หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
ทุยลุยทุ่ง
21 พฤษภาคม 2013 15:41 น.  View : 415  Post : 0  ทุยลุยทุ่งบนหน้า 8 สยามดาราวันนี้ ''คน ยโส'' ประจำการรายงานความเคลื่อนไหววงการเพลงลูกทุ่งต่อเนื่อง


นับเป็นค่ายเพลงลูกทุ่งอันดับ 1 สำหรับ แกรมมี่ โกลด์ ที่มีขุนพลเพลง ''กริช ทอมมัส'' ดูแลมากว่า 18 ปี ด้วยรากฐานที่มั่นคงของ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผนวกกับคนเบื้องหลังทำเพลงชั้นแนวหน้า เช่น ครูสลา คุณวุฒิ, ธีระพงษ์ ศักดิ์แก้ว, ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก ฯลฯ และมีช่องเคเบิลทีวี ''แฟนทีวี'' เป็นของตัวเอง จึงทำให้ ''แกรมมี่ โกลด์'' เป็นสังกัดเพลงที่ครบวงจร
 
 
ในส่วนของศิลปินที่จะมาเข้าสังกัด และออกเป็นอัลบั้มนั้นก็มีการคัดสรร ค้นหา ''ตัวจริง'' ไม่ได้เน้นปริมาณแต่เน้นไปที่คุณภาพ ซึ่งปัจจุบัน แกรมมี่ โกลด์ มีศิลปินในสังกัดเพียง 32 คนเท่านั้น เช่นรุ่นใหญ่อย่าง ''ก๊อท-จักรพันธ์'', ไมค์ ภิรมย์พร, ศิริพร อำไพพงษ์ หรือจะเป็นรุ่นกลาง เช่น พี สะเดิด, ต่าย อรทัย, ตั๊กแตน ชลดา, ไผ่ พงศธร
 
 
มนต์แคน แก่นคูน, เอิร์น เดอะสตาร์, รัชนก ศรีโลพันธุ์ กลุ่มเพื่อชีวิต เช่น แช่ม แช่มรัมย์, เสถียร ทำมือ, กล้วย  แสตมป์, เดวิด อินธี, โกไข่กับนายสน, แสน นากา, ไม้เมือง, ดอน ปาละกุล หรือกลุ่มวัยทีน เช่น เปาวลี พรพิมล, อ๊อฟ ศุภณัฐ , บิว เดอะสตาร์, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, เอิ้นขวัญ วรัญญา, นิ้วก้อย กรรณิการ์, ต้นคูน อนันตา, เจมส์ ชินกฤช และกลุ่มอีสานจัดๆ หญิงลี ศรีจุมพล, ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง-ก้านตอง ทุ่งเงิน เป็นต้น
 
 
ชมรมคนรักลูกทุ่ง ภายใต้การนำทีมของ เสรี รุ่งสว่าง ล่าสุด กำลังต่อยอดในการสืบสานบทเพลงลูกทุ่งให้อยู่ต่อไป โดยการทำอัลบั้มชุดพิเศษ มรดกลูกทุ่งไทย รำวงชาวบ้าน โดยมีการทำ MV เพลงใหม่ 2 อัลบั้ม 21 ไป แล้ว เรียบร้อยเมื่อวันก่อน ที่ วัด ประสิทธิเวช คลอง 15 จ.นครนายก ทีมงานกว่า 100 ชีวิต แสง สี เสียง เต็มเหนี่ยว เต็มที่
 
 
ผ่านไปเรียบร้อยกับการจัดกิจกรรม ''ตั๊กแตนแทนน้ำใจ คืนกำไรแก่สังคม'' ที่วัดหนองนกกระเรียน อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุก สนุกสนาน บรรยากาศของคอนเสิร์ตในภาคค่ำศิลปินมากมายเทใจมาร่วมงาน

 

เช่น รัชนก ศรีโลพันธุ์, เอิ้นขวัญ วรัญญา, ต้นคูน อนันตา, แหม่ม พิมานรัมย์, อาร์ท รณชัย, นกแก้ว กาฬสินธุ์, เอ๋ ภัทรา, ชัดชัด คว้าไมค์, ฟิลม์ ณรินทร์ทิพย์ และยังมี ลุง เอี่ยม ขอทาน ใจบุญจากวัดไร่ขิงมาร่วมงาน และร่วมบริจาคเงินด้วย ยอดเงินที่ได้ทั้งหมด 536,000 บาท ถวาย วัดหนองนกกระเรียน เพื่อใช้ ในการสร้างโบสถ์ต่อไป
 
 
งานในเมืองไทยก็รัดตัวไม่น้อย แต่ก็ยังได้รับการติดต่อให้ไปทำหน้าที่หมอทำขวัญไกลถึง นอร์เวย์ สำหรับ เสรี รุ่งสว่าง โดยงานนี้เป็นการอุปสมบทหมู่ของพนักงานการบินไทย จำนวน 11 คน ที่วัดไทยในนอร์เวย์ เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยไปทำขวัญนาคแบบครบถ้วนเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมไทย โดยในต่างแดนให้กับชาวไทยและชาวต่างชาติได้รู้จักวัฒนธรรมนี้ที่มีมาช้านาน และการทำพิธีดังกล่าวจะมีการถ่ายทำบันทึกภาพเพื่อที่จะนำไปลงในหนังสือ สวัสดี ของการบินไทยที่อยู่หน้าเบาะที่นั่งบนเครื่องบินทุกเส้นทางการบินของการบินไทย ไปทั่วโลก โดยมี เอกอัคราชทูตไทยประจำประเทศนอร์เวย์ เป็นประธานในพิธี
 
 
พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ และวอนเนอร์มิวสิค ร่วมกันทำอัลบั้มรวมเพลงชุดพิเศษ ''รวมฮิต 25 ปี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ รักกัน...ตลอดเวลา'' ออกมาให้ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ คัดสรรบทเพลงต่างๆ ด้วยตัวเอง ทำให้อัลบั้มชุดนี้ไม่ใช่เป็นเพียงอัลบั้มเพลงรวมฮิตเพลงดัง หากยังเป็นงานรวมเพลงที่เจ้าตัวรัก และมีความหมายกับชีวิต แฟนๆ พันธุ์แท้ของพี่ปูไปจับจองกันได้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น และบุ๊กไสมล์ทุกสาขา แต่ถ้าหากอยากชมขุนพลเพลงเพื่อชีวิตรายนี้แสดงคอนเสิร์ตสดๆ วันที่ 20 มิถุนายนนี้ ที่ โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขารามอินทรา บัตรราคา 100 บาท สำรองที่นั่งด่วน โทร. 02-944-5131-2
 
 
คิวการประกวดลูกทุ่งเยาวชน สกสค.พัฒนาสู่มืออาชีพครั้งต่อไป ของต่างจังหวัดก็จะจัดพร้อมกัน 2 จังหวัด ประเดิมภาคกลางที่ จ.ฉะเชิงเทรา ภาคอีสานที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 22-26 พ.ค. 56 โดยความร่วมมือของผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 20 จังหวัด ภายในงานพบดารา-นักแสดง-ศิลปินชื่อดัง อาทิ สมจิตร จงจอหอ, ''เขต-ธาราเขต'', ''บี๋-สวิช'', ''เจ-จินตัย'', ''ต๊อก-ศุภกิจ'' ฯลฯ
 
 
''เกด'' ร่มเกล้า อมาตยกุล สาวนามสกุลดังมากความสามารถ จากนักการตลาดที่ผันตัวเองเข้าสู่งานในวงการผู้ประกาศและพิธีกรมากว่า 10 ปี เธอเริ่มต้นจากการได้รับคัดเลือกให้เป็นสาวเจ้าของตำแหน่ง K bank e-girls ประชาสัมพันธ์และพรีเซนเตอร์ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้เธอก้าวเข้าสู่วงการอย่างเต็มตัว อาทิ ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรรายการโทรทัศน์ จนในวันนี้เธอมีโอกาสได้รับบทบาทใหม่ในฐานะพิธีกรและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของสถานีเวทีไท ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานที่เธอรักและถนัดเป็นอย่างมาก
 
 
ใครก็ยกนิ้วให้ อัลบั้ม''ตามฮอยอีสาน'' ทั้ง 2 ชุด โดยมีแนวคิดนำเอาเพลงอีสานเก่าๆ ที่หลายคนคิดถึง และไม่ได้ยินมานานแล้วมาขับร้องใหม่ โดยศิลปินลูกอีสานขนานแท้ นำทีมโดย ศิริพร อำไพพงษ์, ไผ่ พงศธร, ต่าย อรทัย, มนต์แคน แก่นคูน, ไหมไทย ใจตะวัน และ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ล่าสุดปล่อย 2 เพลงใหม่จากอัลบั้มชุดนี้ ได้แก่ เพลง ช้ำรักจากอุบล ขับร้องโดย มนต์แคน แก่นคูน ซึ่งเวอร์ชั่นเก่าเป็นของ สิทธิพร สุนทรพจน์ และเพลงพี่จ๋าหลับตาไว้ ขับร้องโดย ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ต้นฉบับบคือ วงเดือน ชไมพร ให้รับชมรับฟังทางช่องแฟนทีวี มาตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา เรตติ้งดีขึ้นเรื่อยๆ อีกแล้ว

 

คน ยโส
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศิรประภา สุขดำรงค์
ชื่อเล่น : แอ้ม
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com