจุลง CVD รวม 4 ชั่วโมง CVD มีวางขายแล้วทุกแผงเทป เรียกว่านานๆ จะมีคอนเสิร์ตเดียวที่ยิ่งใหญ่อย่างครั้งนี้สักที หากท่านได้ชมแล้วจะประทับใจเพราะเหมือนนั่งอยู่ในสถานที่จริงเลยทีเดียว เพราะความสมบูรณ์แบบของทุกระบบครับ
 
ข่าวฝากจาก ''วีเจแนนซ์-นฤมล'' คนสวย จากเคเบิลไลฟ์ทีวี ''ไทย ไชโย'' เธอบอกมาว่า ''ไชโยโอเกะ แชมป์ ออฟ เดอะ เยียร์ ปีที่ 2'' ใกล้เข้ามาแล้วเพราะในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคมนี้ จะมีการชิงแชมป์โอเกะประจำเดือนทั้ง 12 คน ณ สตูดิโอ ไลฟ์ทีวี ซ.รามคำแหง 30 เริ่ม 12.00-14.00 น. เชิญคนรักเพลงไปร่วมลุ้นว่าใครจะเป็น 1 ใน 6 คนสุดท้ายที่สามารถผ่านเข้าไปเพื่อไปขึ้นชิงชัยบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ที่โคราช งานนี้สนุกแน่ เพราะทั้ง 6 คนที่เข้าร่วมแข่งชิงชัยในวันนั้น น้อง ''แนนซ์'' วีเจสาวเธอบอกความสามารถสูสีกันทุกคน อย่าลืมไปร่วมเชียร์เพื่อเป็นกำลังใจกันในวันนั้นนะครับ
 
ไพรวัลย์ ลูกเพชร เสียชีวิตไปนานแล้ว แต่ แพรวัลย์ 2 ที่มีชื่อจริงว่า ศรัณรงค์ ขุนศรี ในอดีตที่เคยเป็นตัวแทนเสียงของ ไพรวัลย์ ลูกเพชร ในขณะที่ก่อน ไพรวัลย์ ลูกเพชร จะออกหน้าเวที เขาผู้นี้สามารถร้องแทน ''ไพรวัลย์'' ได้อย่างไม่มีใครรู้ ด้วยน้ำเสียงที่ใกล้เคียงกันมาก จนแทบจะแยกไม่ออกว่าเป็นเสียงของใครกันแน่ ระหว่าง 2 คนนี้ หลังจากที่เขาหันไปจับธุรกิจในต่างประเทศ และกลับมาเมืองไทยเมื่อหลายปีที่แล้ว วันนี้เขามีร้านอาหารที่ชื่อ ''บ้านแม่ลา ปลาเผา สะเดาหวาน'' อยู่ย่านถนนศรีสมาน ในสไตล์ของคนลูกทุ่ง เพราะร้านนี้ตั้งอยู่กลางทุ่งนาจริงๆ ด้วยบรรยากาศที่น่านั่ง เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นไป เรื่องอาหารอร่อยแน่ แต่เรื่องเพลงน่าฟังกว่าเพราะทุกคืนจะมีโฟล์กซองถึง 2 วง ทั้งวงชำมะเลียง และ เดอะ บัฟฟาโล่ สิ่งที่ท่านจะได้รับความสุขจากเสียงเพลงจากวงดนตรีและนักร้องแล้ว ท่านจะได้ฟังน้ำเสียงจากสุดยอดนักร้องลูกทุ่งที่เคยร้องเพลงลูกทุ่งชนะเลิศมาในอดีต จากรายการชุมทางเสียงทองของ ประจวบ จำปาทอง จากช่อง 7 สี และมีผลงานบันทึกแผ่นเสียงมามากมายในสไตล์ ไพรวัลย์ ลูกเพชร ''สมพร เมืองลับแล'' คือนักร้องที่เรียกว่าแทบจะหายสาบสูญไปจากวงการเพลงลูกทุ่ง ท่านจะไปพบกับเขาได้ที่ ''บ้านแม่ลา ปลาเผา สะเดาหวาน'' แห่งนี้ ติดต่อถามทางได้ที่ 08-1555-4433 หรือ 08-9454-6776 ท่านจะไม่ผิดหวังทั้งอาหาร บรรยากาศ และแนวเพลงครับ
 
ขอรายงานอันดับเพลงลูกทุ่งจากลูกทุ่งเอฟเอ็ม 94.5 MHz ประจำวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม มีดังนี้
 
อันดับที่ 1 เหนื่อยจังอยากฟังเสียง ไหมไทย ใจตะวัน คำร้อง-ทำนอง สลา คุณวุฒิ เรียบเรียงดนตรี ปิยะวุฒิ ณ บางช้าง แกรมมี่ โกลด์ อันดับที่ 2 คุณOKไหม ก๊อท จักรพันธ์ คำร้อง-ทำนอง สลา คุณวุฒิ เรียบเรียงดนตรี ศิลาแลง อาจสาลี แกรมมี่ โกลด์ อันดับที่ 3 รักคนมีแฟน เอเซียร์ คำร้อง-ทำนอง ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนีย์ เรียบเรียงดนตรี ธนกร แก้วปานกันต์ อาร์ สยาม อันดับที่ 4 ปลาดาวกับเงาจันทร์ หนู มิเตอร์ คำร้อง เชิงศร นครเจริญ ทำนอง อัครวัฒน์ โชติอมรพันธุ์ อาร์ สยาม อันดับที่ 5 เลิกไปเลย ฝน ธนสุนทร คำร้อง-ทำนอง ณัฐภพ พรหมสุนทรสกุล เรียบเรียงดนตรี เสถียรชัย สุวรรณพิมพ์ ชัวร์ ออดิโอ อันดับที่ 6 อย่าโทรมาแค่ปลอบใจ ตั๊กแตน ชลดา คำร้อง-ทำนอง วสุ ห้าวหาญ เรียบเรียงดนตรี ศิลาแลง อาจสาลี แกรมมี่ โกลด์ อันดับที่ 7 แฟนแก่ ถลา เสนานิคม คำร้อง-ทำนอง นิรันดร์ โกไศยกานนท์ เรียบเรียงดนตรี มาร์ค ใบเตย กอไผ่ เรคคอร์ด อันดับที่ 8 รักนี้ไม่มีลืม ฝน ธนสุนทร คำร้อง-ทำนอง ณัฐภพ พรหมสุนทรสกุล เรียบเรียงดนตรี เสถียรชัย สุวรรณพิมพ์ ชัวร์ออดิโอ อันดับที่ 9 แค่ผู้ชายมันทิ้ง เอเซียร์ คำร้อง เชิงศร นครเจริญ ทำนอง-เรียบเรียงดนตรี อัครินทร์ เกตุมณี อาร์ สยาม อันดับที่ 10 มักแล้วครับ ปอยฝ้าย มาลัยพร คำร้อง-ทำนอง บุญล้อม คู่กะสังข์ เรียบเรียงดนตรี สรพงศ์ เตนากุล ท็อปไลน์ มิวสิค
 
คติและข้อคิดวันนี้ จะคิดผูกมิตรให้ดีมีวิธีเดียวต้องทำตนและมีจิตใจที่ดีต่อมิตรด้วย ''มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ครับ พี่น้องครับ''Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ริฮานน่า
ชื่อเล่น :
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สาระแนคนเพลง
17 พฤศจิกายน 2553 16:28 น.
สาระแนคนเพลง
16 พฤศจิกายน 2553 16:58 น.
สาระแนคนเพลง
15 พฤศจิกายน 2553 16:41 น.
สาระแนคนเพลง
12 พฤศจิกายน 2553 16:44 น.
สาระแนคนเพลง
10 พฤศจิกายน 2553 16:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com