หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
10 พฤษภาคม 2013 15:46 น.  View : 419  Post : 0  ศิรินทรา นิยากร ลูกทุ่งด็อกเตอร์คนแรกของวงการลูกทุ่ง วันก่อนไปขึ้นเวทีงาน กรุงเทพเมืองสวรรค์ ที่ลานคนเมือง เมื่อร้องเพลงจบแล้ว ด็อกเตอร์ ศิรินทรา ก็ได้พูดถึงรายละเอียดของงานเพื่อเป็นการให้ความสำคัญกับวัตถุประสงค์ของงาน ได้อย่างกระชับและได้ใจความภาษาที่ใช้พูดก็สามารถสื่อสารคนดูในขณะนั้นได้อย่างเหมาะสม สมกับเป็นนักร้องมากความรู้จริงๆ

 

เห็นแล้วเป็นปลื้มจ้าสำหรับศิลปินค่ายแกรมมี่ วันก่อนพากันเข้าบริษัทเพื่อรับช่อดอกไม้ แสดงความยินดีจาก ''อากู๋'' ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ที่ศิลปินได้รับรางวัลเพลงสาขาต่างๆ ซึ่งมี ต่าย อรทัย,  ไผ่ พงศธร ได้รับคนละ 3 รางวัลจาก 95 ลูกทุ่งมหานครอวอร์ดส์และยังมี ดอกอ้อ ทุ่งทอง กับ ก้านตอง ทุ่งเงิน ก็เข้ารับกับเขาเหมือนกัน ก็ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจเพื่อก้าวเดินสู่ความสำเร็จ ยิ่งๆ ขึ้นไปจ้า
 
 
ถ้านับชื่อบุคคลที่เก๋าเข้าใจการทำงานเพลงลูกทุ่งในวงการก็พอนึกได้มีไม่กี่คน ไม่ว่าจะเป็น เฮีย มานิตย์ สีเลี้ยง, ป๋ามนต์ เมืองเหนือ แต่ที่ยังโลดแล่นสร้างงานเพลงลูกทุ่งอย่างต่อเนื่องและพัฒนาอยู่ตลอดน่าจะเป็น ชัย ศิษย์ประเสริฐ ล่าสุดออกซิงเกิลใหม่ ให้ คัฑลียา มารศรี นำงานเพลงที่แต่งโดย เทพพร เพชรอุบล ชื่อเพลง ''สาวเลยยังรอ'' มาประยุกต์เข้ากับดนตรีภาคกลางบวกด้วยดนตรีสไตล์เพลงอีสาน ซึ่งฟังแล้วสนุกมันส์มากเจ้าค่า คนเรียบเรียงดนตรีไม่ใช่ใครอื่นคือ โป๋ง สุรกิต นั่นเองค่า
 
 
นักร้องในคาถาของ เสี่ยชัย ศิษย์ประเสริฐ นั่นก็คือ คัฑลียา มารศรี และ ขวัญใจ มิตรภาพ ที่ตอนก็นี้มีโปรแกรม เดินสายทัวร์ยุโรปยาว 2 เดือน หลายประเทศ  ด้าน คัฑลียา มารศรี ก่อนจะบินก็ฝากซิงเกิลใหม่โปรโมตตามคลื่นวิทยุด้วย เข้าใจวางแผนนะจ๊ะ กะกลับจากโกยเงินดอลลาร์ เพลงก็ติดพอดี
 
 
หลิว อาจารียา พรหมพฤกษ์ และ ดวงตา คงทอง สองนักร้องสาวจากค่าย มิวสิคดีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ท่าทางจะจับคู่กันได้ลงตัว เพราะไปไหนมาไหน ชอบไปกันเป็นคู่ วันก่อนไปสัมภาษณ์รายการวิทยุ 3 คลื่น 3 จังหวัด ที่จังหวัดลพบุรี อ่างทอง และสิงห์บุรี ก็ควงคู่ไปด้วยกัน ฮากันกระจาย ได้รับการต้อนรับจาก ดีเจโอม สิงห์บุรี และพี่ๆ ดีเจอย่างอบอุ่นสุดประทับใจจ้า
 
 
พูดถึง หลิว อาจารียา พรหมพฤกษ์ แล้วเห็นหน้าตาน่ารักแบบนี้ ถ้าถามถึงเรื่องเรื่องรสนิยมดูภาพยนตร์เธอชอบหนังแนวฮีโร่ ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์แมน, สไปเดอร์แมน, ล่าสุดภาพยนตร์เรื่อง ไอรอนแมน เข้าฉายเธอไปดูประทับใจมากถึงขนาดนำภาพโปสเตอร์มาโพสต์ ฉะนั้นไม่ต้องถามว่าอัลบั้มที่ผ่านมาของเธอ เธอชอบเพลงไหนฟังธงว่าเพลง ''แมงมุม'' จริงไหมจ้ะ 
 
 
ซอ เกษตรวิสัย กำลังลุ้นสุดตัวกับเพลง ''ลืมใจไว้ลาว'' เพราะว่าเพลงกำลังไต่อันดับอยู่ที่ 95 ลูกทุ่งมหานครวันก่อนเจ้าตัวดีใจมากคุยกับอดีตเพื่อนร่วมค่ายเก่าคือ ศักดา คำภิมูล บอกว่าเพลงดีเพลงเพราะเปิดฟังในรถ 3-4 รอบแล้วและเป็นกำลังใจให้(เอาใจช่วย) อ้าวแฟนเพลงก็อย่าลืมเชียร์กันหน่อยนะจ้ะ หนุ่มร้อยเอ็ดคนนี้จะได้ลืมตาอ้าปากได้ หลังจากถูกดองซะนาน        
 
 
ล่าสุด จิ๋ม ซาร่า เจ้าของเพลง ก็มันเป็นอย่างเนี่ย และ พี ทองพูน  เจ้าของเพลง ไกรทองปรองดองชาละวัน ก็ส่งข่าวมาบอกว่าตอนนี้ถึงเมือง โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นแล้วตอนนี้ก็พักผ่อนเที่ยวชมแดนปลาดิบ ก่อนที่จะขึ้นเวทีขับกล่อมคนไทยที่อยู่ที่โน่น เห็นมีการบอกว่าซาชิมิ ปลาดิบ ของแท้ต้นฉบับได้ลองแล้วก็อร่อยดี แต่ไม่ถูกปากเท่าปลาแดกเมืองไทย
 
 
เมื่อพูดถึง เงินดอลลาร์แล้ว ก็คิดไปถึงนักร้องลูกทุ่งรุ่นเก่าคนนี้ นั่นก็คือ สุชิน สินส่งเสริม เจ้าของเพลงดัง คุณนาย ดอลล่า ลูกศิษย์อีกคนที่ดังจากการปั้นของเทวดาเพลง ชลธี ธารทอง นักร้องคนนี้นอกจากจะร้องเพลงเก่งแล้วต้องบอกว่าตื๊อเก่งด้วย เพราะตื๊อจนครูชลธี ยอมแต่งเพลงให้และรับเป็นลูกศิษย์ ทุกวันนี้เขาประกอบธุรกิจส่วนตัวอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุขอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี บ้านเกิดจ้า 
 
 
''ครูเทียม'' ชุติเดช ทองอยู่ ได้ข่าวว่าขานรับนโยบายขององค์การค้าของ สกสค. (องค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา) เพราะมีคนเห็นไปเลือกซื้อชุดเครื่องแบบนักเรียนและตำราเรียนราคาถูก ในงาน ''มหกรรมสินค้าทางการศึกษา ครั้งที่ 1'' บริเวณร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ รุ่นครูเทียม เด็กที่จะใช้ก็คงต้องเป็นหลานแล้ว

 

สำหรับ แพรวา พัชรี นักร้องคนนี้เคยอยู่สังกัดแกรมมี่โกลด์และเข้าวงการมาตั้งแต่เป็นเด็กหญิงร้องเพลง ''นางฟ้าบ้านไพร'' พอหมดสัญญาก็เข้ามาสังกัดใหม่กับ บริษัทท็อปไลน์มิวสิค เธอบอกว่า ''ต้องขอบคุณ นายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม มากๆ เลยที่ เมตตาและให้โอกาสในการทำงานเพลงอีกครั้ง ส่งข่าวไปหาแฟนเพลงด้วยค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วง เข้าห้องอัดจะได้ฟังเพลงใหม่แน่นอนเป็นแนวลูกทุ่งภาคกลางตามแนวถนัดนะคะ ส่วนเรื่องงานโชว์งานจ้างติดต่อผ่านแพรวาได้เหมือนเดิม 08-7113-7934 หรือผ่านบริษัทก็ได้ค่า''
 
 
ทิ้งท้ายวันนี้ฝากข้อคิดดีๆไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิมค่ะ ''ไม่มีอะไรเป็นของคุณจริงทุกสิ่งแค่มาลองใจว่าคุณเป็นคนแบบไหน ตระหนี่, ขี้โกง, ตรงไปตรงมา เหมาะจะลำบากหรือสบายในภายหน้า'' คมความคิดจาก ดังตฤณ

หวานใจลูกทุ่ง


 
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มาริษา ฮอร์น
ชื่อเล่น : เมย์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ทุยลุยทุ่ง
23 กุมภาพันธ์ 2558 15:03 น.
ทุยลุยทุ่ง
22 กุมภาพันธ์ 2558 15:43 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
21 กุมภาพันธ์ 2558 15:10 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com