หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
09 พฤศจิกายน 2012 15:45 น.  View : 179  Post : 0  หลังจากที่หวานใจลูกทุ่ง ได้เสนอข่าว นพพร เมืองสุพรรณ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ชาว จ.สุพรรณบุรี ที่ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน และได้พระครูสังฆรักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณดาราราม ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับตัวมารักษา ล่าสุดได้เห็นเขาในข่าวเห็นหน้าตาสดใสอาการดีขึ้น และที่สำคัญยังโชว์เสียงร้องเพลงคิดถึงจังเลยได้อย่างไพเราะ เห็นแล้วก็สบายใจที่ นพพร เมืองสุพรรณ อาการดีขึ้นมากๆ


ตอนนี้กิจกรรมเพลงละพันวันละเพลง เกมส์สนุกแจกจริงจาก ของ FM 94.5 คลื่นสนุก สุขนิยม ก็ทำเอาทั้งดีเจและคนฟังเกร็งกันเป็นแถว เพราะของรางวัลละสมสูงถึง 7,000 บาท กิจกรรมนี้กลายเป็นกิจกรรมที้ทำให้ชีวิตทั้งของดีเจและผู้ฟังคลื่นนี้ อยู่กับการลุ้นรางวัลเสียแล้ว
 
 
ผู้ฟังบางคนถึงขั้นไม่หลับไม่นอน หรือลงทุนซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นที่กดง่าย เพื่อชิงรางวัลจากกิจกรรมนี้กันเลย  ถ้าอยากโชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรมวันละเพลง ก็ติดตามฟัง FM 94.5 คลื่นสนุก สุขนิยม และตั้งใจฟังให้ดีว่า จิงเกิลเพลงละพันวันละเพลง ดังเมื่อไร รีบโทร.ไป 0-2241-2696 และตอบคำถามจากเพลงโจทย์ให้ได้ ร่วมลุ้นกันได้คุณอาจเป็นหนึ่งในผู้โชคดี
  
 
หลังจากที่ตอนนี้ละครฮอตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อัลบั้มเพลงประกอบละคร สายฟ้ากับสมหวัง ที่รวบรวมเอาบทเพลงเพราะๆ มาไว้ในอัลบั้มชุดนี้ อาทิ เพลงสมหวังนะจ๊ะ, สุดท้ายก็ต้องรักกัน, โสนสะเดา, ใจสารภาพ, ต้องมีสักวัน และอีกหลากหลายบทเพลง ตอนนี้ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เปาวลี  พรพิมล กล่าวว่า "สำหรับอัลบั้มเพลงประกอบละคร สายฟ้ากับสมหวัง ทางแกรมมี่ โกลด์ ก็ได้รวบรวมบทเพลงเพราะๆ ที่ทุกท่านจะได้ฟังในละคร รวมเอาไว้ในอัลบั้มนี้อัลบั้มเดียว ทั้ง 14 บทเพลง ที่พิเศษในอัลบั้มชุดนี้ นอกจากเปากับพี่กัปตันแล้ว ยังมีพี่สาวที่น่ารักอีกคน คือ พี่รัชนก ศรีโลพันธุ์ ร่วมร้องด้วย ยังไงก็อยากให้ทุกท่านช่วยกันอุดหนุนของแท้ด้วยนะคะ
 
 
วสุ ห้าวหาญ นักเขียนเพลงดัง ''คนบ้านเดียวกัน'' และอีกหลายเพลงดังหลังจากประกาศตัวเป็นอิสระไม่แต่งเพลงให้เฉพาะบริษัทแกรมมี่โกลด์บริษัทเดียว พักหลังๆ ทำท่าจะรุ่ง เพราะมีงานอิสระเข้ามาให้เขียนเพลงให้จนแทบล้นมือ ทำให้อดีตเพื่อนร่วมงานบริษัทเดียวกัน ด้วยเหตุผลน้อยใจบางประการกับการทำงานเช่นกัน สู้สู้จ้า
 
 
สมชาย ตรุพิมาย นี่ก็นักแต่งเพลงอีกคนที่เคยสังกัดบริษัทชัวร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ หลังจากออกมาแต่งเพลงอิสระไม่สังกัดค่ายใดค่ายหนึ่งก็กำลังรุ่งเช่นกัน เพราะเขียนเพลงให้ทุกบริษัทในวงการไม่จำกัด ล่าสุดซื้อบ้านราคา 3 ล้านกว่า พร้อมรถป้ายแดงโตโยต้าพรีอุส ระบบไฮบริดราคาล้านปลายๆ สะใจไปเลยจ้า พ่อหนุ่ม อิอิ
 
 
ไผ่ พงศธร นักร้องแถวแรกของวงการลูกทุ่งทุกวันนี้ งานเยอะมากๆ ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างฟ้ากับเหว สมัยก่อนเงินค่ารถเมลไม่มี ต้องไปหาล้วงเศษสตางค์ตามตู้โทรศัพท์เผื่อมีเหรียญตกหล่น แต่ทุกวันนี้ถึงชีวิตจะดีขึ้นมากก็ไม่ลืมอาชีพเดิม ก็เลยเปิดร่านอาหารอีสาน ชื่อร้านคนบ้านเดียวกัน อยู่แถวทางไปซาฟารีเวิลด์ ถ้าใครไปอุดหนุนเผลอๆ ได้ชิมฝีมือการปรุง ลาบ ก้อย ของ ไผ่ พงศธร สุดยอดค้า
 
 
เริ่มลงจอทาง ททบ.5 แล้วสำหรับการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท โดยบริษัท กันตนากรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และมอบหมายให้ วิทยา ศุภพรโอภาส เป็นโปรดิวเซอร์รายการ วันก่อนนั่งดูทางช่อง 5 ก็สนุกดี ถือว่าเป็นการอนุลักษณ์และส่งเสริมวัฒนธรรมไทยโดยสื่อผ่านเพลงลูกทุ่งไทย เพราะคณะกรรมการตัดสินก็เป็นคนแวดวงลูกทุ่งตัวจริงทั้งนั้น
 
 
ถ้าใครเบื่อคนที่มาคอมเมนต์หรือวิจารณ์การประกวดเพลงลูกทุ่งต่างๆ ผ่านทางสื่อทีวีต่างๆ อยากให้มาดูนักคอมเมนต์นักวิจารณ์เพลงลูกทุ่งตัวจริง แดน บุรีรัมย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเพลงลูกทุ่งไทย ประยงค์ ชื่นเย็น นักเรียบเรียงเพลงดนตรีลูกทุ่ง เสริมเวช ช่วงยรรยง นักร้องนักดนตรี วงรอยัลสไปรท์ส และ ปิ๋ม ซีโฟร์ นักร้องและผู้ออกแบบท่าเต้นแดนเซอร์ชื่อดัง ในรายการลูกทุ่งเงินล้าน รับรองได้เลยว่าเป๊ะ เพราะนี่คือของจริงรู้จริง
 
 
โจนัส แอนเดอร์สัน ฝรั่งหัวใจลูกทุ่งไทย หลังจากคู่หู คริสตี้ กิ๊บสัน นำหน้าไปแล้ว เรื่องออกอัลบั้มทำให้เขาต้องเริ่มแพลนงานเพลงชุดใหม่ แว่วๆ มาว่าจะ ลงทุนเองทำเองจ้า ช่วงนี้ก็เลยออกโปรโมตตัวเองบ่อยๆ ตามงานต่างๆ มักจะเห็นเขาตลอด โดยไม่จำเป็นต้องมีพีอาร์ในรูปแบบบริษัท เป็นมันซะเองเลย
 
 
เหมียว ศิรประภา  คนสวยคนเก่ง อดีตประชาสัมพันธ์ของค่ายแกรมมี่โกลด์ หลังจากแต่งงานกับ วสุ ห้าวหาญ นักแต่งเพลงชื่อดัง แล้วก็หันหลังให้กับงานประจำโดยตัดสินใจไปดูแลลูกสาวสักพักใหญ่ ขณะนี้น้องพลอยลูกสาวได้โตแล้ว ทำให้ เหมียว ศิรประภา  เริ่มมาทำงานที่ถนัดที่เก่งได้แล้ว วึ่งเริ่มรับจ๊อบเป็นพีอาร์ให้กับบริษัทน้องใหม่ SKP เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ศิลปินที่เป็นตัวเบอร์แรกคือ จิ๋ว อมรรัตน์ นั่นเอง
  
 
ท้ายสุดวันนี้ฝากข้อคิดดีๆ ไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเคยจ้า ยิ่งคุณเชื่อวัตถุในการสร้างโชคมากเท่าไร คุณยิ่งพึ่งตัวเองน้อยลงเท่านั้น คมความคิดจาก บัณฑิต อึ้งรังษี

 

หวานใจลูกทุ่ง

 
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ปิยวรรณ จิตณาธรรม
ชื่อเล่น : บี
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
06 มีนาคม 2558 14:19 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com