หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
เดอะ วอยซ์ อาทิตย์ล่าสุด
20 พฤศจิกายน 2012 14:53 น.  View : 969  Post : 0  ตามเคยครับ วันอาทิตย์เป็นวันทอดหุ่ย และพยายามที่จะไม่ออกจากบ้านไปไหน อีกอย่างไม่ต้องส่งต้นฉบับวันจันทร์ด้วย ตื่นสายก็ได้ ที่เหลือก็เลยเป็นเรื่องบ้างไม่เป็นเรื่องบ้าง นั่งเขียนต้นฉบับส่งบก.บางแห่งไปชิ้นสองชิ้น พักสมองไปนอนนวดแผนไทย ตามประสาเส้นสายมันตึงเพราะวัย เสร็จแล้วก็มานั่งหน้ากระดานโซเชียลเน็ตเวิร์ค อ่านพวกเสื้อสีที่ฝ่ายหนึ่งด่า นายกฯ และรัฐบาล อีกฝ่ายเชียร์ผสมด่าฝ่ายค้าน ทุกอย่างมัน โก โซ บิ๊ก กันไปหมดแล้ว


ก็ว่ากันไป บ้านเมืองมันใช่ของเรา..หรือของ สนจ. คนเดียวที่ไหน
 
อยากให้บ้านเมืองมันถอยหลังไปเท่าพม่า หรืออยากจะให้มันเดินหน้าไล่ให้ทัน เวียดนาม ลาวเขมร ที่เขามี 4G ใช้ ก็ไปคิดกันเอาเอง โตหมาเลียตูดไม่ถึงกันหมดแล้ว ก็ ''คนไทยทุกคนทุกสาขาอาชีพ'' นั่นแหละ
 
ตกค่ำ ตามเคย...ลูกสาวกับแม่เขา จองทีวีที่มีอยู่เครื่องเดียวไปเรียบร้อย กับรายการเดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ ส่วน สนจ. ไม่ได้สนใจอะไร เพราะมีนัดกับ ''แหล่งข่าวสายการเมือง'' ออกไปนั่งโสเหร่ วิเคราะห์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกสองสามเดือนข้างหน้า มันจะก่อนสิ้นปี หรือหลังปีใหม่ไปแล้ว
 
แล้ว สนจ. ก็มาไล่ดูนักร้องจากโค้ชแสตมป์ กับ โจอี้ บอย เอาจากเพจของรายการและจากพรรคพวกที่ติดงอมแงมแถมเสียเงินโหวตด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังเอื้อเฟื้อเอามาแปะไว้ในเฟซบุ๊กให้ได้ดูกัน เปิดดูไป 4 คน คนแรกชื่อ แม็กซ์-ณัฐวุฒิ ของโค้ชแสตมป์ ร้องเพลงฝรั่ง รายถัดมา เก่ง-ธชย ร้องเพลงไทยสไตล์แร็พ เพลงชู้ คนที่สามกีตาร์ ร้องสาวอีสานรอรัก ในสไตล์แจ๊ส และสุดท้าย นักร้องแบ็คอัพ ที่ยึดแนวทางร็อค
 
อย่างแรกเลย ซาวด์ มิกเซอร์ และ ซาวด์ เอ็นจีเนียร์ ยังห่วยและเฮงซวยเหมือนเดิมครับ
 
อย่างอื่นโอเคหมด...สนจ. ชอบสูท โจอี้ บอยจริง เฮ้ย..โจดี้ ตัดที่ไหนวะ อยากได้สักตัวว่ะ อ่านเจอบทความพี่โทรบอกหน่อย...ฮา
 
เท่าที่ได้ฟัง 4 คนสี่สไตล์ สนจ.ให้สองรายแรกนะ ไอ้หนุ่มหน้าใสหล่อและเสียงก็หล่อแบบไม่ต้องปรุงแต่ง ร้องได้ดีมากๆ การคุมเสียง จังหวะ และการเล่นกีตาร์ประกอบ ถือว่าอนาคตเป็น ''มืออาชีพ'' ได้แน่ๆ
  
อ้อ ขอชมคนออกแบบ ''เครื่องแต่งกาย'' ของ เดอะ วอยซ์ หน่อยครับ ว่างานของพวกคุณ ตั้งแต่ คอสตูม ดีไซน์ วอร์โดรบ ไปจนพวกสอยผ้า..ฮา ทำได้ดีมาก มีการตีความเพลง และคอนเซปต์ ดูบุคลิกหน้าตาของ ''นักร้อง'' วางสีสันให้เข้ากับเวที และการจัดแสง เยี่ยมครับ
  
ส่วนอีกรายก็คือไอ้หนุ่มแร็พเปอร์ เก่ง ธชย ชื่อน่าจะอ่าน ทะชะยะ นะ...ฮา เนื้อเสียงดีมากๆ เพอร์ฟอร์แมนซ์ก็เยี่ยม เสื้อผ้าหน้าผม ลงตัวหมด สมแล้วที่ โจอี้ บอย มันบอกว่า เปิ๊ดสะก๊าดมาก...ฮา
  
ส่วน สองรายหลัง ก็โอเคนะครับ ทั้งสาวคาบาเร่ต์ กีตาร์ และไอ้หนุ่มพันธุ์ร็อค คิง ซึ่งประพิมประพายคล้ายพี่เถรว่องเรามากๆ...สนจ. นึกชื่อมันไม่ออกนะ ทั้งๆ ที่รู้จักหนิดหนม สำหรับอดีตนักร้อง เครสเซนโด้ ที่ได้เมียสวยและรวย...ฮา
นานๆ ได้ดูรายการทีวี ที่คุ้มค่า คุ้มกับเวลาที่เสียไป แล้วไม่หงุดหงิดเสียอารมณ์ แม้จะเป็นการมานั่งไล่เรียงดูกันทีหลัง ได้เกาะติดหน้าจอ...
  
สนจ. แปลกใจอย่างว่า ทำไม พอเป็นรายการที่ ''คิดและทำ'' โดยคนไทยแท้ๆ มันถึงไม่ได้ ''คุณภาพ'' ระดับอย่างที่ฝรั่งมันคิด แล้วเราไปซื้อสิทธิ์มาก๊อป แถมมันส่งคนมาคุม..
  
เออ..หรือว่า พอพี่ไทยทำกันเอง ก็จะประมาณ เฮ้ย..แค่นี้แหละพอแล้ว จะเอาอะไรนักหนา ซึ่งในที่สุด ก็ดูกันไม่ไหว ไปกันไม่รอด
ถ้าไม่เฮงซวย ปัญญาอ่อนกันสุดๆ ก็เตี๊ยมกันเสียจนจับได้ไล่ทัน
 
อ้อ..เมื่อไหร่ บรรดารายการทั้งหลายที่เอา ''คนมาแข่งขัน'' จะ''ปรับเพิ่ม'' เงินรางวัลกันสะที ขายโฆษณานาทีเป็นแสนๆ บาท แม่งเอ้ย..ให้รางวัลกันหมื่นบาท แปดพัน ให้ทำไมวะ เงินแค่นี้ ห้าหมื่น แปดหมื่น แสนหนึ่งให้กันไม่ได้หรือไง
 
สนจ. เห็นพวก ''ฝันตุ้ย'' ยอมให้พวก ''ผู้จัด'' เอาเปรียบแบบ ทำนาบนหลังคนแล้วก็ได้แต่สงสาร
  
แต่ทำไงได้ ทุนนิยม..ด้านที่มัน สามานย์ ก็ต้องอีหรอบนี้แหละ..แต่คนไทยชอบ..ไม่เข้าใจShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :แอนจี้ เฮสติ้งส์
ชื่อเล่น : แอนจี้
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
Still Alice
18 กุมภาพันธ์ 2558 14:45 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com