หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
16 มกราคม 2013 16:06 น.  View : 154  Post : 0  ต้นฉบับลายมือครูเพลง

 

 

ขอไว้อาลัยและแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอีกหนึ่งผู้คร่ำหวอดในวงการลูกทุ่ง คุณอาระพี ตรีบุปผา  ผู้อยู่เบื้องหลังนักร้องดังมากมายในวงการลูกทุ่ง ตอนนี้ศพของอาระพีตั้งสวดอภิธรรมอยู่ที่วัดไผ่ล้อม นครปฐม ญาติมิตรเพื่อนพ้องในวงการไปร่วมไว้อาลัยกันได้

 

ขอแสดงความยินดีกับ เพลิน พรหมแดน นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ เจ้าของเพลงดัง อาตี๋สักมังกร ที่ได้รับการพิจารณาจากกระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรมประกาศเชิดชูเกียรติให้เป็นศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราชปี 2555 ในสาขาศิลปะการแสดง ดนตรีลูกทุ่ง โดยจะเข้ารับพระราชทานเข็มเชิดชูเกียรติในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นวันศิลปินแห่งชาติ

 

ในยุคก่อนถ้านักร้องคนไหนดังก็จะมีการตั้งชื่อให้เทียบเคียงกันอย่างเช่น สายัณห์ สัญญา ดังก็จะมี สัญญา สายัณห์ (ต่อมาก็เปลี่ยนเป็น สัญญา พรนารายณ์) หรือแม้กระทั่ง เพลิน พรหมแดน ก็ยังมี เพลิน 2 (ภูพาน เพชรปฐมพร) แม้แต่หมอลำดังอย่าง ทองมี มาลัย ดังก็ยังต้องมี ทองมัย มาลี อีกคนตามมา

 

ล่าสุดก็มีนักร้องชื่อ ดัมมี่ ธาริน เจ้าของเพลง ''ไปกินตุ๊ด'' ก็ได้รับฉายาว่า ''ไชยา 2'' อาจมีเสียงหรือหน้าตาบุคลิกเหมือน ไชยา มิตรชัย หรือไม่แฟนเพลงต้องตัดสินเองว่าทำไมถึงได้รับฉายานี้จ้า ส่วนหวานใจลูกทุ่งไม่ขอฟันธงนะจ้ะ แต่ที่แน่ๆ เขากำลังมีงานเพลงใหม่มาให้ฟังกันอีกแล้ว

 

สวนดุสิตโพล โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สำรวจหัวข้อที่สุดแห่งปี 2555 ซึ่งผลการสำรวจเพลงลูกทุ่งที่โดนใจคนคนไทยทั่วประเทศ คือเพลง ''รักได้ครั้งละคน เชื่อใจได้คนละครั้ง'' ซึ่งร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา ส่วนอีกเพลงคือเพลง ''เสียใจกี่ครั้งก็ยังเลือกเธอ'' โดย ไผ่ พงศธร ต้องยอมรับว่านักร้องทั้งสองท่านนี้คือสุดยอดความนิยมในยุคนี้ก็ว่าได้

 

กลายเป็นอัลบั้มเพลงที่มีเพลงดังมาเรื่อยๆ แบบไม่ขาดตอนแล้วสำหรับอัลบั้ม ตามฮอยอีสาน หลังจากที่ติดหูติดชาร์ตไปหลายเพลง เช่น หนุ่ม นปข ร้องโดย ไผ่ พงศธร ตอนนี้อีกหนึ่งเพลงที่เริ่มมีกระแสขึ้นมานั่นก็คือ เพลงแอบคอย ต่าย อรทัย เป็นผู้ถ่ายทอดได้อย่างไพเราะ หวานเศร้าถึงอารมณ์

 

เปิ้ล ไอริณ ดาราสาวสวยสุดเซ็กซี่ ที่เมื่อปีที่แล้วส่งซิงเกิลเพลง เบนซ์สปอร์ต ไปโปรโมตแล้วเป็นที่ฮือฮามากๆ กระแสไม่ธรรมดา ซึ่งตอนนั้นกระแสเพลงยังไม่สร่าง ก็มีหนังวีซีดีออกมาเรื่อง กากี มาเพิ่มดีกรีความแรง ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเล่าสู่กันฟังว่ามีถูกทาบทามไปเล่นหนังแนวอีโรติก แต่เธอบอกตอนนี้อยากลุยเรื่องงานเพลงมากกว่า ซึ่งไม่นานนี้ก็จะปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมาโปรโมตแล้ว

 

ดีเจเอ พีรวุธ อัพเกรดตัวเองหลังจากเป็นดีเจจัดรายการวิทยุ และเป็นบรรณาธิการหนังสือเกี่ยวกับวงการลูกทุ่ง ล่าสุดหันไปจัดรายการเป็นวีเจจัดรายการอยู่ที่สถานีไทยช่องทรูวิชั่นส์ 83 ช่วงเวลาเย็นๆ และยังเป็นที่ปรึกษาด้านเพลงลูกทุ่งให้กับ คุณวินิจ เลิศรัตนชัย ทำรายการทีวีรายการหนึ่งทางช่อง 9 โห! ทำงานหนักขนาดนี้ จะเอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหนจ้ะ

 

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หวานใจลูกทุ่งได้ฟัง ขวัญใจ มิตรภาพ เจ้าของเพลงดัง หัวใจสิวาย โดยมีโปรดิวเซอร์คือ ชัย ศิษย์ประเสริฐ  ผู้คร่ำหวอดในวงการลูกทุ่ง ควบคุมการผลิตมาแล้วในทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะฮาแบบเพลงแปลง บุญทำ พระประโทน หวานๆซึ้งๆ อย่าง คัฑลียา มารศรี หรือเอาทำนองแดนช์ มาผสมภาษาอีสาน อย่าง ขวัญใจ มิตรภาพ ก็ควบคุมได้ยอดเยี่ยม
 
 
หญิงลี  ศรีจุมพล นักร้องสาวสวยค่ายแกรมมี่ โกลด์ หลังจากเพลงหมอลำ ขาขาวสาวลำซิ่ง กระหึ่มในเขตอีสานไปแล้ว อีกหนึ่งเพลงที่เป็นเพลงจังหวะสนุกภาษาภาคกลาง นั่นก็คือ ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ก็กำลังมีกระแสในคลื่นวิทยุในเขตภาคกลาง

 

พรุ่งนี้ (17 มกราคม 2556) ราชินีหมอลำ บานเย็น รากแก่น จะแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม ''มรดกอีสาน'' ณ ที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เลียบทางด่วนรามอินทรา ใครที่เป็นสื่อมวลชน, แฟนคลับ, ญาติมิตร ก็เชิญร่วมแจมได้ ถือว่าเป็นการกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งสำหรับสุดยอดหมอลำคนนี้ ขอเป็นกำลังใจให้สำเร็จนะคะ

 

ทิ้งท้ายวันนี้ ขอฝากข้อคิดดีๆ ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิม ''สัญชาตญาณที่ดี ไม่ต้องการการโต้เถียงอย่างไร้ค่า เมื่อถึงเวลามันจะหาคำตอบได้เอง'' - คมความคิดจากวอเรนนากิวส์
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ธนากร ชินกูล
ชื่อเล่น : โบ
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ทุยลุยทุ่ง
23 กุมภาพันธ์ 2558 15:03 น.
ทุยลุยทุ่ง
22 กุมภาพันธ์ 2558 15:43 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com