หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
ตีหน้าเศร้าเล่า ''ความเท็จ''
08 มิถุนายน 2013 13:46 น.  View : 435  Post : 0  อ้าว..เร้ว..กระจองงอง กระจองงอก เจ้าข้าเอ้ย...วณิพกขี้เมา มีเรื่องเล่า สองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าก้าวเข้ามา แค่ควักเงิน 10 บาท ซื้อสยามดาราก็ได้ล้อมวงจิบเบียร์คอมมิวนิสต์ ฟังเรื่องเหล้า จาก สนจ. ...ฮา


กาลครั้งนานมาแล้ว...มีเรื่องเล่าในวงเหล้ากิระดัง...สนจ. ได้ยินมาดังนี้
 
นักแสดงชายคนหนึ่ง ได้รับการติดต่อจากผู้ประสานงานรายการทีวีรายการหนึ่ง ให้พา ''พ่อ'' ไปออกรายการเนื่องในโอกาสพิเศษวันพ่อ ด้วยความเกรงอกเกรงใจและถือว่าเป็นคนกันเองหากินอยู่ในแวดวงเดียวกัน นักแสดงชายคนนั้น ก็พา ''พ่อ'' ซึ่งแก่แล้วไปออกรายการด้วย ทุกอย่างก็ดำเนินการผ่านไปด้วยดี จนกระทั่งอัดรายการเสร็จ นักแสดงหนุ่มก็เลยถือโอกาสกระซิบถามไอ้เจ้าเด็กน้อยผู้ประสานงานว่า..เออ..เฮ้ย ไอ้หนู รายการนี้เขาไม่มี ''ค่าน้ำมันรถ'' จ่ายให้เหรอวะ ไอ้เรื่องค่าตัวนะพอเข้าใจได้ว่า เป็นรายการ ''การกุศล'' เด็กบอก ไม่เห็นผู้ใหญ่เขาสั่งอะไรนี่เพ่ ปกติถ้ามีการจ่าย เขาจะต้องเอาซองให้หนูมา แล้วหนูก็ต้องขอบัตรประชาชนเพ่ไปถ่ายพร้อมลายเซ็น อย่างที่เราทำๆ กันอยู่แล้ว แต่งานนี่ไม่มีเพ่..
 
นักแสดงหนุ่มก็พยักหน้าไม่ได้ติดใจอะไร แต่ไอ้ที่เขา ''คาใจ'' กันเลย อย่าเรียกว่า ติดใจ ก็คือ เขาทำ ''รางวัลแจ็คพอต'' แตก รางวัลที่ว่ามีเงินจำนวนเป็นแสนบาท เรื่องของเรื่องมันอยู่ตรงที่พิธีกรในรายการ ดัน ''ช่วยโอกาส'' ประกาศกันดื้อๆ ออกอากาศว่า ''ทางรายการ'' ขอยกเงินรางวัลแจ็คพอตมอบให้การกุศลทั้งหมด
 
''เพ่ สนจ. ที่จริงเงินก้อนนั้นมันเงินของผมนะ เพราะผมเล่นเกมแล้วแจ็คพอตแตก เขาจะยกให้การกุศล ผมก็ไม่ว่าอะไรหรอก ทำบุญ พ่อผมก็ได้ผลบุญ แต่เขาน่าจะถามผมสักคำว่า เออ..เฮ้ย เอ็งว่าไง ถ้ารายการจะทำแบบนี้ หรือไม่เขาน่าจะขอผมสักคำ แต่ที่แสบกว่านะพี่ เขาไม่เอ่ยชื่อผมเป็น ''เจ้าภาพร่วม'' ในการยกเงินให้การกุศลเลย เขาเอ่ยแต่ชื่อรายการกับชื่อบริษัทเขา''....
 
เป็นไงครับ พ่อแม่พี่น้อง เรื่องเหล้า..อีตอนเมานี่ ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเรื่อง ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จทั้งนั้น...ฮา
 
ชักเริ่มสนุกแล้วใช่ไหมครับ ท่านผู้โชม...ฮา
 
ถัดมารายการทีวีรายการหนึ่งจัดรายการหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เกิดจากความรุนแรงในเขตสามจังหวัดภาคใต้...นักแสดงหนุ่มคนหนึ่งก็โดนเอ่ยเอื้อนวจีวาจาให้ไปช่วยกันหน่อย ไอ้หนุ่มก็ไปโดยไม่คิดอะไรมาก เพราะปกติก็เป็นคนทำกิจกรรมการกุศลและใจบุญสุนทานอยู่แล้ว เรื่องนี้คนในวงการรู้ดี เขาขอให้ไปก็ไป
 
''เพ่ สนจ. เชื่อไหม ผมไปตั้งแต่เก้าโมงเช้า อยู่ออกรายการจนเกือบสี่ทุ่ม เขาไม่เลี้ยงข้าวอะไรเราเลยสักมื้อ มีแต่น้ำเปล่าให้กิน จนผมทนไม่ไหว ผมเลยเล่นมุขควาย ถามมันดื้อๆ กับพิธีกรเลยว่า คุณพิธีกรครับ ก่อนจะให้ผมตอบคำถามนี้ ผมถามตรงๆ เลยใจคอเพ่จะไม่เลี้ยงข้าว หรือหาอะไรให้ผมกับเพื่อนนักแสดงกินบ้างเลยเหรอ''
 
คนดูหน้าม้าที่จ้างมาหัวเราะและปรบมือฮาตรึม พิธีกรก็ฮา เจ้าหนุ่มนักแสดงก็ฮา..ทุกคนฮากันขี้แตกขี้แตน ผล...''พี่ สนจ. เชื่อป๊ะ พอเข้าเบรก เขาให้เด็ก หรือเด็กมันอายก็ไม่รู้ มันไปหาฝรั่งมาจากที่ไหนไม่รู้ สับเป็นชิ้นๆ กับเกลือถ้วยเล็กๆ เอามาวางไว้ในห้องแต่งตัวนักแสดง ก็หนนั้นหนเดียวแหละที่ผมบอกตัวเองว่า กูจะไม่ร่วมทำ ''การกุศล'' กับพวกมึงอีกแล้ว''...ฮา
 
เรื่องเหล้าในวงเล่าแบบนี้ ล้วนเป็นเรื่องของจอมยุทธ์เกเรในวงจอมยุทธ์ที่เขาต่างพากันอิดหนาระอาใจ...แม้ว่ามันก็แค่เรื่อง ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ที่บรรดาปีศาจสุรา เอามานินทากาเลอีตอนเทเหล้าเข้าปาก สนจ. มันพวกปีศาจสุรา พลันได้ยินเรื่องแบบนี้ เข้าหู มีหรือจะรอดมือชาย สืบสิวะ สืบ...ฮา กูก็อยากรู้เหมือนกันว่ามันเท็จหรือจริง...ฮา
 
พลันที่ได้รู้กระบวนท่า จอมยุทธ์ไฮเนเก้น อย่าง สนจ. ได้แต่ตีอกชกหัว ร่ำไห้ น้ำตาเป็นสายเลือด โอ้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ผู้คนเหล่านี้ไยร่ำรวยมหาศาล มีทองหมื่นชั่ง มีข้าทาสบริวารแห่เข้าไปรับใช้ พลันที่พวกมันเข้าไป มันกลายเป็นพวกเปลี่ยนสีแปรธาตุ สันดานหยาบ ตามนายมันไปหมด...ฮา
 
วณิพกขี้เมา เล่าให้ฟังก่อน ''ตาย'' สนิทใต้สะพานลอยเหมือนหนังยังบาว ว่า .. จอมยุทธ์ผู้นั้น มันก็คนเดียวกับ ไอ้คนที่เอา ''ทุกข์ของชาวบ้าน เอาปมด้อยและข้อบกพร่องของมนุษย์'' มาขายแดกนั่นแหละ...
 
พูดจบ..วณิพกขี้เมาที่แม้จะ ''ขอทาน'' เขากินก็สิ้นใจ เพราะเหล้าที่เอาเงินจากการภิกขาจารมาซื้อแดก...น่าเศร้า ก็มึงเสือกเกิดมาจนทำไม....ไม่ฮา.

Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :บัวชมพู ฟอร์ด
ชื่อเล่น : บัว
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ละครนิติ มธ. 58 เรื่องเหมือน
03 มีนาคม 2558 14:04 น.
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com