หน้าแรก คอลัมน์ โลกมายา
ทอดหุ่ย...วันหยุด
13 พฤศจิกายน 2012 13:41 น.  View : 86  Post : 0  หลังจากไปส่งไอ้ตัวโต เข้าสอบ ''ตรง'' เพื่อเขาคณะ นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เช้าตรูที่ ธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งยังคงอยู่ในภาวะ ''บูรณะ'' ผลจากน้ำท่วมปีที่แล้ว สนจ. ตียาวไปไหว้พระที่วัดพนัญเชิง ซึ่งนับวันจะ ''รกรุงรัง'' ไปด้วย พุทธพาณิชย์ ประเภท ''หาแดก'' มันทุกอย่าง จนสภาพวัดที่ควรจะสงบเงียบ สะอาด เหลือน้อยลงทุกที ไม่ต่างไปจากวัดเสมียนนารี ที่เห็นแล้ว ''หงุดหงิด'' หัวใจ มันรกรุงรังไปด้วย ''วัตถุ'' และบรรยากาศของการ ''ทำมาค้าขาย'' จนออกนอกหน้า เวอร์ ถึงเงินรายได้จะ ''เข้าวัด'' ก็เถอะ...


เห็นแล้วก็ต้องทำใจ...สนจ.ดุ่ยๆ เข้าไปไหว้หลวงพ่อใหญ่หรือหลวงพ่อโตที่วัดเสร็จ ไหว้กระดูกยายทวดที่เก็บไว้ที่เจดีย์ข้างโบสถ์ เดินแวบไปดูท่าน้ำริมเจ้าพระยาหน้าวัดที่เคยไปถ่ายหนัง ''ขังแปด'' หน่อยหนึ่ง แล้วก็ตีรถเลียบแม่น้ำเจ้าพระยากลับมาตรงทางเลี่ยงเมืองอยุธยา เชื่อมระหว่างเส้นเอเชียกับเส้นศิลปาชีพพิเศษ บางปะหัน ที่ตัดมาจากปทุมข้ามวงแหวนบางบัวทอง วนซ้ายเข้าสนามกอล์ฟ อยุธยากอล์ฟคลับ
 
สนามของคนไทยที่สนนราคาพอประมาณ สภาพสนามสวย หลังปรับปรุงใหม่เพราะน้ำท่วม คลับเฮาส์ และบริการอื่นๆ อยู่ในมาตรฐานที่ดี เถ้าชิ้วในคลับเฮาส์ ถือว่า  สอบผ่าน ถ้าเทียบกับสนามกอล์ฟอื่นๆ โกยซี่หมี่ผัดแห้ง อร่อยมาก...และที่ สนจ. ชอบมากๆ ก็คือ น้ำปั่นผลไม้สด...โดยเฉพาะ น้ำมะพร้าวปั่น...ตีกอล์ฟร้อนๆ นี่ ไม่มีอะไรจะสดชื่อไปกว่าน้ำมะพร้าวหรือน้ำแตงโมอีกแล้ว
 
พอบ่ายคล้อยดันไปทันจะจบรอบเก้าหลุมหลัง พายุฝนกระหน่ำพร้อมกับสายฟ้าฟาดเปรี้ยงๆ ตามประสาคนสาบานไว้เยอะ และพรรคพวกซามูไรจากโตเกียวเป็นพวกขี้ปลอด หรือปลอดภัยไว้ก่อน ก็เลยตีกันไม่จบ...สนจ. เลยได้กลับบ้านแต่หัวค่ำ
 
ขากลับ สนจ. ย้อนกลับเส้นศิลปาชีพบางไทร ตัดออกวงแหวน เพื่อขึ้นทางด่วน บางปะอิน ตียาวเข้ากรุงเทพฯ  รถเพียบ แสดงว่าคนเริ่มออกท่องเที่ยวรับลมหนาวกันแล้ว
 
พูดถึงรถ ขอ ''ด่าแม่'' พี่ไทยเรื่องขับรถหน่อยเถิด ชาวบ้านเขาติดกันเป็นแถวเป็นแนว โคตรบิดามารดามัน...วิ่งแซงซ้ายมาบนไหล่ถนน พอหมดไหล่ถนน ต้องบีบเข้าช่องทางวิ่งหรือเลนปกติ แม่งก็จะต้องมาเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว เพื่อขอ ''เบียดเข้า''
 
ไอ้เอื้ย...ก็แล้วมึงทำไมจะต้องเอาเปรียบ และทำเฮงซวยใส่ชาวบ้านเขา เจอพวกขาใหญ่หรือจอมหงุดหงิด ก็ไม่แคล้วมีรายการ ยิงกันให้ตายไปข้าง นี่คือ สันดานพี่ไทย ที่โคตรพ่อโคตรแม่ไม่สั่งไม่สอนจริงๆ อะไรที่ได้กูทำ แต่พอเสียกูโวย...น่าเบื่อมากๆ มิน่าประเทศนี้มันถึงไปไม่ถึงไหน
 
กลับถึงบ้าน เปิดทีวีดู เดอะ วอยซ์ สนุกและได้ฟัง ''เพลง'' ที่เป็นเพลงจริงๆ นักร้องสมัครเล่นร้องกันได้ดีทุกคน เวทีเสื้อผ้าหน้าผม ดนตรี ดีหมด (เพราะฝรั่งมันควบคุมคุณภาพเนื่องจากไปซื้อลิขสิทธิ์ของมันมา) เว้นไว้อย่างเดียว ซาวด์ มิกเซอร์ ห่วยครับ ซาวด์เอนจีเนีย สำหรับการถ่ายทอดสด...ไม่ใช่บันทึกเทปคราวนี้ ไม่รอดครับ ต้องเปลี่ยนตัวครับ ขนาดให้ โจอี้ บอย ถามว่า ไมค์ดังหรือเปล่า นี่ก็ไม่น่าจะรอดแล้วครับ
 
ดูเดอะ วอยซ์ ไม่ทันจบ บิดทีวีไปลุ้นทีม ฟุตซอลไทย... ก็เรียบร้อย กระทิงดุ เตะแบบ ''เอาใจเจ้าภาพ'' สั่งสอนแค่ 7 ลูก แถมรักษาหน้าด้วยการปล่อยให้ตีไข่แตกไปหนึ่งใบ...ก็เป็นอันตกรอบสองเรียบร้อย แต่ก็สร้างประวัติศาสตร์ ที่ ''ไม่น่าอับอายหรือเสียใจ'' เพราะ 3 ทีมจากเอเชีย กระเด็นหมด ทั้งญี่ปุ่น อิหร่าน และไทย
 
แต่ที่น่า ''อับอายขายขี้หน้า'' ก็ยังเป็นเรื่อง สนามฟุตซอล อารีน่า นั่นแหละ
 
สนจ. ยังยืนยันว่า งานนี้ต้องมี ''ผู้ที่จะต้องรับผิด''... ให้ปรากฏกัน ไม่ใช่ปล่อยให้เงียบหายไปกับสายลม ภาษีของประชาชนตั้ง 1,300 ล้านบาท นี่ไม่ใช่เรื่อง ''ส่วนตัว'' ครับ แต่เป็นความเสียหายของ ''คนไทยทั้งประเทศ''  ปล่อยให้เงียบกันไปง่ายๆ ก็บ้าแล้ว...
 
ตกดึก ดู ไก่เดือยทอง...ต้าน ทีมพี่ชายเมืองสิงห์ แมนฯ ซิตี้...ไม่ไหว โดนอัดไปสองหนึ่งเรียบร้อยโรงเรียนมันชินี่  เอดิน เชโก้ ตัวสำรองที่ลงสนามมากที่สุดในฤดูกาลนี้ หมายถึงลงเป็น ''ตัวสำรอง'' นะครับ ซัดตามน้ำสุดสวย   พอๆ กับไอ้ถั่วต้ม ที่แฮตทริกให้ผีขึ้นจากหลุมยังไงยังงั้น
 
ก่อนหน้านั้น ได้เห็นอีนังป้าเวงเกอร์หน้าบูดเป็นตูด เพราะเตะกันสุดมัน แต่ดันยิงลูกโทษไม่เข้า
 
ก่อนจะปิดท้ายกันด้วย สิงห์แดกหงส์ไม่ลง แล้วก็เข้านอน เพื่อเริ่มกันใหม่วันนี้นี่แหละ...ฮาShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :อนันต์ เสมาทอง
ชื่อเล่น : อ้วน รีเทิร์น
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ละครนิติ มธ. 58 เรื่องเหมือน
03 มีนาคม 2558 14:04 น.
การ"อำ"บนเวทีออสการ์
26 กุมภาพันธ์ 2558 13:52 น.
An the Oscar goes to...Two disease
25 กุมภาพันธ์ 2558 14:26 น.
An the Oscar go to...
24 กุมภาพันธ์ 2558 14:09 น.
ตรุษจีน...
19 กุมภาพันธ์ 2558 16:28 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com