หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 เมษายน 2013 16:03 น.  View : 446  Post : 0  เอิร์น เดอะ สตาร์ นักร้องลูกทุ่งสาวรู้สึกว่าเพลงชุดใหม่กำลังเตรียมขับเคลื่อนอยู่เพราะเวลาไปโชว์คอนเสิร์ตที่ไหนเธอมักจะร้องเกริ่นแบบสุดๆ ให้แฟนเพลงได้ฟังอยู่ตลอดเวลา ถือว่าเป็นข่าวดีของแฟนคลับของเธอที่เชียร์กันมาตั้งแต่เวที เดอะสตาร์แล้ว ยังไงก็เชียร์กันต่อไปนะจ๊ะ หรือ คิดถึงเธอก็ตามไปเชียร์กันที่ขอบเวทีเมื่อมีคอนเสิร์ตหรืองานที่เธอไปโชว์ตัวอยู่ที่ไหน


''ก๊อท'' จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ตั้งแต่ออกอัลบั้ม ''เพชรตัดเพชร'' ช่วงนี้ก็ยังนิ่งอยู่ทั้งอัลบั้มใหม่และคอนเสิร์ตแต่แฟนคลับของพี่ก๊อทไม่ต้องห่วง นักร้องคนนี้ถ้าเขาขยับเมื่อไหร่ไม่ว่าจะเป็นเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่มักจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ตามมาแน่นอน ช่วงนี้ก็พักผ่อนจริงๆ ส่วนมากชอบอยู่บ้านตากอากาศที่ติดริมทะเล วันดีคืนดีก็โพสหน้าตัวเองทางเฟสบุ๊คให้แฟนเพลงหายคิดถึงจ้า
 
 
อ.สวัสดิ์ สารคาม หลังจากโชว์ฝีมือในการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับบริษัทแกรมมี่โกลด์ ผลงานที่ผ่านเข้าขั้นเข้าเป้าจนทีมผู้บริหารสุดปลื้ม ไม่ว่าจะเป็น ดอกอ้อ ทุ่งทอง ร้องคู่กับ ศร สินชัย หรือแม้กระทั่ง หญิงลี ศรีจุมพล ที่เพลง ''ขอใจเธอแลกเบอร์โทร'' ที่เรตติ้งกำลังพุ่งไปทั่วประเทศ แหม...ถ้าบริษัทแกรมมี่โกลด์ มอบ พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ ให้ อ.สวัสดิ์ สารคาม ดูแลอีกคนรับรองว่ากระเจิงกว่านี้อีกเป็นแน่แท้เลยเจ้าค่า
 
 
เพิ่งรู้ว่าดาราซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ณเดชน์ คูกิมิยะ ชอบร้องเพลงลูกทุ่งอีสานโดยเฉพาะเพลง ''มันต้องถอน'' ของ ปอยฝ้าย มาลัยพร ที่สำคัญเป็นแฟนเพลงตัวจริงของคุณแม่ นกน้อย อุไรพร วง เสียงอีสาน ณเดชน์บอกว่าว่างๆ ชอบพาคุณแม่แก้วจัง (แม่ ณเดชน์) ไปดูหมอลำ โดยเฉพาะตลกจำได้หมดทุกคนไม่ว่าจะเป็น ยายจิ้น, ยายยง, แหลมทอง, พ่อชาลี, ก็ไม่ให้ชอบได้ไงจ้ะ ก็บ้านณเดชน์อยู่ขอนแก่นนี่ ดีไม่อยู่บ้านเลขที่ 555 บ้านเดียวกับ อาวทิศหลอด
 
 
พูดถึงเสียงอีสานของแม่ นกน้อย อุไรพร แล้วหลายคนอาจสงสัยว่า ไหมไทย ใจตะวัน ได้ย้ายกลับมาอยู่สังกัดเดียวกันแล้วคือ บริษัท ท็อปไลน์มิวสิค ของ นายห้าง ทวีชัย จริยะเอียมอุดม ต้นสังกัดเดิมที่เคยอยู่ จะมีโอกาสไปขึ้นร้องเพลงในวงเสียงอีสานอีกมั้ย ขอเดาว่าถ้ามาอยู่ร้องประจำเหมือนเดิมคงอยาก ไหมไทยเดินไปไกลกว่าเดิมแล้ว เพราะเขาก็มีวงเป็นของตนเองที่ต้องรับผิดชอบหลายร้อยชีวิต ที่สำคํญ ณ เวลานี้ วงของเขาก็กำลังอยู่ในกระแสช่วงขาขึ้นจ้า
 
 
ไกรสร บุญมา ดีเจชื่อดังเคยจัดรายการวิทยุร่วมงานกับพี่ช้าง เดชาธร สวินิจจิต ตั้งแต่ยุคบุกเบิก ''คลื่นเวทีไท'' อยู่ด้วยกันเรื่อยไปจนถึง ''ลูกทุ่งเน็ตเวิร์ก'' แล้วแยกตัวออกมาเป็นผู้บริหารดูแลทีวีดาวเทียม ''สวัสดีทีวี 69'' และ ''สวัสดีไทยแลนด์ 80'' จานดำ PSI สถานีเพลงฮิตของคนลูกทุ่ง ล่าสุดล่ำซำขึ้นทั้งตัวและเศรษฐกิจ ถอยรถเบนซ์ป้ายแดงสีบรอนซ์ราคาเฉียด 5 ล้านบาท มาขับเล่นๆ ตั้งชื่อรถว่า ''น้องรุ่งเรือง'' แหมๆ อยากนั่งเคียงข้างจังค่ะพี่ไกรสรขา
 
 
คอหมอลำตัวจริงน่าจะรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี สุภาพ ดาวดวงเด่น เจ้าของเพลงดัง สาวชาวนาครวญ เพลงลูกทุ่งอีสานที่เรียกว่าดังข้ามยุค เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ ศิริพร อำไพพงษ์ ก็ได้นำมาร้องใหม่ ในอัลบั้ม ''ตามฮอยอีสาน'' เมื่อ 5-6 ปีก่อน ยังได้เห็นชื่อ สุภาพ บนป้ายโฆษณาวงหมอลำในกรุงเทพอยู่เลย แต่พักหลังๆ ไม่ค่อยเห็น อยากรู้ว่าตอนนี้เจ้าตัวทำอะไรอยู่ที่ไหน
 
 
ได้ดูสกู๊ปของรายการทีวีช่องหนึ่งซึ่งเข้าไปเจาะการทำงานขณะคุมนักร้องลงเสียงในห้องอัด ของ อ.ยีนส์ ศิลาแลง อาจสาลี โปรดิวเซอร์และนักเรียบเรียงเสียงประสาน ของแกรมมี่โกลด์ จึงได้รู้ว่าสิ่งหนึ่งที่ อ.ยีนส์ เน้นมากๆ นั่นก็คือ การร้องที่เป็นเอกลักษณ์และลีลาการร้องที่ให้มีกลิ่นความเป็นลูกทุ่งอยู่บ้างถึงจะเป็นลูกทุ่งแนวใหม่ สังเกตได้ว่าบางที แค่คำเดียวหรือท่อนเดียว ก็เอามานั่งวิเคราะห์กับนักร้องว่าร้องอย่างไรถึงจะฟังดูดีที่สุดและให้เป็นเอกลักษณ์ต่อไป
 
 
ค่าย กรุงไทย ออดิโอ นำเพลงลูกทุ่งเก่าๆ ของนักร้องที่เป็นขวัญใจคอลูกทุ่ง อย่าง ศรชัย เมฆวิเชียร, สายัญห์ สัญญา, สาธิต ทองจันทร์, เฉลิมพล มาลาคำ, พุ่มพวง ดวงจันทร์, ยอดรัก สลักใจ ฯลฯ มาทำเป็นแผ่น เอ็มพี 3 รวมฮิต 1 ชุดฟังกันคุ้มค่า พร้อมปกที่สวยงาม ซึ่งราคาทีขายยังถูกกว่าราคาซีดีปลอมเสียด้วยซ้ำ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ซื้อของจริงคุ้มค่ากว่านะค่ะ
 
 
แสน นากา นักร้องค่ายแกรมมี่โกลด์คนที่ 2 ที่ได้รับรางวัล Intensive Watch หรือเพลงที่ได้รับการเปิดในสื่อต่างๆ มากที่สุดในรอบเดือน จากเพลง ''ฉันไม่มีอะไรจะคุยกับเธอ'' ซึ่งก่อนหน้านี้ หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องรุ่นน้องร่วมค่ายก็ได้รับรางวัลนี้ไป และได้ข่าวมาว่า เพราะเพลงนี้ล่ะ แสน นากา เลยมีงานในผับเพื่อชีวิตแบบไม่ขาด
 
 
เกล เกลวลี นักร้องน้องใหม่ค่าย โฟร์เอสไทยแลนด์ ลูกสาวคนสวยของ ตลกดัง คม ซุปเปอร์โจ๊ก ช่วงที่เดินสายแจกแผ่นตามคลื่นวิทยุ ดีเจบางคน เห็นชื่อเพลงโปรโมต พี่ว่าหนูง่ายได้หนูหรือยัง ก็ออกปากถามว่า เพลง 2 แง่ 2 ง่ามหรือเปล่า ทาง น้องเกล จึงฝากมาว่า ''เพลงนี้ ไม่ทะลึ่งนะคะฟังดีๆ'' เนื้อหาโดยรวมพูดถึงผู้หญิงบอกผู้ชายว่า ''อย่าด่วนตัดสินอะไรบางอย่างเกี่ยวกับผู้หญิง'' เนื้อหาจริงๆ เป็นไง ลองติดตามลองฟังกันจ้า
  
 
ทิ้งท้ายวันนี้ฝากข้อคิดคำคมไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเช่นเคย ''สิ่งที่คนรักกันควรสะสมไว้คือ ความทรงจำดีดี เพราะมันคือสิ่งเดียวที่เราเก็บรักษาเอาไว้ได้ เมื่อร่างร่างกายของเขาไม่ได้อยู่ข้างเราแล้ว'' คมความคิดจาก นิ้วกลม

 

หวานใจลูกทุ่ง


 
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แพรธารา นิยมไทย
ชื่อเล่น : แพร
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com