หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
30 มกราคม 2013 16:17 น.  View : 292  Post : 0  ตั๊กแตน ชลดา จากเดิมที่บ้านมุงสังกะสี ปัจจุบันเป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้าน ''ชลดาปาร์ค''

ที่จังหวัดบ้านเกิดนครราชสีมา นี่คือผลจากการทำในสิ่งที่รักคือ การร้องเพลง ทำให้หลายๆ คนคิดได้ว่า ''อย่าทำงานเพียงให้ได้บางอย่าง จงทำงานให้เป็นอะไรสักอย่าง''

 

ผลก็จะตามมาเอง ขณะนี้นอกจาก ตั๊กแตน ชลดา จะทำธุรกิจ ก็ยังไม่ลืมงานร้องเพลงที่เขารัก เขาได้ใส่ใจและลงทุนโชว์พิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเวทีเคลื่อนที่ ชุดโชว์อลังการใส่ใจในทุกรายละเอียด เจ้าภาพที่ว่าจ้างไปรับรองคุ้มค่าไม่ผิดหวังจ้า

 

อยู่กับบริษัท แกรมมี่ โกลด์ มาตั้งแต่เข้าวงการจนมีงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวกับบริษัทนี้ 18 อัลบั้ม เขาคือ ไมค์ ภิรมย์พร บ่งบอกได้ว่าประสบความสำเร็จท่วมท้น งั้นบริษัทนี้คงไม่ออกอัลบั้มให้เยอะขนาดนี้ แสดงว่ายอดขายคุ้มจุดคุ้มทุน ทุกวันนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกงานเพลงถี่เหมือนเดิม แต่เจ้าตัวก็พอใจ เพราะชื่อชั้นติดลมบนแล้ว มีบางครั้งอาจจะท้อบ้าง แต่ไม่เคยเบื่อวงการ เพราะมันคือสิ่งที่เขารักเป็นกำลังใจให้สู้สู้ค่ะพี่ไมค์

 

ไผ่ พงศธร เพลงในอัลบั้ม ''เสียใจกี่ครั้งก็ยังเลือกเธอ'' มีหลายเพลงที่ฮิตติดชาร์ตตามสถานีวิทยุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ''คนแรกที่ทำให้รัก'' และ ''เพลงชอบทำให้คนคิดถึง'' มีคำถามข้องใจว่า ไผ่ พงศธร กับ มนต์แคน แก่นคูน ในเขตภาคอีสานใครดังกว่ากัน หวานใจตอบให้เลยจ้า ถ้าเป็นภาคอีสานนาทีนี้ต้อง มนต์แคน แก่นคูน แต่ถ้าเป็นภาพรวมทั้งประเทศต้อง ไผ่ พงศธร

 

ธีร์ ธีระพงษ์ นักร้องสไตล์ลูกทุ่งเพื่อชีวิต หนุ่มอีสานหัวใจซื่อยึดถือในความรักกับบทเพลงที่บ่งบอกถึงความมั่นคงและจริงใจ กับซิงเกิล ''หายใจเข้ากะเจ้าผู้เดียว'' ต้องยอมรับน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ของเขา ถือว่าเป็นนักร้องหน้าใหม่น่าลุ้น บริษัท Masscotte Entertainment

 

ชุติมา หลานย่าโม ฉายา ''นักร้องคนรากหญ้า'' ดีใจเพราะอัลบั้มล่าสุด ''วัวลืมตีน'' มีกระแสดีตามต่างจังหวัด ทำให้เจ้าตัวมีกำลังใจในการทำงานขึ้นเยอะ เชิญชวนเพื่อนแฟนคลับตามเฟซบุ๊กให้ช่วยกันเชียร์เยอะๆ ก็ขอแชร์ขอเชียร์ด้วยคนนะคะ

 

เคยทำงานเพลงแล้วมีกระแส แต่หายจ๋อมไปสำหรับ ''ออฟ ธนบดี'' จากที่เคยร่วมงานกับค่ายรถไฟดนตรีมา ล่าสุดมาซบค่ายใหม่ ''จำเริญ โปรโมชั่น'' ออกซิงเกิลใหม่ทันทีกับเพลง ''เจ็บกี่ทีอ้ายขอมีเธอ'' ในแนวลูกทุ่งอีสานที่คนไทยทุกภาคฟังได้รับรองว่าเนื้อหาโดนใจคนอกหักรักคุด อัลบั้มนี้ได้ ''ไก่ จำเริญ'' นักปั้นมือทองมาแต่งเพลงและเป็นโปรดิวเซอร์ให้

 

ส่วนดนตรีได้ บรรจง เวียงพล นักเรียบเรียงดนตรีฝีมือดีที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนักร้องดังมากมาย ทำดนตรีให้ มิวสิกวิดีโอกำลังตัดต่อใกล้เสร็จแล้ว

 

ต่าย อรทัย ตอนนี้ก็กำลังโปรโมตอัลบั้มใหม่ ภาษารักจากดอกหญ้า 2 ทางหน้าเฟซบุ๊ก และทางหน้าหนังสือพิมพ์  ได้ข่าวว่าที่เก๋มากๆ ก็คือในอัลบั้มชุดนี้มีเพลง ''ดอกหญ้าละเมอ'' ด้วย เป็นการนำเอาชื่อเพลงดังๆ ของ ต่าย อรทัย มาแต่งเป็นเนื้อเพลงนี้ขึ้นมา

 

ถ้าใครได้ฟังเพลง คนหลายใจห้ามฟัง ของ เอกพล มนต์ตระการ จะสังเกตว่าท่อนแยกของเพลงนี้จะมีเนื้อหาพูดถึงการฝากเบอร์โทรศัพท์ เพื่อโทร.มาพูดคุยปรับทุกข์ ซึ่งหวานใจรู้มาว่านั่นเป็นเบอร์โทรศัพท์จริงๆ ของ เอกพล มนต์ตระการ

 

เพลงนี้เขาเป็นคนแต่งเนื้อร้องและทำนองเอง และที่เขาใช้เบอร์โทร.ของเขาจริงๆ ใส่ไปในเนื้อเพลงจุดประสงค์ก็เพื่อให้แฟนเพลงโทร.มาพูดคุยจะได้รู้จักแฟนเพลงอย่างใกล้ชิดก็ได้ผลเกินคาด เพราะแฟนเพลงกระหน่ำโทร.มาจริงๆ จนต้องมีเวลาในการปิด-เปิดสาย

 

ขวัญใจ มิตรภาพ  เห็นไปสัมภาษณ์ตามคลื่นวิทยุ กี่คลื่นก็คุยว่า มิวสิกวิดีโอ เพลงใจสิวายเซ็กซี่มากๆ หลายคนได้ดูมิวสิกวิดีโอแล้ว อิจฉาเขา  หวานใจลูกทุ่งได้ดูแล้วก็บอกว่าเซ็กซี่จริงๆ และคิดว่าหนุ่มๆ หลายคนได้ดูแล้วต้องอิจฉาเขาจริงๆ ล่ะ ต้องลองไปติดตามชมกันนะจ๊ะ

 

หลังจากได้ทราบข่าวว่า ดาว มยุรี นักร้องลูกทุ่งสาวป่วยเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ จนต้องหามส่งโรงพยาบาลแบบด่วน ทั้งหวานใจ และแฟนเพลงก็เป็นห่วงเธอมากๆ  จึงไปตามข่าวดู ตอนนี้เธออาการดีขึ้นมากแล้ว เจ้าตัวยังยืนยันว่าเครียดจนกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เพราะเรื่องงานล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับกรณีเลิกสามีแต่อย่างไร

 

ทิ้งท้ายวันนี้ฝากข้อคิดคำคมไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิม ''หัวใจในการทำงานให้สำเร็จ มิใช่อยู่ที่การสร้างคนให้มีความเชี่ยวชาญในการทำงานเท่านั้น แต่ต้องรวมถึงการสร้างเสริมให้ทุกคนอยู่ร่วมกันด้วยความรักและสามัคคีด้วย'' คมความคิดจาก เทียม โชควัฒนา
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :นิศาชล สิ่วไธสง
ชื่อเล่น : เนส
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com