หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
01 กุมภาพันธ์ 2013 15:35 น.  View : 220  Post : 0  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ''ขวัญใจคนเดิม'' ''พี่เป้า'' สายัณห์ สัญญา มีแฟนคลับทั้งกลุ่ม SY และกลุ่มดีเสมอ ร่วมกันอวยพรวันเกิดให้พี่เป้า ผ่านทาง แฟนเพจเฟซบุ๊ก โดยเฉพาะปีนี้ คึกคักเป็นพิเศษ เพราะพี่เป้าตัวจริงเล่นโซเชียลมีเดีย (เฟซบุ๊ก) รวมแม้กระทั่งแฟนเพลงในอดีตที่ยังรักและศรัทธาก็เปิดเป็นแฟนคลับให้พี่เป้าทางเฟซบุ๊ก เยอะแยะมากมายหลายกลุ่ม


หลังจากไปโกยเงินกีบที่ประเทศลาวมา เจ้าของเพลงดังตำนาน ''สาวจันทร์กั้งโกบ'' พรศักดิ์ ส่องแสง ก็มีคิวต่ออีกเนื่องจากว่า คนจัดงานทางฝั่งโน้นประสบความสำเร็จกับยอดคนดูถล่มทะลาย เรียกเซ็นสัญญาให้ไปแสดงต่ออีก 1 เดือน แถมราคาค่าโชว์งามมาก ยังจ่ายแบบเงินสดล่วงหน้าอีก อย่างนี้พี่พรศักดิ์ก็เลยยิ้มไม่หุบเลยช่วงนี้
 
 
วงดนตรีหมอลำทางภาคอีสาน นอกจากมีวงเสียงอีสานของแม่ นกน้อย อุไรพร แล้วยังมีวง ศิริพร อำไพพงษ์, วงไหมไทย ใจตะวัน ปีนี้วงที่กล่าวมาทั้งหมด อาจเจอคู่แข่งคนสำคัญอีกวง คือ วงมนต์แคน แก่นคูน ปีนี้มีทั้งงานหาแบบโชว์ตัวเดี่ยวๆ และยังรับงานหาในรูปแบบเต็มวง ได้ข่าวว่าเดือนหนึ่งมี 30 วัน มนต์แคนมีงานมากกว่า 30 งานต่อเดือน อย่างงี้ก็รวยสิจ๊ะ
 
 
เจ้าของเพลงฮิต ''ดูถั๊วดูถั๊ว'' แสน นากา เป็นพี่น้องแท้ๆ กันกับ เสก โลโซ วันนี้หนุ่มร็อกพันธุ์ทุ่งมีซิงเกิลใหม่แล้วหลังจากห่างหายจากอัลบั้มชุดที่แล้วถึง 3 ปี เพลงใหม่ล่าสุดคือ ''ไม่มีอะไรจะคุยกับเธอ'' กำลังถูกขอตามสถานีวิทยุต่างๆ ทำให้เจ้าตัวเตรียมจะดันอีกเพลงออกมา เพื่อทำกระแสอย่างต่อเนื่อง
 
 
กษาปณ์ (อ๋อง) เคยออกเพลงในแนวสตริงเป็นอีกกลุ่มตลาดหนึ่งชุด ''มีอะไรอะเปล่า'' ไม่เคยนึกเคยสนใจตลาดเพลงลูกทุ่งมาก่อน แต่เนื่องจากว่า มีช่วงหนึ่งทำธุรกิจเล็กๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงนั้นบินไปกลับกรุงเทพฯ-ญี่ปุ่นเพื่อถ่ายหนังบ้างเล่นละครบ้าง วันหนึ่งที่ร้านอาหารในญี่ปุ่น พบศิลปินลูกทุ่งจากเมืองไทยไปทำการแสดงในร้านอาหารก็เริ่มจุดประกายอยากทำเพลงอีกครั้งและก็ได้ทำสมใจอยาก โดยสังกัดบริษัทมิวสิคดีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มีเพลงนำ ''ป๊อดนี่หว่า'' และอีกเพลง ''อยากเขียนคำว่ารัก (ไว้บนหน้าผากเธอ)''
 
 
อ๊อด โฟรเอส ถึงแม้ว่าปีสองปีที่ผ่านมาเพลงจะไม่หวือหวา แต่ด้วยการทำเพลงที่มีสไตล์โดนใจชาวบ้าน งานหาทางภาคกลางรู้สึกว่าจะมีแผ่นป้ายโฆษณาตามงานวัดต่างๆ ต้องมีชื่อ อ๊อด โฟรเอส เรียกได้ว่า กินได้ตลอดจริงๆ กับสไตล์เพลงรำวงชาวบ้าน ที่สำคัญเวลาที่เขาร้องเพลงสไตล์นี้มันส์ได้ใจ, สนุกจริงๆ จ้า
 
 
พิมพ์จ๋า ศิลปินนักร้องนักแสดงมากความสามารถ สังกัด บัวงาม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดซึ่งคุมบังเหงียนโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม เจ้าของงานเพลงหนูชอบผัวพี่*ช่วงนี้กำลังเดินสาย สวัสดีปีใหม่ 2556 และฝากงานเพลงของเธอล่าสุดหอบหิ้วงานเพลงใหม่ของเธอมาฝากที่สถานี ลูกทุ่งแม็กซาโก้เน๊ตเวิร์ก เมื่อวันก่อน โดยมีดีเจณัฐ ภทรพงศ์พล/ดีเจเอ หิรัณย์เศรษฐ/ดีเจลีนาน่า ให้การต้อนรับ เจ้าตัวบอก เพลง หนูชอบผัวพี่ ชื่อเพลงอาจจะดูแรงๆ แต่เนื้อหาของเพลงไม่แรงและดูน่ารักมากๆ ฝากติดตามกันด้วย
 
 
บริษัท ทรูแฟนตาเซีย ค่ายเพลงที่หยิบเอานักร้องที่ได้รางวัล จากเวทีประกวด AF ซีซั่นต่างๆ มาปลุกปั้น จนดังไปหลายคนแล้ว ทางตลาดลูกทุ่ง หลังจากทำลูกทุ่งแดนช์อย่าง ปอ อรรณพ ดังด้วยเพลง โกรธไหลย้อน ไปแล้ว ล่าสุดผลักดันอีกหนึ่งคนนั่นก็คือ แพรว จีราวรรณ สาวสไตล์ห้าวเสียงดี ด้วยเพลงแนวลูกทุ่งป็อป สวมเขา ซึ่งเด็กคนนี้นอกจากจะมากความสามารถแล้ว ยังยอดกตัญญูด้วย ตอนเข้าบ้านAF ก็บอกมาประกวดเพื่อเอาเงินรางวัลไปช่วยครอบครัวตอนนี้เป็นนักร้องอาชีพแล้ว ก็ขยันดูแลครอบครัวเป็น 2 เท่า
 
 
เบิ้ม บินหลา นักร้องเพื่อชีวิตจากแดนด้ามขวาน สังกัดค่ายนายพล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ตอนนี้ส่งข่าวมาบอกว่า อดใจรออีกไม่นานก็จะได้ฟังเพลงใหม่ ซิงเกิลใหม่กันแล้ว โดยช่วงปีใหม่ เฮียพล นายห้างจะให้ถือกระเช้าไปสวัสดีปีใหม่ทุกที่ เพื่อเป็นการส่งข่าวไปในตัว ได้ยินหลายคนพูดหุ่นดี หน้าตาหล่อขึ้นเยอะ แปลว่าเตรียมอัลบั้มใหม่ทุกด้านครบจริงๆ
 
 
สาธิต ทองจันทร์ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ มีคนติดต่อไปออกอัลบั้มใหม่ให้ เจ้าตัวไปขอปรึกษาต้นสังกัดเดิมก่อนคือ บริษัทกรุงไทยออดิโอ ทั้งที่ไม่มีสัญญาผูกมัดกันกับบริษัทนี้แล้วแต่ก็ยังไปขออนุญาตก่อนเฮียจุ่นเจ้าของบริษัทบอกว่า เขาให้เท่าไหร่ เฮียให้เท่านั้นทำให้พี่นิด สาธิต ทองจันทร์ เลยหันหัวเรือกลับไม่เอาดีกว่าและล่าสุดบริษัทกรุงไทยออดิโอกำลังจะออกอัลบั้มชุดใหม่ให้ แฟนเพลง แฟนหมอลำทั้งหลายเตรียมฟังงานเพลงชุดใหม่พี่นิดได้เลย
 
 
ทิ้งท้ายวันนี้ฝากข้อคิดดีๆ ''คมความคิด'' ไว้ให้กับชาวลูกทุ่งทุกคนเหมือนเดิม ''คนตื้นๆ เชื่อในเรื่องโชคลาง... คนฉลาดและเข้มแข็งเชื่อในเรื่องเหตุและผล'' คมความคิดจาก ราล์ฟวอลโด อีเมอร์สัน

 

หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :c
ชื่อเล่น : วินซ์
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
06 มีนาคม 2558 14:19 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com