หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
15 มีนาคม 2013 15:33 น.  View : 251  Post : 0  ขอแสดงความเสียใจกับนายห้าง มานิตย์ สีเลี้ยง ผู้บริหารบริษัท โฟร์เอส (ไทยแลนด์) จำกัด โดยคุณพ่อของนายห้าง มานิตย์ สีเลี้ยง ได้ถึงแก่กรรม ศพตั้งสวดอภิธรรมที่วัดโกมุต เขตพุทธมณฑล สาย 3 ญาติสนิทมิตรทั้งหลายแม้กระทั่งศิลปินนักร้องก็ร่วมเคารพไว้อาลัยได้


แดน บุรีรัมย์ และ อ.ประยงค์ ชื่นเย็น (ศิลปินแห่งชาติ) กำลังลุ้นกันสุดขั้วกับเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้ (16-17 มี.ค. 56) กับงานที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ''ลูกทุ่งประเทศไทย'' ซึ่งเป็นการแสดง 27 บทเพลงอมตะ และเพลงพิเศษ กับ  56 เครื่องดนตรีร่วมบรรเลง ไม่ว่าจะเป็น  เครื่องดนตรีไทย 9 ชิ้น, เครื่องดนตรีแจ๊ส 7 ชิ้น, เครื่องดนตรีออร์เคสตร้า 40 ชิ้น บนเวทีขนาดใหญ่ผู้ชมสามารถมองเห็นการแสดงของศิลปินนักร้อง, หางเครื่องได้ทุกมิติ โดยเฉพาะศิลปินที่บางท่านหาดูได้ยากจะมาร้องเพลงให้ฟัง
 
 
เพลิน พรหมแดน ปกติไม่ได้ดูได้ฟังการร้องเพลงได้ง่ายๆ แต่วันที่ 16-17 มีนาคมนี้ งานลูกทุ่งประเทศไทย แฟนเพลงจะได้สัมผัสกับเพลง ''ชมทุ่ง'' และ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง ผู้ขับร้องเพลง ''รักน้องพร'' ต้นฉบับก็จะมาร้องเพลงนี้ในคอนเสิร์ตนี้ด้วย นอกนั้นมีศิลปินเยอะแยะมากมายเช่น ยิ่งยอง ยอดบัวงาม, สุนารี ราชสีมา, ปีเตอร์ โฟดีฟาย, แจ็ค ธนพล, บานเย็น รากแก่น, ดวงจันทร์ สุวรรณี, ไมเคิ่น ตั๋ง, เชิดร็อคแสลง, เกรียงไกร กรุงสยาม, ธารทิพย์ ถาวรศิริ, วีระ บำรุงศรี ฯลฯ
 
 
บริษัท มิวสิคดีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โดย ''เสี่ยปอนด์'' อัครวัฒน์ พิชญะภานุสิทธิ์ ผู้บริหารหนุ่ม ได้ปล่อยซิงเกิลรวดเดียว 3 ศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น กษาปณ์ เพลงเลศนัย, เธอมีแฟนแล้ว ส่วน ดวงตา คงทอง เพลง ''อุทกภัยในดวงตา'' และ หลิว-อาจารียา พรมพฤกษ์ เพลงใหม่เสริมทัพ ''ตล็อดตล๊อด'' แต่ยังไม่เห็นซิงเกิลของเจ้าหญิงลูกทุ่ง ฝน ธนสุนธร เลย หรือหวนกลับบริษัท ชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ไปแล้วก็ไม่รู้ ยิ่งได้ข่าวว่าบริษัทเดิมจะซื้อตัวกลับคืนไปอยู่ ''เสี่ยปอนด์'' ว่าไงจ๊ะ ช่วยตอบด้วยจ้า
 
 
เผลอแป๊บเดียวก็เป็นอัลบั้มชุดที่ 5 แล้วสำหรับหนุ่มน้อยเสียงดีจากร้อยเอ็ด เอกราช สุวรรณภูมิ กับงานเพลงชุดเจียละออ 5 กำลังเชียร์เพลง ''คอยน้องทั้งคืน'' อยู่ตามสถานีวิทยุและทีวีช่องต่างๆ เรียกได้ว่างานนี้ได้ลุ้นอีกเหมือนชุดที่ 1-4 ก็แล้วกันจ้า สำหรับ บริษัท โฟร์เอส (ไทยแลนด์) จำกัด
 
 
ชอบเพลง ''ยอดรักออกหัก'' ที่เขียนโดย เดือน แก้วจินดา และเพลง ''ฝนหลงฟ้า'' ที่เขียนคำร้องทำนองโดย อัมพร โจทย์จันทร์ มากเลย ในอัลบั้ม ''ลำนำรักสลักใจ'' ที่ร้องโดย เด่นชัย สายสุพรรณ ทั้งการร้องและเสียงคล้าย ยอดรัก สลักใจ ทุกเม็ดเป๊ะเลย อีกอย่างดนตรีก็เรียบเรียงแบบต้นฉบับเดิมทุกเม็ด ตั้งแต่อินโทรเลยต้องยอมรับเพลงอย่างนี้แหละที่ลูกทุ่งแท้ๆ ภาคกลางโหยหา ชอบมากจ้า
 
 
ทศพล หิมพานต์ นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ จัดผ้าป่าการกุศลหาเงินเข้าสมาคมฯ จัดการแสดงคอนเสิร์ต ขนศิลปินชื่อดังแน่นเวที ในวันจันทร์ที่ 25 มี.ค. 56 เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ณ สนามข้างห้างโลตัส รังสิต ตรงข้ามกับฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

 

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อการกุศลที่ทางสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทยได้จัดขึ้น ในรูปแบบคอนเสิร์ตผ้าป่าการกุศล เพื่อหาเงินเข้ามาบำรุงสมาคมฯ ให้ดีขึ้น ศิลปินที่มาร่วมงาน เช่น ไชยา มิตรชัย, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, รุ่ง สุริยา, ยุ้ย ญาติเยอะ, ดาว มยุรี, โจนัส แอนเดอร์สัน, ทศพล หิมพานต์, ดำรง วงศ์ทอง, เด่นชัย สายสุพรรณ, สีไพร ไทยแท้, กาญจนา มาศิริ, ศรเพชร ศรสุพรรณ, ศรชัย เมฆวิเชียร, เอ๋ พจนา, พรชัย พรรณศรี, ยิปซี ศรีสาคร, ออม อโนมา, สุทธิชัย หย่อน และศิลปินอีกมากมาย ชมฟรีตลอดงาน
 
 
''พี่เป้า'' สายัณห์ สัญญา เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่มีแฟนคลับ แฟนเพลงหนาแน่นตลอด จนถึงขั้นเป็นธุระเปิดหน้าเฟซบุ๊ก เพื่อเหมือนที่พบปะในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ของแฟนคลับ พี่เป้า ซึ่งทุกการเคลื่อนไหว ไม่ว่า พี่เป้า จะไปงานไหน ออกสื่อทีวีรายการอะไร แฟนคลับที่ดูแลก็จะคอยอัพเดตให้เสมอ นี่คือความตั้งใจสร้างผลงานคุณภาพให้ไว้เป็นที่ประทับใจแฟนเพลงมิให้ลืมเลือน
 
 
ค่ายสหภาพดนตรี คลอดผลงานคุณภาพ อัลบั้มชีวิตภาคค่ำ รวม 10 ผลงาน จากนักแต่งเพลงขั้นเทพ ถ่ายทอดโดยนักร้องคุณภาพมากมาย พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ไท ธนาวุฒิ เท่ห์ อุเทน สุนารี ราชสีมา และ ชัย พองพอง และยังได้ทุ่มทุนสร้างภาพยนตร์ประกอบอัลบั้มความยาว 1 ชั่วโมงอีกด้วย เมื่อวานนี้ถ่ายทำกันไปแล้ว ที่ร้านบุรีรมย์ บาร์ ลาดกระบัง สื่อมวลชนสนใจทำข่าวมากมาย
 
 
ทิ้งท้ายวันนี้ ฝากข้อคิดดีๆ ไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิม ''เคราะห์ร้ายมีสองทางเลือกให้ลงเอย หนึ่ง คือยอมให้บาปเก่าพาไปแพ้หมดรูป สอง คือทุ่มหมดใจสร้างบุญใหม่เอาชนะ'' คมความคิดจากดังตฤณ


 

@หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
ชื่อเล่น : เชียร์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com