หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
01 มีนาคม 2013 17:06 น.  View : 301  Post : 0  สิทธิพร สุนทรพจน์ เคยไปออกอัลบั้มกับบริษัท โพรเอส ไทยแลนด์ ของ เฮียมานิตย์ สีเลี้ยง ช่วงนั้นก็โอเคทำให้มีการมีงานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีงานเพลงชุดใหม่ อัลบั้มนี้น่าจะทำเองใช้ชื่อว่า เพชรภูธรหมายเลข 1 มีงานเพลง ''ดอกงิ้วบานที่บ้านหมี่'' โดยการแต่งเพลงของ ''อ.ดอย อินทนนทร์'' สิทธิพร สุนทรพจน์ เคยบอกร้องเพลงใครก็ไม่เข้าทางกับตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ถ้าร้องเพลงอาจารย์ ดอย อินทนนท์ รู้สึกว่ามันถูกทางกันจริงๆ


ดำรง วงศ์ทอง กับอัลบั้ม ''ด้วยรักสลักใจ'' ปิดจ๊อบการร้องการผลิตเรียบร้อยแล้ว หลังจากทุ่มเทพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดอยู่นาน ช่วงนี้ก็เลยส่ง 3 เพลงไปชิมลางตามสถานีวิทยุต่างๆ แล้วมีเพลง ''รักเผื่อเลือก'' เพลง ''คำมั่นสัญญา'' และเพลง ''ฝากใจไว้ที่อีสาน'' ใครที่ชื่นชอบบทเพลงที่เป็นลูกทุ่งแท้ๆ ที่เป็นผลงานของ ''พี่แอ๊ว'' ยอดรัก สลักใจ ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า
 
 
อ.ประจวบ วงศ์วิชา แจ้งให้ทราบว่าขณะนี้ศิลปินในโลกมืดเจ้าของรางวัล คมชัดลึกอวอร์ด ประเภทดาวดวงใหม่หญิงยอดเยี่ยม ปี 2554 พิณ ดารา นักร้อง จาก อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้วางแผงชุดที่ 3 แล้วคือ ''จากคนที่ถูกลืม'' งานชุดนี้รวมเอาเพลงชุดที่ 1 ชุดที่ 2 ที่ฮิตติดชาร์ตและได้รับรางวัล พร้อมด้วยเพลงใหม่บรรจุเพิ่มเข้าไป 3 เพลง น่าฟังมาก รวมทั้งหมด 14 เพลง เรียกว่าคุ้มจริงๆ สำหรับแฟนเพลงที่ชื่นชอบเธอจ้า
 
 
ได้ฟังเพลงลูกทุ่งแนวใหม่ ''เพลงรักสาวบรรพตพิสัย'' ซึ่งร้องโดย เค โนเนม ชอบมากเลยเป็นเพลงที่ร้องได้ดีแบบวัยรุ่นร้องแต่มีความเป็นลูกทุ่งร่วมสมัย คล้ายๆ ที่ไท ธนาวุธ ร้องเพลง ''สัญญาเมื่อสายัณห์'' ซึ่งสไตล์แบบนี้คนรุ่นใหม่จะชื่นชอบมากเพราะเป็นการดีไซน์การร้องทั้งดีไซน์ดนตรีที่ลงตัวมาก ขอเชียร์ด้วยคนนะเจ้าค่า
 
 
วันก่อน ยิ่งยง ยอดบัวงาม ไปถ่ายทำพิธีกรรายการ ''รักษ์ถิ่นไทย'' คู่กับน้องนก เป็นรายการทีวีช่อง 5 ซึ่งผลิตโดยบริษัท ท็อปไลน์มิวสิค นั่นเอง ยิ่งยง ยอดบัวงาม บอกว่า ''ดูจากใบหน้าตัวเองแล้วเหมาะสมมากกกก!! ที่จะเดินเยาวราช แหมๆ พี่ยิ่งยงก็ผิวดีเหมือนคนจีนอยู่แล้ว ขาวจนเขียวเชียว...อิอิ''
 
 
ดวงตา คงทอง ตอนนี้เดินสายแจกแผ่นซิงเกิลใหม่ตามคลื่นวิทยุแล้ว เพลงซิงเกิลใหม่ของเธอคือ อุทกภัยในดวงตา ช้าๆ เศร้าๆ สไตล์ ดวงตา คงทอง ออกเป็นแนวลูกทุ่งสำเนียงใหม่ ในสังกัด มิวสิคดี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ก็ขอเป็นกำลังใจนะคะ ที่อยากแซวแบบแอบอิจฉานิดๆ คือขนาดตอนไม่มีเพลงใหม่งานยังคิวยาว แล้วนี่ซิงเกิลใหม่ออกแล้วคิวไม่ยิ่งยาวจนนับเงินไม่ไหวเลยหรือจ๊ะ
 
 
ช่วงนี้ข่าวคราวอาการป่วยของ สาวมาด เมกะแดนช์ เท่าที่ได้ตามถามไถ่ก็คือยังไม่รู้สึกตัว หลายคนคงได้เห็นการเคลื่อนไหวบางอย่างบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กแล้วเกี่ยวกับการแต่งเพลงของศิลปินหลายๆ คน เนื้อหาให้กำลังใจและวิงวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ดูแลเธอให้ปลอดภัย ร่วมภาวนาอีกคนด้วยนะคะ
 
 
เพลงคิดถึงจุงเบย เพลงน่ารักของศิลปินค่ายรถไฟดนตรี ที่ทางค่ายปล่อยออกโปรโมตด้วยการทำเก๋เปิดเพลงไปก่อนยังไม่เปิดเผยชื่อศิลปิน ซึ่งเมื่อดีเจเปิดไปแล้วเพลงก็มีกระแสด้วยหละ ได้ยินพี่ๆ ดีเจพูดชื่อหลังจากเปิดเพลงนี้ว่า เลดี้แซบเวอร์ ฟังแล้วยังค่อนข้างงงกับวลีนี้เพราะดูแล้วไม่น่าใช่ชื่อ น่าเป็นสมญานามหรือคอนเซปต์ศิลปินมากกว่า ค่ายรถไฟดนตรีว่าไงจ๊ะ ช่วยเฉลยให้หายงงที 
 
 
โจโจ้ โดมิแนนท์ ชวนสาวประเภทสองประกวดธิดาวัดกลางขุนแผน ต.วัดยม อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2556 ฟรีไม่มีค่าสมัคร หลักเกณฑ์การประกวด ผู้เข้าประกวดต้องเป็นสาวประเภทสองไม่จำกัดอายุ เปิดรับสมัครวันงาน และปิดรับเวลา 19.00 น. เท่านั้น รางวัลชนะเลิศรับถ้วยเกียรติยศ มงกุฎ สายสะพาย เงินสด 7,000 บาท รองชนะเลิศ 5,000 บาท รองอันดับสอง 4,000 บาท พร้อมรางวัลขวัญใจช่างภาพ 1 รางวัล และรางวัลพยายามสวย 1 รางวัล รับถ้วยเงิน 2,000 บาท ดำเนินการประกวดโดย คุณสนธยา ฟ้าจินดา นักจัดรายการวิทยุรางวัลเทพทองพระราชทาน สอบถามเพิ่มเติมที่คุณเพ็ญ โทร.08-9991-8923
 
 
เปิดตัวไปแล้วเมื่อวานนี้ สำหรับอัลบั้ม ภาษารักจากดอกหญ้า ชุดที่ 2 ของ ต่าย อรทัย ที่ห้องอัดซำบายใจ ต่าย อรทัย โชว์เพลงสดได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับอัลบั้มนี้เพลงที่กำลังโปรโมตตามคลื่นวิทยุคือ ไร่อ้อยรอยช้ำ ปลายปากกาของครูเพลงผู้ล่วงลับ ครูทินกร ทิพย์มาศ เพลงนี้เป็นเพลงร้องแก้ เพลงช้ำรักจากไร่อ้อย คอลูกทุ่งน่าจะจำได้ ซึ่ง ต่าย อรทัย ร้องใหม่ได้อย่างหวานเพราะซึ้งมากๆ
 
 
ทิ้งทายวันนี้ฝากข้อคิดดีๆ ไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิมนะจ๊ะ ''ผู้กินอยู่เกินพอดีจะเตรียมตัวเพื่อพบความไม่มีอะไรจะกิน ผู้กินอยู่แต่พอดีมีโอกาสที่จะเกิดความอารีแก่ผู้ที่ไม่มีอะไรจะกิน'' คนธรรมะจากท่านพุทธทาสภิกขุ

 

หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :สัญญา คุณากร
ชื่อเล่น : ดู๋
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
06 มีนาคม 2558 14:19 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com