หน้าแรก คอลัมน์ คนในเมืองน้ำหมึก
ปรากฏการณ์ใหม่ นิยายรัก สไตล์มีดีส์
27 ตุลาคม 2013 9:52 น.  View : 197  Post : 0  

ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นภายในงานหนังสือใหญ่ประจำปีอย่าง ''มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 18'' วันก่อน สำหรับกิจกรรมเปิดตัวนิยายรักของสำนักพิมพ์ มีดีส์ พับลิชชิ่ง ภายใต้หัวข้อ Never-ending circle of happiness by… Meedeesโดยกิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการปะทะฝีปากระหว่างนักเขียนคนแรกของมีดีส์อย่าง "ฮิมาวาริ" สุจารีวรรณ สมพร เจ้าของผลงานเซ็ตเจ้าชายทั้ง 5 หรือ Prince of  G.L กับนักเขียนคนล่าสุดซึ่งเป็นน้องใหม่ของสำนักพิมพ์อย่าง "พะพริ้ง" เจนจิรา นนสุราช เจ้าของผลงาน My Sassy Witch แม่มดตัวร้ายเกี่ยวหัวใจนายไอดอลลั้นลา มีอธิคม ภูเก้าล้วน ผู้ดำเนินรายการชื่อดังจาก FM 96 สปอร์ตเรดิโอ เป็นผู้ดำเนินรายการ ผลงาน Prince of G.L เป็นเรื่องราวของเจ้าชายทั้ง 5 ที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็กต์แห่งมหาวิทยาลัย กลอเรีย ซึ่งเป็นขวัญใจสาวๆ ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย มีทั้งหมด 5 เล่ม และได้ดำเนินมาถึงเล่มสุดท้ายเป็นการปิดเซ็ต Prince of G.L ไปอย่างสมบูรณ์แบบ งานนี้ทำเอานักเขียนคนสวยออกอาการภาคภูมิใจกับผลงานชิ้นโบว์แดงของตัวเองเป็นอย่างมาก

"ฮิมาวาริได้พยายามสร้างสรรค์ตัวละครเด่น คือเจ้าชายจากแต่ละเล่มให้มีความแตกต่างกันค่ะ อยากให้คนอ่านสัมผัสได้ถึงมิติของตัวละคร และให้ความรู้สึกว่ามีตัวตนอยู่จริง โดยเฉพาะเจ้าชายคนสุดท้ายอย่างล็อคซัสส์ที่มีน้องๆ นักอ่านรอคอยมากที่สุด เพราะเป็นผู้ชายอันตรายและมีคาแรกเตอร์ค่อนข้างเท่ ค่ะ แต่สำหรับตัวฮิมาวาริเองชอบเจ้าชายคนที่สามอย่างยูโนว์มากที่สุด เพราะเป็นผู้ชายที่น่าค้นหา ถ้าเปรียบเป็นหนังสือจะน่าเปิดอ่านที่สุดค่ะ สรุปแล้วต้องติดตามอ่านให้ครบทั้ง 5 เล่ม 5 รส รับรองไม่ผิดหวังค่ะ"

ขณะที่นักเขียนน้องใหม่ใสปิ๊งอย่าง "พะพริ้ง" พูดถึงผลงานของตัวเองด้วยน้ำเสียงสดใสลั้นลาไม่แพ้ชื่อผลงาน  แถมยังการันตีความสนุกด้วยยอดผู้อ่านหลายหมื่นครั้งจากเว็บไซต์ Dek-D อีกต่างหาก

"My Sassy Witch แม่มดตัวร้ายเกี่ยวหัวใจนายไอดอลลั้นลา เป็นนิยายแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมือนคนเขียนค่ะ (หัวเราะ) อ่านแล้วมีความกรุ้มกริ่ม ได้หัวเราะสนุกสนาน รับรองอ่านแล้วมีความสุขยิ้มไม่หุบ วางไม่ลงเลยค่ะ"


ช่วงที่สอง ถือว่าเป็นไฮไลต์สุดเด็ดคือการเปิดตัวเซ็ตนิยายรัก Secret Story ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายในตำนานอย่าง เจ้าหญิงนิทรา, โฉมงามกับเจ้าชายอสูร และซินเดอเรลล่า ประกอบไปด้วย SECRET- Kissing with me คำสาปรักวุ่น ลุ้นหัวใจยัยนักสืบ เขียนโดย "Black queen" เมวิกา ดุงสูงเนิน  ผลงานการวาดโดย Zaphylla / SECRET- Beast with me เผด็จการรักร้ายของยัยอสูร เขียนโดย "GinkO" วินุตตา ดาววัฒนะทรัพย์ ผลงานการวาดของ Kanapy / SECRET-Cinderella with me รักผมที ยัยซินเดอเรลล่าตัวดีของผม เขียนโดย "กระดานดำ" จันทร์นิศา มีวิริยกุล ผลงานการวาดของ rm-parfait โดยนักเขียนแต่ละคนพูดถึงผลงานของตัวเองได้อย่างน่าสนใจเริ่มจาก  Black queen

"สำหรับเจ้าหญิงนิทราคำสาปจะมาจากปิ่นปักผ้า แต่เราเปลี่ยนเป็นแหวน คือนางเอกบังเอิญได้สวมแหวนของพระเอกเข้า ก็เลยโดนคำสาปว่าจะต้องได้รับจุมพิตจากชายผู้เป็นรักแท้ภายในสามเดือนไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไปตลอดกาล"

ขณะที่เจ้าของผลงาน SECRET- Beast with me อย่าง GinkO ไม่เพียงแต่พูดถึงผลงานของตัวเองเท่านั้นยังเล่าถึงการทำงานที่ค่อนข้างยากให้ฟังด้วยว่า "ความยากของการทำงานคือเรื่องของพวกเราทั้งสามเรื่องมีความเชื่อมโยงกันอยู่ค่ะ ต้องดำเนินไปในเวลาเดียวกัน จะทำยังไงให้เรื่องมันเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เราทั้งสามคนต้องพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน บางฉากบทสนทนาคำพูดอาจจะเหมือนกัน แต่การบรรยายต้องเป็นมุมมองของตัวละครในแต่ละเรื่อง แล้วแต่นักเขียนจะกำหนดอย่างไร อย่างเรื่อง Beast with me ตอนได้รับโจทย์มานักเขียนพยายามคิดว่าประเด็นหลักของเรื่องคืออะไร ลองมาคิดว่า ถ้า beauty เป็นผู้ชายล่ะ...แล้วนางเอกเป็นยัยตัวร้าย ในเรื่องนางเอกโดนคำสาปแต่จะต้องทำให้พระเอกรักในสภาพที่นางเอกอยู่ในร่างผู้ชาย" 

ได้ฟังแค่นี้ก็พอจะเดาได้ไม่ยากแล้วว่าจะสนุกเข้มข้นขนาดไหน เช่นเดียวกับ Cinderella with me ที่น้องเล็กแห่งบ้านมีดีส์อย่าง "กระดานดำ" ก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสนุกสนานสมเป็นสไตล์ของเธอจริงๆ"กระดานดำได้ลองนำเอาไทม์ไลน์ของซิลเดอเรลล่ามาปรับเปลี่ยนใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นค่ะ จากสาวใช้ยากจนก็กลายมาเป็นคุณหนูตกอับไป รถฟักทองเหรอ...เก่าไปแล้ว ให้กลายมาเป็นรถสปอร์ตเท่ๆของพระเอก แล้วมีเหตุบังเอิญทำให้นางเอกได้เจอกับพระเอกจนกลายเป็นรักวุ่นๆ ในสไตล์ซินเดอเรลล่าค่ะ"

ปิดท้ายการเสวนากันด้วย ปิยะพร คำก้อน บรรณาธิการสร้างสรรค์ของสนพ.มีดีส์ กล่าวถึงความพิเศษของโปรเจ็กต์เซ็ตเทพนิยายซึ่งถือเป็นโปรเจ็กต์ยักษ์ส่งท้ายปีของสำนักพิมพ์ "ความโดดเด่นของโปรเจ็กต์นี้คือ เป็นการนำเอาเทพนิยายเก่า นำมาคิดใหม่ให้น่าสนใจขึ้นกว่าเดิม ใส่ความเป็นแฟนตาซีเข้าไป มุมมองใหม่ของยุคปัจจุบันเข้าไปทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนี้ เนื้อเรื่องของทั้งสามเรื่องมีความเกี่ยวพันกันอยู่ โดยพระเอกของแต่ละเรื่องเป็นพี่น้องกัน เจอเหตุการณ์แปลกๆ ในช่วงเวลาเดียวกัน และยังมีอีกจุดหนึ่งที่พิเศษยิ่งกว่าเพราะยังไม่มีที่ไหนทำคือนิยายของเรามีภาพประกอบเยอะที่สุดค่ะ ถือเป็นความแปลกใหม่สำหรับวงการนิยายรักค่ะ"  ได้ยินอย่างนี้ บอกได้คำเดียวค่ะว่า คอนิยายรักตัวจริงต้องไม่พลาด!
                                                                                  

                                                 เรื่อง:  พี่มีดีดี้ / ภาพ:  อรรถพล อินทรมหันต์

 
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์
ชื่อเล่น : อี้
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
สยามอินเตอร์บุ๊คส์ ตอกย้ำคุณค่านวนิยายจีนจัดงานเสวนา൒ นวนิยายจีนที่ต้องอ่านก่อนตาย"
06 มีนาคม 2558 9:19 น.
เปิดผลวิจัยพฤติกรรมการอ่านและการซื้อหนังสือของคนไทยการ์ตูน-นิยายภาพเป็นอันดับ 1Ž
27 กุมภาพันธ์ 2558 8:07 น.
สสส.แผนงานการอ่านชวนวัยรุ่นไทยบอกรักด้วยหนังสือ
20 กุมภาพันธ์ 2558 8:41 น.
เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ เปิดตัวหนังสือ "ดั่งดวงแก้ว ส่องสว่าง ทางสายงาม" 60 พระอัจฉริยภาพ แบบอย่างชีวิตที่ เก่ง ดี มีสุข
13 กุมภาพันธ์ 2558 8:53 น.
สำนักพิมพ์มีดีจัดงานเปิดตัวหนังสือนิยายรัก"Bear & Pigรักนี้...มีอะไรจะบอก"
13 กุมภาพันธ์ 2558 8:21 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com