หน้าแรก คอลัมน์ สาระแนคนเพลง
สาระแนคนเพลง
13 กันยายน 2007 15:18 น.  View : 364  Post : 3  ระยะนี้การจัดประกวดเพลงเห็นมีจัดกันมากทั้งองค์กรและทางทีวีรายการต่างๆ


นักร้องประกวดไม่ว่าระดับเยาวชนหรือนิสิตนักศึกษา  ร้องเพลงลูกทุ่งเรียกว่าอยู่ในระดับอาชีพ บางคนนักร้องอาชีพยังต้องเดินหนี เพราะความสามารถและลีลาในการร้องของเธอที่ฝึกฝนมาอย่างดี เฉพาะเพลงเพลงนั้น
 
แต่ที่น่าตำหนิโดยเฉพาะตามสถาบันที่ส่งเข้าประกวดคือ เวลาเพลงบังคับอย่างเพลง พระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าหัวอยู่หัว  แล้วนักร้องที่ว่าร้องดี ร้องเก่ง นั้นส่วนมากจะเรียกว่า ร้องเพลงแทบไม่เป็น  เพราะเขาเหล่านั้นขาดความสนใจ บทเพลงพระราชนิพนธ์เพลงที่มีระดับเสียงที่ค่อนข้างจะยาก เพราะต้องร้องให้ตรงตัวโน้ต โดยเฉพาะการร้องโน้ตในระดับโดรแมติกหรือครึ่งเสียงนั้น
 
บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่พระองค์ได้ทรงประพันธ์ไว้นั้นถือว่าเป็นบทเพลงที่น่าจะนำมาฝึกร้องกันให้ถูกต้อง  อย่าว่าแต่นักร้องสมัครเล่นเลย นักร้องอาชีพทุกวันนี้ลองถามดูซิว่า ใครร้องเพลงพระราชนิพนธ์ได้จบเพลงบ้าง บางคนยังไม่รู้เสียด้วยซ้ำว่า บทเพลงพระราชนิพนธ์มีเพลงอะไรบ้าง อย่างนี้น่าจะเริ่มศึกษากันตั้งแต่วันนี้แล้ว หากท่านผ่านการร้องเพลงพระราชนิพนธ์ไปได้อย่างถูกต้อง โดยมีผู้สอนที่รู้จริงแล้ว เพลงทั่วๆ ไปท่านจะร้องได้อย่างดี ไม่เชื่อลองเริ่มทำดูครับ
 
พร ปิยะรมย์ นักร้องหนุ่มสุราษฎร์  เคยมีผลงานออกสู่ตลาดไป 1-12 ชุด ไม่ประสบความสำเร็จ ครั้งนี้เตรียมตัวมาดีขอสู้อีกครั้งโดย เปลี่ยนชื่อเป็น พล เพชรสุราษฎร์  เตรียมออกอัลบั้มชุดใหม่ "แนวหน้าลาแฟน"  งานเพลงทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เพียงอยู่ขั้นตอนการขออนุญาตปั๊มแผ่น CD ชุดนี้มีเพลง "เมาไม่ขับ" ฝีมือการแต่งของ อ.ไพฑูรย์ ขันทอง และเพลงที่แถบภาคใต้โดยเฉพาะสถานีวิทยุทหารชอบเปิดคือ เพลง "ทหารสั่งแฟน"  เพราะเพลงนี้จากปลายปากกาของ นายทหารยศ พ.ท. ที่รู้เรื่องดีนาม จิตติมณี  เพราะวันนี้เขาคือผู้ช่วยสัสดีอยู่ที่ จ.พังงา เพลงนี้เลยเป็นเพลงยอดฮิตของเหล่าทหารหาญ ตาไมค์ขออวยพรให้รวยสมใจนะน้องพร
 
น้องมอส มลฑณ  เด็กนักร้องอัจฉริยะวัยเพียง 9 ขวบ ออกผลงานมา 2 อัลบั้ม อัลบั้มแรก "เด็กอยากดัง" เสี่ยปั๊ก ผู้เป็นพ่อทุ่มเงินหมดไปกว่า 3 ล้าน  เพราะทำเอง อาศัยมีวงดนตรีและเวทีแสงสีเสียงเองจึงไม่ค่อยเท่าไหร่กับการทุ่มให้ลูกแต่บ่นเหนื่อยชุด 2 ยังไม่เข็ดออกอีกชุด "ชวนเพื่อนไปเรียน" เข้าค่ายโฟร์เอส  คราวนี้หมดไปไม่ต่ำกว่า 3-4 ล้าน ยังเฉยๆ มาวันนี้ อัลบั้มชุด 3 ของน้องมอสทำเสร็จเรียบร้อย  แต่ยังรอเพียงการผลิตเป็นแผ่น CD ชุดนี้เสี่ยปั๊กผู้เป็นพ่อขอไม่มีสังกัดดีกว่า เพราะต้องการความคล่องตัว และอีกไม่นาน ท่านอาจได้พบเห็นลิเกเด็กวัย 9 ขวบ  คณะมอส มลฑณ ก็เป็นไปได้ เพราะวันนี้ เด็กเริ่มฉายแววพระเอกลิเกเด็กซะแล้ว
 
กำลังเป็นวิธีการโปรโมตที่ได้เงิน  งานนี้แม่ยกคนไหนที่ปลื้มในความน่ารัก ของนักร้องหน้าสวย น่านฟ้า กาฬสินธ์  ก็ช่วยกันโหวตให้น่านฟ้าเป็นนักร้องดาวรุ่งในโครงการ "สุดยอดดาวรุ่งลูกทุ่งสวัสดี" ผ่านซิมแม่ยกของเอไอเอส กด *595 พิมพ์ 2 ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนตุลาคมจ้า
 
โทร.ผิดเบอร์กันวุ่นจนเจ้าของเครื่องโวย  วันก่อนที่ตาไมค์เขียนข่าวถึงนักร้องนักแสดงน้อง "ลีน่า" หนึ่งใน 5 สาวฟีเวอร์ที่ให้เบอร์ติดต่องาน เบอร์ที่ถูกต้องของเธอคือเบอร์ 08-1484-2609 ทราบแล้วเปลี่ยน
 
ใกล้เป็น "เสี่ยต๋อง" เทวัญ ทรัพย์แสนยากร  หลังจากขอวางแซ็กโซโฟนคู่ชีพไว้สักพักเพื่อหันมาประกอบกิจการส่วนตัวทั้งร้านอาหารย่านลาดปลาเค้าและผับ เวลานี้ไปได้ดีเพราะทำมานาน แต่ล่าสุดเสี่ยต๋องร่วมหุ้นเป็นนายทุนใหม่ทำสมุนไพรแก้เบาหวานชื่อ "ภูภัคค์" สมุนไพร  เห็นข่าวว่าเป็นยาดี มีคุณภาพ เพราะมี อย. เรียบร้อย  ใครสนใจหากรู้จักเสี่ยต๋องติดต่อโดยตรง โทร. 0-2530-4880 และ 0-2538-4061
 
น้องลูกนก สุภาพร นักร้องที่ดังเพลงเดียว "คุณลำใย" หากินได้ตลอดชีวิต  หลังจากที่เป็นพรีเซนเตอร์และร้องเพลงให้ทรูมูฟ "อยู่ทน อยู่นาน อยู่นานแถมยังอยู่ทน" เวลานี้ไปไหนๆ คนรู้จักกันมากไม่แพ้คุณลำใย งานคอนเสิร์ตทรูมูฟจะเริ่มต้นแน่นอน 26 ตุลาคม ที่โคราชเป็นที่แรกแน่นอน

  คติประจำวัน : คนมีสตางค์ทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด ทั้งๆ ที่ทำไม่ถูกก็ยังดูดี มันเป็นเช่นนั้น ครับผม


Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ญาณิน วิสมิตะนันท์
ชื่อเล่น : จีจ้า
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สาระแนคนเพลง
17 พฤศจิกายน 2553 16:28 น.
สาระแนคนเพลง
16 พฤศจิกายน 2553 16:58 น.
สาระแนคนเพลง
15 พฤศจิกายน 2553 16:41 น.
สาระแนคนเพลง
12 พฤศจิกายน 2553 16:44 น.
สาระแนคนเพลง
10 พฤศจิกายน 2553 16:59 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com