หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
12 เมษายน 2013 15:27 น.  View : 170  Post : 0  หอมกลิ่นลูกทุ่ง

 

*ฝน ธนสุนธร เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้อวยพรวันเกิดให้คุณแม่บังเกิดเกล้า คุณแม่ทองเลื่อน ศรีสุนธร ''ขอให้แม่มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และถูก 3 ตัวตรงเลยนะคะงวดนี้ หลังจากที่ไม่เคยถูกมานานมาก รักแม่นะคะ'' นี่คือคำอวยพรที่แสนจะน่ารักของนักร้องลูกทุ่งสาวชาวอุดรธานี ขณะนี้กำลังจะมีซิงเกิลใหม่ในสังกัดมิวสิคดี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ของ ''เสี่ยปอนด์'' แฟนๆ ของ ฝน ธนสุนธร ก็พยายามลุ้นกันอยู่ว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังสักที

 

*ส่วนคนนี้เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ก็เข้าห้องอัดไปร้องไกด์เพลงใหม่ แอร์ สุชาวดี จะมีซิงเกิลใหม่ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังอีกแล้ว รู้สึกว่าตั้งแต่มาเปิดบริษัทเป็นของตัวเองทำงานได้อิสระ และก็ผลิตงานเพลงได้อย่างรวดเร็วดีกว่ามีสังกัดเลยเนาะ ก็ขอเป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ 

 

* ต่าย อรทัย หลังจากสร้างเฮือนใหม่ให้ แม่ฮันนี่ ศรีอีสาน ก็ทัวร์คอนเสิร์ตลงภาคใต้ ไปแสดงที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันนั้นมีแฟนเพลงมาให้กำลังใจอย่างล้นหลามก็ว่าดีใจแล้ว แต่ที่ภูมิใจมากที่สุด วันนั้นมีศิลปินต้นแบบให้เกียรติมาชมคอนเสิร์ตตั้งแต่ต้นจนจบโชว์คือ เอกชัย ศรีวิชัย นั่นเอง ถือว่าเซอร์ไพรส์สุดๆ เมื่อจบโชว์ก็เลยอดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปคู่กัน เป็นปลื้มมมมเจ้าค่า

 

*หลังจากที่เพลงมีกระแสแรงมาแล้วทุกคลื่นวิทยุ เมื่อวานนี้สองสาว เลดี้แซ่บเว่อร์ เดินหน้าลุยถ่ายทำมิวสิกวิดีโอกันแล้ว สำหรับเพลง ''คิดถึงจุงเบย'' ที่ร้านไซเคิ้ล ถนนราชพฤกษ์ ส่วนบรรยากาศในกองถ่ายทำก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน เข้าแนวเพลงจริงๆ จ้า

 

*หลังจากที่หนุ่มร็อกพันธุ์ไทย ไก่ จำเริญ ได้เดินสายคอนเสิร์ตทางภาคอีสานและภาคใต้เสร็จไปเรียบร้อย สงกรานต์นี้ก็ได้เชิญเพื่อนซี้อย่าง สัน สารบัญ ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง จัดทอดผ้าป่าสามัคคีขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2556 ณ วัดทุ่งนาน้อย ต.กะบกเตี้ย อ.เนินขาม จ.ชัยนาท ขอเชิญแฟนเพลงและเพื่อนพี่น้องในวงการร่วมทำบุญใหญ่สร้างหอสวดมนต์ และภายในงานก็จะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายค่ะ

 

*วิทย์ มหาชน นักร้องนักแต่งเพลงใจธรรมะ ตอนนี้ก็เปิดค่ายเอง เป็นนายห้างแล้ว ใช้ชื่อ ค่ายเพลงบวก ส่วนศิลปิน 2 เบอร์แรกเป็นหนุ่มใต้สาวใต้ สาวใต้ชื่อ เอ ญาดา เพลงโปรโมตของเธอคือ ''รักใสใสหัวใจดวงเดิม'' ส่วนหนุ่มใต้ชื่อ ตี๋ เมืองใต้ เพลงโปรโมตคือ ''ทิ้งพี่หลวงควงนายหัว'' ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งนายห้างใหม่และนักร้องใหม่ด้วยนะจ๊ะ

 

*รอง เค้ามูลคดี ศิลปินนักแสดงรุ่นพ่อ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้สัมผัสวงการลูกทุ่งด้วยการเป็นดีเจจัดรายการที่คลื่นลูกทุ่งเอฟเอ็ม ในช่วงหลังๆ   เมื่อวานนี้ก็จัดงานไหว้ครูที่บ้านย่านลาดพร้าว 71 มีทั้งศิลปินนักแสดงหลายรุ่น ศิลปินนักร้องทั้งแนวลูกทุ่ง, สตริง และบุคคลในวงการร่วมงาน

 

*หลังจากเพลงออกมาพร้อมกันสำหรับ เด่นชัย สายสุพรรณ ในชุด ลำนำรัก สลักใจ และ ดำรง วงศ์ทอง ในชุดด้วยรัก สลักใจ ในสังกัด ชวนชมโปรโมชั่น ทั้งคู่ฝากความในใจมาบอก ดีใจมากๆ ที่กระแสลูกทุ่งแท้ๆ ไม่จางหายไปเลย ร่อนแผ่นโปรโมตไปแล้วก็ได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น แถมงานที่จ้างเข้ามาช่วงสงกรานต์นี้ หลายงานที่เจ้าภาพย้ำมาว่าต้องร้องเพลงในอัลบั้มนี้ด้วยนะ

 

*ทุกวันนี้ข่าวสารในสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์กนับว่ามีผลต่อตัวศิลปินเป็นอย่างมาก เช่นเมื่อเร็วๆ นี้ ดำรง วงศ์ทอง ได้ลงข่าวในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของญาติสนิทคนหนึ่ง ลงปุ๊บเจ้าตัวก็รับโทรศัพท์แทบไม่ทัน เมื่อเร็วๆ นี้ โน้ต มหัศจรรย์ ก็ลงเกี่ยวกับอาการไข้หวัดลงคอของตัวเอง ก็ทำเอาแม่ยกทั้งโพสต์แสดงความห่วงใยและโทร.หาเป็นการใหญ่

 

*ค่ายเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตน้องใหม่ ''ยินดีมิวสิก'' โดย แมซค็อทท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เดินหน้าเต็มที่ส่งหนุ่มหน้ามนคนใต้อย่าง ''เบียร์ คิมหันต์'' ให้ดังและสนุกสนานสไตล์ลูกทุ่งโมเดิร์นไปแล้ว ก็ได้ฤกษ์ปล่อยละอ่อนคำเมืองคนซื่อชื่อ ''เอ็มเจย์ เหมันต์'' ลูกทุ่งคำเมืองร่วมสมัยในเพลง ''กั๊ดอก'' ที่เจ้าตัวทั้งเขียนเนื้อร้องทำนองเอง ไปตอกย้ำการก้าวหน้าของงานในบริษัท นับเป็นค่ายเล็กที่น่าจับตามอง เพราะผลิตงานแล้วเชียร์เพลงกันอย่างจริงจัง

 

*แสน นากา หนุ่มร็อกเพื่อชีวิตลูกทุ่งมาดเซอร์ ล่าสุดเพลงฉันไม่มีอะไรจะคุยกับเธอ ของเขาก็มีแววจะดังยาวแล้ว เพราะนอกจากจะติดชาร์ตหลายคลื่นวิทยุแล้ว ล่าสุดตอนนี้ยังถูกสำรวจมาว่า ถูกเปิดมากที่สุดบ่อยที่สุดในหลายคลื่นวิทยุเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำท่าจะได้รับโล่เหมือน หญิงลี ศรีจุมพล ในสังกัดเดียวกันหรือเปล่า หุหุ สู้ๆ นะจ๊ะ หนุ่มมาดเซอร์ผมยาว

 

*มะระ กุลสุวรรณ เจ้าของเพลงหัวใจไม่ทำงาน และ เม่น วรัญญู  เจ้าของเพลงแฟนเผลอเจอกัน สองลูกทุ่งเลือดใหม่รูปหล่อค่ายพีเอกรุ๊ป หลังจากที่สองเพลงซิงเกิลนี้เปิดตามคลื่นวิทยุแล้วมีกระแสพอสมควร ได้ข่าวว่าซิงเกิลใหม่ต่อไปจะได้ศิลปินแห่งชาติ อ.ชลธี ธารทอง มาแต่งเพลงและควบคุมการผลิตด้วย นับเป็นโชคดีของเด็กทั้งสองที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับครูเพลงระดับศิลปินแห่งชาติ

 

*ทิ้งท้ายวันนี้ฝากข้อคิดดีๆ ไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเช่นเดิม ''มนุษย์เรารู้จักตัวเองผ่านการลองทำสิ่งที่สมัครใจ ไม่ใช่การถูกบังคับให้ทำหรือมีแรงใจเป็นรายได้ เอาแต่ฝันคือเด็ก ทำฝันให้เป็นจริงคือวัยรุ่น รับผิดชอบความจริงที่เกิดขึ้นคือผู้ใหญ่'' คมความคิดจากดังตฤณ

 

@หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
ชื่อเล่น : นุ่น
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com