หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
15 กุมภาพันธ์ 2013 15:56 น.  View : 236  Post : 0  วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเมื่อวาน หลายคนคงอยากทราบคู่รักลูกทุ่งจะมีไหมเอ่ย เหมือนคู่รักดารา พอวันแห่งความรักก็จะควงคู่ออกงาน แต่ลูกทุ่งถึงมีก็ไม่เปิดเผยกันอาจไม่ใช่วัฒนธรรมแบบไทยๆ เรา หรือไม่ถ้าเปิดเผยแล้วอาจเสื่อมความนิยมชมชอบจะลดลง ยังคงมีความเชื่อนั้นอยู่จ้า


อ๊อฟ ศุภนัฐ (หรือ อ๊อฟ AF) กำลังจะบรรพชิตบวชเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ตามหน้าที่ชายไทย ศาสนาพุทธ พึงปฏิบัติช่วงนี้ก็สงบจิตสงบใจ ก็ขออนุโมทนาสาธุด้วยคนนะจ้ะ วันบวชอยากรู้เหมือนกันว่าใครหนอจะเป็นคนถือหมอน ช่วงแห่นาคเข้าโบสถ์
 
 
พูดถึงนักร้องลูกทุ่งที่มาจากเวทีการประกวด AF ก็มีหลายคนที่โดดเด่น เช่น หนิม คะนึงพิมพ์ ก็ออกซิงเกิลมาเรื่อยๆ อีกคนที่กำลังแรงอยู่ในขณะนี้กับเพลง ''โกรธไหลย้อน'' นั่นคือ ปอ อรรณพ จาก AF7 สำหรับนักร้องคนนี้ถ้าบริษัท ทรูแฟนเทเชีย โฟกัสดีๆ โดยเลือกเพลงตามให้โดนใจแฟนเพลงอีกสักเพลงสองเพลง รับรองว่าไปโลด แต่ที่แน่ๆ เพลงโกรธไหลย้อนโดนใจคอเพลงแบบเต็มๆ แล้วจ้า
 
 
ถือว่าทิ้งช่วงไปนานเหมือนกันสำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวดีกรีปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรินทรา นิยากร กับการออกอัลบั้ม ''ศรินทรา พาเพลิน'' ซึ่งเป็นการนำเอาเพลงดังในอดีตของ อังคนางค์ คุณไชย มาร้องใหม่ เช่น สาวอุบลรอรัก, เพลงดังของ ปริศนา วงศ์ศิริ เช่น เพลง ''สาวนาหารัก'' มาร้องใหม่ และอีกหลายบทเพลงชุดนี้ บริษัท กรุงไทยออดิโอ เป็นผู้จัดจำหน่าย ก็อย่าลืมอุดหนุนกันนะจ้ะ นักร้องและบริษัทผู้จัดทำจะได้มีกำลังใจ
 
 
เอิ้นขวัญ วรัญญา ศิลปินสาวใสวัยน่ารักจากบริษัทแกรมมี่โกลด์ ยังไม่เคยมีอัลบั้มเดี่ยวๆ เป็นของตัวเองแต่ด้วย แต่ด้วยความสามารถ ทำให้เธอแจ้งเกิดได้ตลอดจากอัลบั้มที่รวมกันออกเป็นกลุ่ม คือ ''น้องใหม่ไต่ดาว'' ''เพลงบ่กล้าบอกครูแต่หนูกล้าบอกอ้าย'' โดดเด่นมากหลายคนรู้จักเขาจากเพลงนี้อัลบั้มล่าสุดของแกรมมี่โกลด์คือ น้องๆ ร้องเพลงพี่นาง ''เอิ้นขวัญ วรัญญา'' ก็ได้ร้องเพลงดังของพี่นางคือเพลงโลโซโบว์รัก เธอก็ไม่ทำให้คนฟังผิดหวังเช่นกัน เพราะร้องได้ดีมาก
 
 
คริสตี้ กิ๊บสัน เป็นนักร้องลูกทุ่งสาว ตัวเป็นฝรั่งแต่หัวใจต้องยอมรับว่าซึมซับความเป็นคนไทย และตัวตนเป็นลูกทุ่งจริงๆ มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อต่อคนอื่น เวลามีอะไรสะเทือนใจชอบ โพสต์ข้อความลงบน IG (อินสตาแกรม) วันก่อนพี่แอ๋วเป็นช่างแต่งหน้า ประสบอุบัติเหตุ ก็โพสต์ข้อความให้กำลังใจช่วยเหลือสมทบทุนค่าใช้จ่ายให้ แล้วล่าสุดก็โพสต์ข้อความให้กำลังใจ ''สาวมาด เมกะแดนซ์'' ส่งใจไปให้พี่มาดอีกคนค่ะ เศร้าและน่าสงสารที่สุดเลย แต่เรารู้ว่าพี่มาดเป็นนักสู้จริงๆ เป็นเพื่อนและพี่สาวที่เรารักขอเป็นกำลังใจให้ด้วย สู้ๆๆๆ นะคะ พี่มาดพี่สาวที่รัก
 
 
ถ้าพูดถึงตลกดังของเมืองไทยทุกคนล้วนผูกพันกับเพลงลูกทุ่งทั้งนั้น และบางคนร้องเพลงลูกทุ่งเพราะกว่านักร้องปัจจุบันด้วยซ้ำไปเช่น สีหนุ่ม ร้องเพลง พิษรักพิษณุโลก จิ้ม ชวนชื่น ร้องเพลง ''หัวใจเผลอ'' แต่คนคนนี้มีครบทั้งรู้จริงทั้งเก๋า คืออาโน้ต เชิญยิ้ม เคยออกอัลบั้มมาแล้ว เป็นนักวิจารณ์เพลงลูกทุ่งได้อย่างดีเยี่ยม ฝีมือการเขียนเพลงลูกทุ่งก็ไม่ธรรมดา ล่าสุด แต่งเพลงให้ศิษย์โปรดของ ครูเทียม คือ อาม ชิงช้าสวรรค์ ฟังดูแล้วสุดยอดเลยเจ้าค่า
 
 
สุดยอดไอเดียบรรเจิดเริ่ดค่ะ อัลบั้มภาษารักดอกหญ้า 2 ของ ต่าย อรทัย มีเพลง ''ไร่อ้อยรอยช้ำ'' เป็นเพลงนำและโปรโมตไปแจกตามสถานีหลักๆ ในกรุงเทพฯ ก็จะหอบกล่องโฟมข้างในมีขวดน้ำอ้อยสดๆ ไปแจกให้ดีเจด้วย เหมือนบอกว่า อย่าลืมเปิดเพลง ไร่อ้อยรอยซ้ำ นะนะนะ
  
 
ถนนสายลูกทุ่ง ยุค ปัจจุบัน ต้องบอกว่าเปิดกว้างมากๆ สำหรับผู้ที่มีความฝันอยากเข้ามาเจิดจรัสในวงการนี้ เหมือนหนุ่มคนนี้ น็อต จักริน ที่ตามฝันด้วยการผลิตผลงานเพลงเอง จนตอนนี้มีจิงเกิลออกมาแล้ว 2 เพลง โปรโมตตามคลื่นวิทยุ ชื่อเพลง คนปั้นดิน และ รักในสายหมอก อย่าลืมให้กำลังใจนักร้องใหม่กันนิดนะจ๊ะ
 
 
และนี่ก็เช่นกัน ศิลปินใหม่ที่เกิดจากการเปิดกว้าง ของวงการลูกทุ่งในปัจจุบัน ธีร์ ธีระพงษ์
ทำงานเบื้องหลัง ทำดนตรีประกอบภาพยนตร์มานาน เกิดคันลูกคออยากออกอัลบั้มบ้าง จึงทำซิงเกิลเองใช้ชื่อเพลง หายใจเข้าก็เจ้าผู้เดียว เพลงลูกทุ่งอีสานหวานๆ เป็นกำลังใจให้เค้าได้ทุกคลื่นวิทยุ
 
 
ทิ้งท้ายวันนี้ฝากข้อคิดดีๆ ไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิม ''ไม่มีอะไรคงทนถาวรเลยสักอย่างในโลกที่โหดร้ายแม้กระทั่งความทุกข์ของชีวิต'' คมความคิด Charlie Chaplin
 
 
หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ฮีธ เลดเจอร์
ชื่อเล่น : ฮีธ
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com