หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
สวัสดีปีใหม่...
11 เมษายน 2009 15:07 น.  View : 287  Post : 0  ต้นฉบับเขียนล่วงหน้านะครับ...คือเขียนเอาวันที่สองคือวันที่ 9 เม.ย. ในระยะเวลา 3 วันที่เขาแดงเดือดกันเต็มท้องถนนราชดำเนิน...นี่เขาว่านะ ไม่ใช่สนจ.ว่า...ฮา เพราะสนจ.เบื่อแล้ว ไปร่วมสมรภูมิมา 3 สมัย ตั้งแต่ 36 ปีที่แล้ว ร่วมแล้วก็งั้นๆ เหมือนไปดู ''เขารวย'' ไปช่วย ''เขาวิ่ง'' ไอ้สันดานเรามันไม่ใช่พวก มะกอกสามตะกร้าปาไม่ถูก ไม่ใช่พวกตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ โกงไม่เป็น ทำไงมันก็ไม่รวย หนที่แล้วสีเหลือง หนนี้สีแดง ก็เลยไม่ไปมันทั้งสองสีนั่นแหละ ขี้เกียจไป รู้เช่นเห็นไส้แล้วก็หน่าย...ฮา แม้กระทั่งไปด้วยอารมณ์ผู้สื่อข่าวพิเศษภาคสนามแบบไม่เลือกข้างนี่แหละ แต่ก็ยังไม่มีมู้ด ไร้อารมณ์ บังเอิญว่าเกิดมาเป็น ''คนข่าว'' แหล่งข่าวมันเยอะ มันก็เลยกลายเป็นพวก ''รู้มาก จะยากจน...รู้น้อยพลอยรำคาญ''...ฮา อย่ากระนั้นเลย นุ่งเจียมห่มเจียม อยู่บ้านเขียนหนังสือขายไปเรื่อยๆ ดีกว่า ลูกยังเล็ก เอาไว้มัน ''จะเป็นจะตายกันเสียให้ได้หรือไง'' แล้วค่อยว่ากัน ไม่ต้องอะไร กะอีแค่ค่าเทอมลูกสามคนห้าหมื่นยังวิ่งหาเกือบตาย...ฮา


 

กลับมาว่ากันถึง วันปีใหม่ประจำปีของไทยกันดีกว่า
 
ปีนี้ นางสงกรานต์มาแปลกครับ มาแบบรู้แน่ๆ แหงๆ ว่ายังไงก็ เดือดร้อนกันทุกหย่อมหญ้าแน่นๆ เธอก็เลยเล่น ''นอนมา'' แบบไม่ต้องมีพระนำกันเลย...ฮา คือ ฉันนอนให้พวกเธอเห็นแล้วนะโว้ย อย่ามาว่ากันว่า ฉันไม่ส่งสัญญาณ...ฮา
 
คือถ้านอนมาบนที่นอนดัลลอปพิลโล่ก็ไปอย่าง แต่เธอดันนอนมาบน ''หลังเสือ'' นี่ นอนมาอีแบบนี้ก็ ''งานเข้า'' สิครับพ่อแม่พี่น้อง...ฮา คือนอนมามีพระนำนี่ยังรู้ๆ กันไปเลยว่า ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี แต่นอนมาบนหลังเสือนี่ มันคาดเดาอะไรไม่ถูก เพราะเสือมันไม่ใช่เสือกระดาษ มันยังยิ้มแยกเขี้ยวได้  จะลงก็ลงไม่ได้ แม้ว่าจะอยากลง ไอ้ครั้นจะไม่ลง ก็ไม่รู้จะประคองตัวโยกไปย้ายมาอยู่ได้อีกนานเท่าไหร่  ขี่ไปเรื่อยๆ นี่หัวใจมันจะวายเอา อีกอย่าง เมื่อยตายห่...ฮา
 
แล้วเธอยังกิน ''น้ำมัน'' เป็นอาหารซะอีกต่างหาก นี่ เขาเรียกว่า ล่อเข้าไปเด้งที่สอง ไม่เชื่อลองเหลือบตาไปมองมิเตอร์หัวจ่ายปั๊มน้ำมันดูสิ  ไบโอดีเซลขยับเงียบๆ ไปที่ลิตรละหยี่จั๊บกันแล้ว...ฮา
 
แต่ก็เอาเถอะ อย่างน้อย คนโบราณเขาก็ส่งสัญญาณเตือนกันแล้วว่า...
 
ยังไงๆ ก็ยื้อๆ กันไว้ก่อนพ่อสอนไว้  ไม่จำเป็นก็พยายามอย่าขยับตัวทำอะไร อยู่นิ่งๆ หายใจน้อยๆ เงินไม่เหลือใช้จริงๆ ไม่คันคะเยอแบบว่า ถ้าไม่ทำจะเป็นจะตายเสียให้ได้ ก็ขอให้นอนกอดเงินสดเอาไว้ให้มั่น  อย่าเพิ่งไปลงทุนอะไร 
 
ก็ขนาดนางสงกรานต์ยังหลับบนหลังเสือเฉยเลย แล้วชาวบ้านร้านตลาดอย่างเราๆ จะไปทำอะไรได้  ยกเว้นพวกที่กล้าประกาศว่า ใครไม่แน่จริงถอยไป
 
สนจ. เองก็ยังงงๆ ตัวเองอยู่เหมือนกันว่า ยื้อมาได้ยังไงตั้งไตรมาส...ฮา
 
บอกกันได้ไม่อาย ทุกวันนี้เหลือรายได้อยู่แค่การเขียนหนังสืออย่างเดียวเลย  แต่ก็เอาเถอะ ไอ้ที่แย่กว่านี้ก็เคยเจอมาแล้ว มันจะอะไรนักหนา
 
เพราะฉะนั้นก็อยากจะบอกบรรดาแควนๆ โลกมายาว่า 
 
ประคับประคองตัวเองและครอบครัวกันให้ดีๆ ครับ อย่าไปวิตกจริตอะไร ทุกอย่างมันมี ''เส้นทาง'' ที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว  มันไปของมันเองนั่นแหละ
 
รอเวลาให้นางสงกรานต์เขาตื่นบรรทม  เลิกกินน้ำมันแล้วก็ขี่หลังเสือ อะไรๆ มันก็คงจะดีขึ้น
 
สวัสดีปีใหม่และขอให้มีความสุขตามอัตภาพ
 
สนจ.ก็คงจะต้องอยู่เฝ้ากรุงเทพฯ ร้างกันอีกปี...ไม่รู้เป็นอะไร สงกรานต์ทีไร ถังแตกทุกที...ฮา
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
86%
ไม่เห็นด้วย 
14%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :นีรนาท โคทส์
ชื่อเล่น : นุช
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com