หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
''โจอี้ บอย'' กับ ''เก่ง-ธชย'' และ ''ฟิล์ม-บงกช''
04 ธันวาคม 2012 14:55 น.  View : 1,424  Post : 0  พรรคพวกสาย ''ดนตรี'' ของ สนจ. ติดรายการเดอะ วอยซ์ ครับ


สนจ. ไม่ถึงกับติด เพราะไม่ได้ดูตอนรายการออกอากาศของทุกเย็นวันอาทิตย์ แต่มาตามเก็บดูเอาจากเพจของรายการทีหลัง โดยซาวเสียงจาก ''ลูกสาว-ลูกชาย'' ฝาแฝด ซึ่งชอบเพลงกันคนละรสนิยม แฝดชายนี่ออกไปทางเพลงฝรั่งเลย ทั้ง เจสัน มราซ  มารูน ไฟว์ วันดีคืนร้ายพี่แกเปิดบีทเทิล เวอร์ชั่น คาร์ลอส ซันตานา คัฟเวอร์โดย อินเดียน ออรี่ย์ เฉยเลย ส่วนลูกสาวโดนกระแสกิมจิเข้าไปเต็มๆ
 
ส่วนแม่ของเขานี่ได้ทุกแบบ เพราะสมัยสาวๆ นักร้องประจำวงฉิ่งฉับทัวร์ของบริษัทเหมือนกัน...ฮา
 
อาทิตย์ที่ผ่านมา... สนจ. ได้ดูนักร้องสองคนของทีม โจอี้ บอย ที่จริงดูทั้ง 4 คนนั่นแหละ แม่บ้านสุดเพี้ยนร้องเพลง ''ยังไงฉันก็รอด'' เป็นภาษาปะกิต ''น้องกีตาร์'' มากับ โจว เหวิน ฟะ และ ฟรานซิส ยิบ ในเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ แต่สไตล์แจ๊สบิ๊กแบนด์ ส่วนอีก 2 คน คนหนึ่งคัฟเวอร์เพลงของ ป๊อด โมเดิร์นด็อก แต่ไปเรียบเรียงเสียงประสานใหม่  และสาวน้อยที่กำพร้าพ่อแม่ มี ''พี่ชาย'' เลี้ยงดูมาจนโตเป็นสาว กับเพลง ''พี่ชายที่แสนดี''
 
สี่คนนี้ เข้ารอบหรือไม่เข้าไม่สำคัญแล้วครับ ถ้าคิดจะ ''หาแดก'' ทางการเป็น ''นักร้องอาชีพ'' นี่สบายๆ เลยครับ...ฮา
 
สนจ. อยากพูดถึงแร็พเตอร์และนักแสดง แถมผู้กำกับหนังรุ่นน้องอย่าง โจอี้ บอย สะหน่อย ตามดูผลงานของเขากับลูกทีมมาได้สักพัก อยากจะชมคนกันเองว่า โจอี้ บอย นอกจากจะเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง ฯลฯ
 
สนจ. ว่าเขา ''เหมาะ'' มากๆ ที่จะเป็น ''โปรดิวเซอร์'' ให้กับ ''นักร้อง'' คนอื่นๆ
 
ครีเอทีฟ ไอเดีย หรือความคิดสร้างสรรค์ การเลือกเพลง การออกแบบทางของดนตรี ให้ลูกทีมแต่ละคน ต้องบอกว่า เอ็งสุดยอดเลยวะ...โจอี้ มึงมอง ''ข้ามชอต'' แบบ ''อ่านทะลุ'' ลูกน้องเลย แต่ละคนได้อวด ''ศักยภาพ'' ออกมาแบบสุดตีน...
 
โชว์ล่าสุดของลูกทีม โจอี้ บอย ทั้ง 4 คนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าสมบูรณ์แบบ เป็น ''โชว์ เอนเตอร์เทน'' ที่ดีจริงๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เวที แสง คอนเซปต์ขององค์ประกอบ แม้กระทั่งการเลือกที่จะมีหางเครื่องหรือไม่มี หรือเล่นกับ ''อารมณ์'' ของเพลง อย่างเช่นการเอาเด็กน้อยมาเขียนรูปบนจอคอมพิวเตอร์ เป็นการ์ตูนแบบใสๆ ซื่อๆ ไร้เดียงสา เป็นภาพพี่ชายจูงมือน้องสาว
 
อ้อ...ระบบเสียงที่ห่วยแตกมาหลายสัปดาห์ สำหรับการ ''ถ่ายทอดสด'' ดีขึ้นครับ มันต้องอย่างนี้สิ ทุกอย่างดี เสียงห่วย ก็จบเห่...
 
มาถึง 2 นักร้องที่ สนจ. ขอชม...
 
''ธชย'' นักร้องหนุ่มเอกเพลงไทยเดิม ชื่อเรียกยาก สนจ. ขนลุกตั้งแต่ได้ฟังเขา ''เห่'' ...เพลงชู้ แล้ว เหมือน ครูแจ้ง คล้ายสีทอง แบบโคตรๆ แล้วเขาอาศัยพื้นฐานการบังคับกระบังลม การเก็บลมไว้ในกระพุ้งแก้ม และการระบายลมมาใช้ได้อย่างลงตัวกับเพลงไทยที่เรียบเรียงเสียงประสานใหม่ ตามสไตล์แร็พเตอร์ของ ''โค้ช'' สุดเพี้ยนอย่าง โจอี้ บอย...
 
ส่วนหนู ''ฟิล์ม-บงกช'' ถ้าไม่ใช่เพราะ ''โปรดิวเซอร์'' รู้เบื้องลึกพอๆ กับ ไอ้โจอี้ บอย รู้ แล้ว ''หยิบ'' เอาประเด็นพี่ชายกับน้องสาวผู้กำพร้ามาเป็นตัวกำหนดเพลง ''พี่ชายที่แสนดี'' ก็ต้องยกประโยชน์ให้โค้ช โจอี้ บอย นั่นแหละว่า ''เลือกเพลง'' ได้เหมาะเหม็ง
 
ก็เล่นเอาน้ำตาซึมกันทั้งโค้ช นักร้อง เจ๊คิ้ม และตัวนักร้องเอง เธอร้องได้ดีมากครับ ที่สำคัญโดยไม่ต้องใส่อารมณ์แบบ ''แอ็กติ้ง'' ด้วย แค่สีหน้าและมู้ดที่มากับเพลงก็ ''ห่อกลับ'' แล้วครับ
 
นานเต็มทีที่ไม่ได้ดูรายการดนตรีดีๆ แบบนี้...
 
เอาเหอะ จะก๊อปปี้หรือซื้อสิทธิ์อะไรก็ช่างแม่ม... ทำให้เห็นว่า ''มีคุณภาพ'' ค่อยน่าชื่นใจหน่อย
 
นี่ถ้าไม่ติดตรงหาแดกนาทีละ 6 บาท ยิ่งจะน่าชื่นใจและชื่นชมมากกว่านี้...ฮาShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ศิริพร อยู่ยอด
ชื่อเล่น : ตั๊ก
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ละครนิติ มธ. 58 เรื่องเหมือน
03 มีนาคม 2558 14:04 น.
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com