หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หวานใจลูกทุ่ง
24 ตุลาคม 2012 15:47 น.  View : 246  Post : 0  กริช ทอมมัส ผู้บริหารมือหนึ่งของ แกรมมี่ โกลด์ เคยพูดไว้ว่า ถ้านึกอะไรไม่ออก อะไรๆ ก็ไม่ตามเป้าเช่น เพลงไม่มีกระแสยอดขายไม่ดี ก็เก็บกินบุญเก่าก่อน ฉะนั้นก็เลยเก็บกินบุญเก่าซะเลย ออกอัลบั้ม (ตามรอยปากกา ครูสลา คุณวุฒิ) 4 ชุดรวดเลยโดยรวบรวมงานเขียนเพลงดังๆของ ครูสลา คุณวุฒิ ตั้งแต่ปี 2545-2554 ให้แฟนเพลงฟังกันเต็มอิ่มไปเลย


 

ได้ฟัง ศิริพร อำไพพงษ์ สอนน้อง ''ไผ่-พงศธร'' ในรายการตีท้ายครัวแล้วอดนึกถึง ยิ่งยง ยอดบัวงาม เตือนนักร้องรุ่นหลังๆ ในการใช้ชีวิตขณะที่กำลังรุ่ง เงินทองยังกับเสกได้ แต่วันไหนชื่อเสียงความดังจืดจางหายไปวันนั้นถ้าเรายังใช้ชีวิตแบบที่กำลังรุ่งจะลำบาก ต้องรู้จักเก็บ รู้จักใช้ชีวิตในวันข้างหน้าด้วย ได้ฟังแล้ว นักร้องรุ่นหลังๆน่าจะนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตตนเองนะจ๊ะ
 
 
ด้วยความโดดเด่นไม่เฉพาะแต่วงการลูกทุ่งเมื่อชื่อเสียงลอยตัว ทำให้จากวงการหนึ่งสู่อีกวงการหนึ่งมีไม่มากนักสำหรับนักร้องลูกทุ่ง ที่ได้เล่นภาพยนตร์ และเล่นละครอย่างเช่น เอกชัย ศรีวิชัย (แสดงภาพยนตร์ หอแต๋วแตกภาคล่าสุด) เปาวลี พรพิมล (แสดงละครสายฟ้ากับสมหวัง) รวมทั้ง ยิ่งยง ยอดบัวงาม, อาภาพร นครสวรรค์, รุ่ง สุริยา, สุนารี ราชสีมา ที่มีงานละครเข้ามาให้ร่วมแสดงตลอด
 
 
เรื่องของคนชอบทำนา ไมค์ ภิรมย์พร ถึงมีอาชีพร่ำรวยจากการเป็นนักร้องชื่อดังแล้วยังไม่ลืม อาชีพบรรพบุรุษ ของเขาคือการทำนา เรียกได้ว่าใจมันรัก และไม่ลืมตัวนั่นเอง ล่าสุดมีคนขโมยเครื่องสูบน้ำจากที่นาของเขา จนต้องไปแจ้งความ 555 แหมก็คนมันชอบทำนานี่นาใช่ไหมจ๊ะพี่ไมค์จ๋า
 
 
''แอร์-สุชาวดี'' ออกอัลบั้มแรก ติด ร วิชาลืม ถือว่าเธอดังสุดๆ ปีนั้นจนส่งให้เธอได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทาน ประเภทเพลงลูกทุ่งหญิงยอดนิยมปี 2548 หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา และล่าสุดได้ข่าวว่าเธอมีซิงเกิล ที่ลงทุนทำด้วยตัวเอง มีเพลง ''ผู้หญิงอย่างฉันไม่ได้ง่ายกับใครทุกคน'' และอีกเพลง ''ไม่มีเขาไม่เหงาตาย'' กำลังไปได้สวย ยิ่งงานโชว์แถวโคราชบ้านเกิด เห็นบอกกำลังไปได้ดี
 
 
''โอ-วราวุฒิ'' ลูกทุ่งแนวแดนช์ ตอนนี้ก็ปล่อยซิงเกิลเพลงใหม่โปรโมต ตามคลื่นวิทยุแล้ว ชื่อเพลง อย่าถาม ต้องบอกว่า ดนตรียังเป็นแนวแดนซ์เหมือนเดิม เจ้าตัวกระซิบมาบอกว่า ขอปล่อยเพลงช้ามาก่อน เดี๋ยวเพลงเร็วเพลงแดนซ์ ตามมา และที่สำคัญตอนนี้มิวสิกวิดีโอถ่ายทำไปแล้ว ที่พัทยา ติดตามชมกันได้ ไม่นานได้ดูได้ชม
 
 
คู่แฝดโอเอ หลังจากที่ตอนนี้ หมดสัญญากับค่ายเก่าย่านลาดพร้าวแล้ว ตอนนี้ก็กำลังทำงานเพลงชุดใหม่อยู่ ไม่นานเกินรอคงได้ฟังได้ม่วนกัน และที่สำคัญตอนนี้เปิดวงดนตรี เป็นของตัวเองแล้วใช้ชื่อวงดนตรี ''ดอกกระเจียว'' เป็นรูปแบบการแสดง คอนเสิร์ต ลูกทุ่งอีสาน และมีการแสดงในรูปแบบวัฒนธรรมอีสานครบเครื่องไม่ว่าจะเป็น ผญา ลำเรื่องต่อกลอน เจ้าภาพสนใจติดต่อ ผู้จัดการ พี่หยก ลูกหยี โทร.08-0174-9062
 
 
คอลูกทุ่งคงยังจำกันได้สำหรับ ดีเจ ตุ๋ย มหาชัย ดีเจเสียงสวยมากความสามารถ อีกหนึ่งดีเจดังใน พ.ศ.ที่เพลงลูกทุ่งขึ้นหน้าปัด เอฟเอ็ม ตอนนี้ พี่ตุ๋ย ก็ยังวนเวียนอยู่ในวงการลูกทุ่ง ส่งข่าวมาบอกเล่าเก้าสิบกันว่า บริษัท กันตนากรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับทีมงานลูกทุ่ง เอฟเอ็ม ขอเชิญ นักเรียน นักศึกษา สถานศึกษา เยาวชน และบุคคลทั่วไปเข้าร่วมประกวดวงดนตรี ''ลูกทุ่งเงินล้าน'' ชิงถ้วยสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และเงินรางวัล 1,000,000 บาท และผู้ชนะจะได้รับการสนับสนุนเข้าสู่ค่ายเพลงใหญ่ สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ คุณชื่นเกษร์ พูลทวีธรรม 08-1612-7301/08-2595-8817 e-mail: chuenkate@hotmail.co.th
 
 
สุ ไทรงาม นักร้องแนวลูกทุ่งเพื่อชีวิตที่โด่งดังจากเพลง หมาเดือนเก้า เพลงหมาเดือนเก้า เพลงนี้ล่ะ ที่ทำให้ เขามีงานมีการหากินได้ สามารถเปิดวงแบนด์ และหางานโชว์ได้ ล่าสุดตอนนี้ร่อนซิงเกิลใหม่ เปิดโปรโมตตามสื่อ แล้ว เป็นเพลงที่ร้องเอง แต่งเอง และเรียบเรียงเสียงประสานเอง ชื่อเพลงฟังแล้ว จั๊กกะจี้ดี ชื่อเพลง ''จีสตริง'' จะเป็นไงลอง ติดตามขอดูตามคลื่นวิทยุครับเริ่มมีเปิดแล้ว
 
 
นายห้างวรพจน์ แห่งค่าย ลีโอ มาสเตอร์ เชิญร่วมทำบุญช่วยเหลือเด็กกำพร้า บ้านนกขมิ้น โดยมีเกมการแข่งขันฟุตบอลสำหรับทีมดาราศิลปินมากมาย ที่สนามคริสตัล พาร์ค ในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคมนี่ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป...เชิญร่วมบริจาคได้ พร้อมชม มินิคอนเสิร์ต จากเหล่าศิลปินมากมาย
 
 
หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องสาวที่เดินตามความฝัน มากับวงหมอลำซิ่งมาตลลอด ตอนนี้ฝันของเธอได้เป็นความจริงแล้ว เมื่อได้ทำเพลงร่วมกับทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่างแกรมมี่ โกลด์ และส่งเพลงไปโปรโมตตามสื่อวิทยุแล้ว ชื่อเพลง ขาขาวสาวลำซิ่ง ม่วนแค่ไหนลองขอฟังตามสื่อวิทยุกันจ๊ะ
 
 
ท้ายสุดวันนี้ฝากข้อคิดดีๆ คมความคิดไว้ให้กับชาวลูกทุ่งเหมือนเดิม ''งานไม่ใช่สิ่งที่กำหนดชีวิตของคุณ ความคิดและทัศนคติของคุณต่างหากที่เป็นตัวกำหนด''

หวานใจลูกทุ่ง
Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
ชื่อเล่น : บี
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com