หน้าแรก คอลัมน์ สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
10 มิถุนายน 2009 15:23 น.  View : 229  Post : 0  

วันนี้พุธที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2552 ตรงกับวันแรม 3 ค่ำ เดือน 7 ปีฉลู


สุดว้าเหว่กับวิกฤติการเมืองของบ้านเราในยุคนี้ จริงๆ การต่อรองเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวที่มองเห็นๆ กันอยู่ แต่ประชาชนก็เพียงแต่ได้เห็นได้รู้เหมือนคนเป็นใบ้ไม่สามารถจะทำอะไรได้ ก็เพียงแต่ยืนดูทำตาปริบๆ อย่างน่าสงสาร การเมืองบ้านเรายุคนี้ ว่ามีสองมาตรฐานฐานะนั้น จริงหรือไม่ ประชาชนรู้หรือว่าจะไม่มีมาตรฐาน ชาวประชาก็รู้ดี สุดท้ายก็คงจะถึงจุดถอยหลังลงคลอง มันน่าเป็นห่วงจังครับ สำหรับประชาชนเต็มขั้นอย่างพวกเราๆ ครับ
 
ดีใจเหมือนได้แก้ว นักร้องเจ้าของเพลงดัง ''หนูชอบตีฉิ่ง'' ปุ๋ย รุ่งทิวา นางเอกสาวลิเกคนเก่ง ที่เคยคิดหันหน้ามาเอาดีทางร้องเพลง แม้เธอจะทำได้ดี เพราะเพียงอัลบั้มแรกของเธอออกมา ก็สร้างเสียงฮือฮาให้วงการเพลงลูกทุ่งพอสมควร กับการถูกวิจารณ์อย่างแรงในเรื่องเนื้อหาของเพลง แต่ด้วยความใสซื่อ และน่ารักของเธอจึงทำให้เธอไปได้สวย
 
เพลงดังแต่ขายไม่ได้เป็นเรื่องที่ต้องคิดกันหนัก แม้เพลง ''หนูชอบตีฉิ่ง'' ของเธอจะมีกระแสดี แต่เหตุผลที่ว่าพวกผีมันมีมาก จนทำให้ค่ายต้นสังกัด ยู ทู เรคคอร์ด ที่มี "คุณไก่" จรรยา วรทอง ต้องถึงกับสะดุด
 
งานเพลงชุดที่ 2 ของ ปุ๋ย รุ่งทิวา เสร็จเรียบร้อยแล้วทั้งอัลบั้ม แต่การวางแผงทางต้นสังกัดก็ยังไม่คิดที่จะวาง เพราะเห็นว่าหากวางไปมีหวังตายลูกเดียว ยิ่งในช่วงนี้ พิษเศรษฐกิจกำลังขาลงอย่างที่เห็นๆ กันอยู่ บอสสาว คุณไก่ จึงตัดสินใจคืนสัญญาที่ยังคงเหลือให้น้องปุ๋ยได้มีโอกาสไปหาค่ายใหม่ได้พักพิงเพื่อดำเนินการต่อไปในอาชีพนักร้องของเธอ
 
ค่ายเพลง ยู ทู เรคคอร์ด เป็นค่ายเพลงที่เคยสร้างให้ หลิว อาจารียา โด่งดังอย่างแรงจากเพลงสะใภ้นายก และอีกหลายอัลบั้ม นักร้องที่โด่งดังและเคยทำให้ได้รับรางวัลมากมายอีกคนคือ ''ดวงตา คงทอง'' บทบาทของการผลิตนักร้องช่วงนี้ค่ายยู ทู เรคคอร์ด คงต้องหยุดพักเพื่อดูทิศทางของแนวตลาดเพลง เพราะวันนี้บอสสาว คุณไก่ จรรยา วรทอง เธอกำลังมุ่งมั่นกับธุรกิจเครื่องสำอางของเธอที่เห็นข่าวว่า กำลังดำเนินไปด้วยดี ตาไมค์คิดว่าอีกไม่นานค่ายเพลงนี้คงฟื้นคืนชีพอีกครั้ง อย่างแน่นอน
 
งานเพลงของ ''จ่าส่งร็อกออนซอน'' วางแผงแล้วในแนวเพลงร็อกอีสานที่เข้มข้นกว่าชุดที่ผ่านๆ มา ''อัลบั้มที่ 4 ยืดอก'' กำลังเริ่มได้รับความสนใจจากคอเพลงลูกทุ่งอีสาน ''จ่าส่ง'' เคยมีผลงานที่ประทับใจคอเพลงมาแล้วอย่างเพลง ''แขกขายมุ้ง'' ในอัลบั้มชุดที่ 1 สำหรับอัลบั้มชุดที่ 4 มีเพลงมันส์ มันส์ อยู่หลายเพลง แต่เพลงที่โดดเด่นในชุดนี้น่าจะเป็นเพลง ''ปล่อยใจให้โบยบิน'' และเพลง อ้ายขีนบ่ได้ มีขายแล้ว ทุกแผงเทป โดยต้นสังกัดเดิม ชัวร์ออดิโอ ครับ
 
เป็นเพลงที่กำลังพูดถึงกันมากอีกเพลง ''คำว่าจบพูดเบาๆ ก็เจ็บ'' เพลงที่ เอิร์น เดอะสตาร์ ร้องไว้ได้อย่างน่าฟัง หลายคลื่นวิทยุที่เพลงนี้เข้าชาร์ตติดอันดับ อยู่หลายสถานี แม้กระทั่งเคเบิ้ลทีวี ไทยไชโย เธอยังครองอันดับที่หนึ่งมานานหลายอาทิตย์แล้ว นี่เรียกว่าเธอดังด้วยความสามารถในการร้องที่เป็นธรรมชาติจริงๆ ครับ สำหรับเพลงนี้
 
บิว กัลยาณี วันนี้อัลบั้มชุดใหม่ ''กำลังใจจากแดนไกล'' ถึงแม้จะไม่หวือหวาเหมือนชุดที่ผ่านมา แต่ขอให้แฟนเพลงจับตาดูเพลง ''อิจฉา'' ให้ดี เพลงนี้ ทั้งเนื้อหาแนวดนตรีและการร้องน่าจะเป็นเพลงที่มีอนาคตอีกเพลง สำหรับเพลงแนวนี้ต้องใช้เวลาหน่อย แต่น้องบิวเธอน่ามีโอกาสสำหรับเพลงนี้ เพราะเข้าอันดับชาร์ตเพลงฮิตอยู่นาน เรียกว่าเป็นเพลงที่ไม่ค่อยมีการโปรโมตแต่มันดังเพราะตัวเพลงของมันจริงๆ ครับ สำหรับเพลงๆ นี้
 
นักร้องอีกคนที่น่าจะมีอนาคตไกล น้องจ้า ชาลิณี ที่ตอนนี้มีข่าวแรงมาก ว่าจะไปสังกัดค่าย อาร์ สยาม เพราะเห็นใกล้ชิดอยู่กับ หนู มิเตอร์ ตาไมค์ได้รับการยืนยันจากหนู มิเตอร์ มาแล้วว่าเป็นเพียงข่าวลือมันไม่เป็นความจริง เพียงแต่เคยช่วยในเรื่องเพลงและเป็นที่ปรึกษาให้ในเมื่อเด็กเขามาศรัทธาในตัวเรา จ้า ชาลิณี เคยได้รับการต้อนรับจากคอเพลงลูกทุ่งเมื่อหลายปีก่อนจากเพลง ''รอง้อ'' หลังจากนั้นชื่อเธอก็ดูจะเงียบหายไป เนื่องจากเธอยังเรียนหนังสืออยู่ในต่างจังหวัด วันนี้เธอเริ่มมาดี กับเพลง ''ลงไม่ได้'' จากค่ายเพลงที่ชื่อลองเพลย์ มิวสิค เพลงนี้หากมีแนวทางในการโปรโมตดีๆ พอมีทุนในการเดินสายให้สัมภาษณ์ ตาไมค์คาดว่า จ้า ชาลิณี เธอมีโอกาสได้เกิดเหมือนกัน แต่ที่เธอเดินทางไปถึงฝั่งได้ช้า เนื่องจากเธอสังกัดอยู่กับค่ายเพลงเล็กๆ ตาไมค์ว่าเรื่องฝีมือการร้องเพลง เด็กคนนี้น่ามีเต็ม 100% ไม่แพ้นักร้องดังรุ่นพี่ๆ วันนี้เธอรอเพียงโอกาสและจังหวะเท่านั้น
 
มีคอเพลงลูกทุ่งถามถึงกันมากคือนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง เสรี รุ่งสว่าง สำหรับนักร้องผู้นี้ ตาไมค์ได้สอบถามให้แล้วครับ ได้ความว่า ยังคงเดินสายขายเสียงอยู่ที่ยุโรป เขาเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 13 พ.ค. แล้ว คราวนี้เห็นข่าวว่าไปตั้งเดือนครึ่ง กว่าจะกลับน่าจะเป็นวันที่ 29 หรือ 30 มิถุนายน ปลายๆ เดือนนี้ละครับ ตาไมค์สงสัยว่ากำลังรวบรวมทุนเพื่อจะออกอัลบั้ม ''อิจฉาตายาย'' ที่มีข่าวว่าลงทุนทำเอง กลับมาคงมีข่าววันวางแผงครับ
 
สุภาษิตข้อคิดวันนี้ แม้ท่านอยากมีชัยในทุกสิ่ง แต่ใจจริงท้อแท้สุดแก้ไข ท่านจะมีชัยชนะได้อย่างไร ผลสุดท้ายคือพ่ายแพ้แน่จริงๆ ถ้าท่านคิดแต่ว่าจะสูญเสีย ก็ย่อมเพลียเสียใจอาลัยยิ่ง จึงขอเตือนเพื่อนทั้งหลายด้วยใจจริง ว่าทุกสิ่งสำคัญอยู่ที่ใจ ''มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ครับพี่น้อง''Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ชาคริต แย้มนาม
ชื่อเล่น : คริต
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สาระแนคนเพลง
17 พฤศจิกายน 2553 16:28 น.
สาระแนคนเพลง
16 พฤศจิกายน 2553 16:58 น.
สาระแนคนเพลง
15 พฤศจิกายน 2553 16:41 น.
สาระแนคนเพลง
12 พฤศจิกายน 2553 16:44 น.
สาระแนคนเพลง
10 พฤศจิกายน 2553 16:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com