หน้าแรก คอลัมน์ สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
07 มกราคม 2009 16:13 น.  View : 260  Post : 0  วันนี้ พุธที่ 7 มกราคม พ.ศ.2552 ตรงกับ วันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 2 ปีฉลู


ปีใหม่ปีนี้ ขอวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของประเทศ จงช่วยคุ้มครองให้คนไทยจงอยู่ดีมีสุข ถึงแม้เราคนไทยทั้งหลายจะได้มองเห็น ''การแบ่งแยกทางความคิด'' ของบรรดานักการเมืองที่ถูกแบ่งแยกไปแล้วโดยสิ้นเชิง แต่เราก็ได้แต่วอนว่า ขอให้เป็นเพียงความคิดเท่านั้น ปีใหม่ปีนี้ขอความสงบสุข ความเป็นธรรม ความชอบธรรม และเศรษฐกิจของประเทศ จงเจริญขึ้นเท่านั้น นี่แหละครับคือความต้องการของคนไทยทั่วประเทศที่ไม่ฝักใฝ่สีครับ

เป็นอัลบั้มที่ขายได้ดีของค่ายชัวร์ ออร์ดิโอ งานเพลงประกอบละคร เรื่อง ''ดาวจรัสฟ้า'' ทั้งชุด 1-2 ออกพร้อมกัน เพราะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ทั้งผลิตและจัดจำหน่าย เพลง ออนซอนเด ที่ขับร้องโดย ฝน ธนสุนทร และเพลงเปิดผ้าม่านกั้ง ขับร้องโดย ''เบนซ์'' พรชิตา ณ สงขลา เป็นเพลงนำในชุดที่ 1 ในชุดนี้มีการรวมนักร้องที่มีฝีมือไว้หลายคน อย่าง ''บุ๋ม'' รัญญา ศิยานนท์ คนนี้เป็นทั้งนักแสดงและเคยเป็นนักร้องที่มีผลงานมาแล้ว ในชุดนี้เธอร้องเพลง ''สุดเหงา'' ไว้ได้น่าฟังมากครับ นอกนั้นยังมี ศักดา คำพิมูล, อั้ม นันทิยา, บุญใจ บุญเจริญ, บัญชา ผาลี และนักร้องนักแสดง ปอ ทฤษฎี, โฬม พัษฏะ หาซื้อฟังกันได้ เพราะค่ายนี้ออกมาครั้งเดียว 2 อัลบั้ม แถมมียอดขายไม่ธรรมดา ช่วงปีใหม่ เล่นเอา ''เสี่ยเปิ้ล'' วิวัฒน์ ไทยวัฒนานนท์ บอสใหญ่เป็นปลื้มเพราะได้ตามเป้าที่คิดครับ

เคยได้ฟังข่าวแต่ว่า ''สวนดุสิตโพล'' สุ่มตรวจส่องหาข้อมูลเรื่องของเศรษฐกิจและการเมือง มาปีนี้มาทำการสำรวจเกี่ยวกับความนิยมของนักร้องและผลที่ออกมาจากผลการสำรวจความคิดเห็น นักร้องเพลงลูกทุ่งชายที่ประชาชนชอบมากที่สุด อันดับที่ 1 ที่สุดแห่งปี พ.ศ.2551 ได้แก่สุภาพบุรุษนักร้องจากลูกทัพฟ้า บ่าววี หรือชื่อจริงของเขาคือ พันจ่าอากาศโท วีรยุทธิ์ นานช้า นี่คือความจริงที่ประชาชนมอบความนิยมให้เขา ตาไมค์ขอแสดงความดีใจกับบ่าววีและขอให้รักษาผลงานและความดีให้จงมีอยู่ตลอดไปในอนาคตครับ

สำหรับค่ายอาร์สยามในเดือนนี้ เตรียมมีศิลปินออกผลงานถึง 3 คน 3 อัลบั้ม อย่าง แคท รัตกาล จะออกผลงานเพลงอัลบั้มชุด อย่ากึ๊ดนัก โดยมีเพลงที่เริ่มโปรโมตไปบ้างแล้ว คือเพลง ''อย่ากึ๊ดนัก'' ชุดนี้วางแน่นอนพฤหัสบดีที่ 22 มกราคมและยังมีอัลบั้มชุดที่ 3 ของ จินตหรา พูนลาภ ที่เตรียมวางแผงแน่คือ พฤหัสบดีที่ 29 มกราคม คืออัลบั้ม ''จินตหราครบเครื่องชุดที่ 3 มิสซิสเหียน'' เพลงที่เตรียมวางโปรโมตคือเพลง มิสซิสเหียน กับ ม็อบสีชมพู ส่วนศิลปินคนที่ 3 คือ บิว กัลยาณี สาวสวยจากแดนสะตอ จะออกงานเพลงชุด ''กำลังใจจากแดนไกล'' มีเพลงโปรโมตที่น่าฟังอย่าง โป๊ะเชะ และ อิจฉา งานชุดนี้จะวางแผงพฤหัสบดีที่ 29 มกราเช่นกัน เพราะถือเป็นวันครู ตาไมค์ขอบอกฝากถึงแฟนเพลงของคนลูกทุ่งว่าหากจะช่วยสนับสนุนศิลปินทุกคนให้ยังคงมีผลงานต่อไปก็จงช่วยกันซื้ออัลบั้มของแท้ด้วยเถิดครับ เพื่อจะได้เป็นกำลังใจให้ทั้งศิลปินและบริษัทผู้ผลิต อีกอย่างความมีมาตรฐานและมีคุณภาพของแท้นั้นสมบูรณ์และเก็บไว้ได้ตลอดครับ

ระยะนี้ชื่อของนักร้องหนุ่มหน้าหยก ''เท่ห์'' อุเทน พรหมมินทร์ ดูจะเงียบหายไปหน่อย จากผลงานเพลงเพราะเจ้าตัวไปมุ่งทำธุรกิจและงานสังคม ล่าสุดเจ้าตัวได้กริ๊งกร๊างมาว่า หากอยากจะฟังเสียงของเขาทั้งเพลงเก่าเพลงใหม่วันนี้เขาไปจัดอยู่ที่คลื่นเพลงลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ถึง 15.00 น. ส่วนเรื่องงานเพลงชุดใหม่ น้องเท่ห์บอก กลางปีได้ฟังแน่ครับ เขาว่ามาอย่างนั้นจ้า!

เป็นนักร้องแมวเก้าชีวิตอีกคน พรศักดิ์ ส่องแสง งานเพลงชุดใหม่ที่โปรดิวเซอร์ รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์ มั่นใจนักหนาว่า ชุดนี้มีลุ้น อัลบั้ม ''อกไหม้ใส้ขม'' ที่เขาตั้งใจเขียนมากที่สุดสำหรับเพลงนี้เพื่อหวังลบคำสบประมาท เพราะชุดที่ผ่านมา ''รักป๋าพาไปยันฮี'' ไม่เข้าเป้าจึงทุ่มงานเพลงชุดนี้มากเป็นพิเศษ ข่าวว่าวางแผงต้นกุมภาพันธ์แน่ ใครเป็นแฟน พรศักดิ์ รอฟังลีลาการร้องในชุดนี้ว่าทีเด็ดเขาจะแค่ไหนครับ

หลิว อาจารียา ถึงแม้งานเพลงชุด ''หัวใจมีงานเข้า'' ของเธอ ยอดจะไม่แรง แต่ด้วยความสามารถ ทั้งการร้อง การเต้นแบบสดใสหน้าเวทีของเธอมันทั้งมันส์ทั้งสวย เธอเลยมีงานโชว์เข้าตลอด ตาไมค์ว่ามีงานโชว์ดีกว่ามียอดผีเสียอีก เพราะไปเดินทั้งคลองถม บ้านหม้อ อัลบั้มของเธอเป็นคาราโอเกะรวมฮิตกับอีกหลายๆ บริษัท แต่ที่มันน่าเจ็บใจ ตาไมค์เห็นผู้ชายคล้ายตำรวจแต่งตัวนุ่งกางเกงสีกากี ใส่เสื้อยืด พกวิทยุสื่อสารไปยืนเลือกงานเพลงโดยเฉพาะคาราโอเกะ มันปวดใจเพราะซื้อของผีแล้ว มันยังไม่จ่ายตังค์อีกต่างหาก ไม่รู้ว่ามันผู้นั้นเป็นไผ ถึงได้ใหญ่โตนัก ฮ่วยมันปวดใจโว๊ย! พี่น้อง!

ต้องยอมรับว่าเป็นเพลงที่มาแรงแบบไร้เหตุผลจริงๆ ''ความคิดถึงกำลังเดินทาง'' คือเพลงของนักร้องดูโอสองหนุ่มจากค่ายแกรมมี่โกลด์ ''โกไข่กับนายสน'' เพลงๆ นี้จากอัลบั้มชุดที่ 2 โนราห์ โยตี้ จากความสมบูรณ์ที่ไม่ต้องขายความหล่อ แต่ขายผลงานและความเป็นมืออาชีพ นักร้องบางคนก็จะเกิดได้อย่างเต็มภาคภูมิเหมือนกับโกไข่กับนายสน เขาขายฝีมือจริงๆ

สาธิกา สุพรรษา นักร้องสาวลูกทุ่งขนานแท้ของค่ายนพพร ซิลเวอร์โกลด์ วันนี้เพลง ''หนูนาบ้านนอก'' ของเธอกำลังได้รับการโปรโมตจากต้นสังกัดแบบไม่ทิ้งของดี จึงทำให้ชื่อของ ''สาธิกา'' กับอัลบั้มชุดใหม่ของเธอได้รับกำลังใจจากคนเพลงคอลูกทุ่งกันเรียกว่า ไม่ธรรมดา นี่เป็นนักร้องความหวังของ เสี่ยพนม อีกคนครับ

สุภาษิตวันนี้ : เราไม่ควรหวนระลึกถึงอดีต เว้นไว้แต่ว่า อดีตนั้นจะช่วยให้บทเรียนถึงความผิดพลาดที่แล้วๆ มา ''ฝรั่งเขาว่า We ought to look back unless it is to drive useful lessons from past errors. มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ ครับพี่น้อง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ปาริษา ธนาวิวัฒน์
ชื่อเล่น : เดียร์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สาระแนคนเพลง
17 พฤศจิกายน 2553 16:28 น.
สาระแนคนเพลง
16 พฤศจิกายน 2553 16:58 น.
สาระแนคนเพลง
15 พฤศจิกายน 2553 16:41 น.
สาระแนคนเพลง
12 พฤศจิกายน 2553 16:44 น.
สาระแนคนเพลง
10 พฤศจิกายน 2553 16:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com