หน้าแรก คอลัมน์ ย่ำโลก 25 น.
การ์ตูนทอม แอนด์ เจอร์รี่ถูกสั่งห้ามสูบบุหรี่!!
22 กรกฎาคม 2008 7:32 น.  View : 4,651  Post : 6  การ์ตูนแมวไล่จับหนูคลาสสิกและเป็นตำนานระดับโลกอย่าง ทอม แอนด์ เจอร์รี่ กำลังถูกสั่งให้โดนดัดแปลงใหม่ ด้วยการตัดฉากบางฉากในการ์ตูนฉบับดั้งเดิมทิ้งไป เหตุเพราะว่าในฉากเหล่านั้น เจ้าตัวการ์ตูนเหล่านี้ ดันมีฉากสูบบุหรี่นั่นเองหัวหน้าฝ่ายกฎหมายโทรทัศน์ของสถานีเด็กช่องบูมเมอแรง กำลังทำการพิจารณาถึงการ์ตูนที่สถานีได้ทำการเผยแพร่ออกไปอย่าง ทอม แอนด์ เจอร์รี่ ซึ่งเป็นการ์ตูนแมวกับหนูที่โด่งดังไปทั่วโลก ภายหลังได้รับข้อร้องเรียนจากสำนักงานกิจการวิทยุโทรทัศน์ของอังกฤษ หรือ Ofcome ว่าสถานีเผยแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสม
ข้อร้องเรียนดังกล่าวเกิดขึ้น เกี่ยวกับภาพยนตร์การ์ตูน ทอม แอนด์ เจอร์รี่ ภายหลังที่มีซีนหนังในการ์ตูนเป็นภาพ เจ้าแมว ทอม ศัตรูตัวฉกาจของ เจอร์รี่ ได้พักผ่อนเอกาภายหลังเหน็ดเหนื่อยจากการวิ่งไล่กัน ด้วยการหยิบซิการ์ขึ้นมาสูบ ซึ่ง Ofcome มองว่าเป็นภาพที่ไม่ควรเผยแพร่แก่เด็ก
โดยหนังสือพิมพ์ได้อ้างคำกล่าวของ Ofcome ว่า ''เรารู้ดีว่านี่คือการ์ตูนที่เก่าแก่และเป็นประวัติศาสตร์ เพราะมันถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยยุค 1940 ถึง 1960 โน่นเลย ซึ่งยุคนั้นสมัยนั้น การสูบบุหรี่ยังเป็นเรื่องที่ยอมรับกันอยู่''
''แต่ปัจจุบันนี้การเผยแพร่ภาพสูบบุหรี่มีมากมายแล้วตามสื่อต่างๆ ซึ่งก็ไม่มีใครกล่าวโทษแต่อย่างใดมากนัก แต่การนำบุหรี่เข้ามาไว้ในการ์ตูนเป็นสิ่งที่มากเกินความจำเป็นไปหน่อย''  
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :อินทร์กรแก้ว ศิรวัชรินทร์
ชื่อเล่น : กุ๊กกิ๊ก
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สยอง!ดาราหมีขาวโดนแก๊งโจรมอมเหล้าจิ๊กลูกอัณฑะ
28 กุมภาพันธ์ 2558 7:52 น.
แนวใหม่!จิตรกรสวิสโชว์ร่างโป๊ตัวเองเป็นผลงาน
27 กุมภาพันธ์ 2558 7:32 น.
เปิบพิสดาร!เอารกในครรภ์มาปั่นเป็นเครื่องดื่ม
26 กุมภาพันธ์ 2558 7:41 น.
ขอยกย่อง!โปลิศมะกันตั้งแถวกองเกียรติยศให้สุนัขตำรวจก่อนสิ้นใจ
25 กุมภาพันธ์ 2558 7:48 น.
ทำไปได้!เล่นเซ็กซ์กันในสภาพผูกลูกกับหน้าอก
24 กุมภาพันธ์ 2558 8:27 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com