หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
10 สิงหาคม 2012 15:30 น.  View : 179  Post : 0  ตอนนี้หลายคนได้ฟังอัลบั้มชุด ตามฮอยอีสาน ที่ทางแกรมมี่โกลด์ นำเพลงอีสานเก่าๆ มาปัดผุ่น ให้นักร้องลูกอีสานในค่ายร้องกัน ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสุดยอด บางเพลงนักร้องต้นฉบับที่ร้องไว้ถ้ามานับตามวัยตามรุ่นกับนักร้องที่นำมาร้องใหม่ในอัลบั้มนี้ต้องบอกว่า รุ่นลูกรุ่นหลานแจ๋ว แต่คนรุ่นหลังที่ถ่ายทอดไว้ในอัลบั้มนี้ก็ไม่ทำให้ของดีแบบเดิมๆ ลดค่าลง เช่น เพลงทำนองลำตั่งหวาย สาวนักเรียนตำตอ ที่ต้นฉบับเดิม มลฤดี พรหมจักร ร้องไว้ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ซึ่งเป็นรุ่นหลานแล้ว นำมาร้องใหม่ก็ลำได้เยี่ยม


ไผ่ พงศธร นี่ก็เป็นนักร้องอีกคนหนึ่งที่ร้องเพลงในอัลบั้มชุด ตามฮอยอีสาน ซึ่งในอัลบั้มเดี่ยวของเธอตอนนี้มีเพลง คนแรกที่ทำให้รัก ติดชาร์ตหลายคลื่นวิทยุ ตอนนี้พอมาร้องเพลงชุดตามฮอยอีสาน เลยมีแฟนคลับแซวเล็กๆ ว่า เดี๋ยวร้องเพลงตัวเองบ้าง เดี๋ยวร้องเพลงเก่าสมัยรุ่นลุงบ้าง จะสับสนไหมนี่ แต่ที่แน่ๆ ในหน้าปกชุดตามฮอยอีสาน ไผ่ ร้องเพลงเก่า แต่ทำไมหน้าดูเด็กลงเยอะ
      
คม ซุปเปอร์โจ๊ก ตลกอีกคนหนึ่งที่แฟนตลกคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ตอนนี้ก็ผลักดันลูกสาวให้เข้าสู่ถนนสายลูกทุ่ง ด้วยการลงทุนทำอัลบั้มให้ลูก ใช้ชื่อในการร้องเพลงว่าน้อง เก เกวลี มีเพลงโปรโมตที่ตอนนี้ร่อนซิงเกิลเปิดตามคลื่นวิทยุแล้ว นั่นก็คือเพลง อ๊ะยะ เพลงจังหวะสนุก น่ารัก งานจากปลายปากกาของ เค โนเนม ดนตรี โป๋ง สุรกิต มีหัวไก่ เป็นโปรดิวเซอร์ ได้ข่าวว่าคุณแม่นักร้องลุ้นเต็มที่ อัดเสร็จรีบร่อนแผ่นเปิดทันที
      
ยิ่งยง ยอดบัวงาม และ อาภาพร นครสวรรค์ สองศิลปินคู่หูที่อยู่ในวงการมานาน จนตอนนี้เราเริ่มเห็นสองศิลปินในบทบาทอื่นๆ มากขึ้น เช่น คอมเมนเตเตอร์, นักแสดง, พิธีกร จนกลายเป็นว่า คนที่ไม่ได้ฟังเพลงลูกทุ่งยังรู้จักเขาสองคน ล่าสุดเวลาดารานักแสดงต้องร้องเพลงลูกทุ่งประกอบการแสดง เขาสองคนก็จะเป็นคนสอน หวานใจลูกทุ่งว่านี่ล่ะ ปูชนียบุลคล ในวงการลูกทุ่งรุ่นต่อไป
      
เหลืออีก 3 วัน ก็จะปิดฉากแล้วสำหรับ ลอนดอนเกมส์ และประเทศไทยเราก็ได้ฮีโร่โอลิมปิกเหมือนเดิม ต้องขอชื่นชมในความสามารถและความมุมานะของนักกีฬาไทยทุกคน หวานใจลูกทุ่งจำได้ ว่าเมื่อก่อนนิยมนำพวกฮีโร่พวกนี้มาออกอัลบั้ม เช่น เมื่อก่อนจับ สมรักษ์ คำสิงห์ ออกอัลบั้ม หรือ เขาทราย แกแล็คซี่ ออกอัลบั้ม ยุคนี้น่าจะทำบ้าง
 
ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ กับศิลปิน วง เดอะริช แมนทอย สังกัดสมอลล์รูม ล่าสุดส่งเอ็มวีเพลง ''ธิดาประจำอำเภอ'' เอ็มวีตัวที่ 3 ในอัลบั้ม เดอะริช แมนไทย โดยหนุ่ม แจ๊ป นักร้องนำลงทุนเปลี่ยนลุกส์เป็นคนขับรถแท็กซี่ หัดร้องเพลงลูกทุ่ง เพื่อจีบสาวในเอ็มวีเพลงนี้กันด้วย เอ็มวีเพลงนี้ยกกองกันไปถ่ายที่ปั๊มน้ำมันร้างย่านวัชรพล  โดยทั้ง 4 หนุ่ม เดอะริช แมนทอย นำโดย แจ๊ป, เช่, กรณ์ และ เอี่ยว ก็เตรียมพร้อมมาถ่ายเอ็มวีกันตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะตื่นเต้นที่จะได้ถ่ายเอ็มวีเพลงช้าหวานซึ้งเพลงแรกในชีวิตของพวกเขา
 
นาขวัญ แก้วสกล นักร้องสาวสวยวัยใส ที่ตอนนี้เพลง ''คนดีฉันคิดถึง'' ของเธอแรงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จนตอนนี้เจ้าตัวบอกคิวงานเริ่มมาแบบต้องจัดต้องเรียงให้ดี เพราะงานเริ่มเยอะ โดยเฉพาะงานตามคลื่นวิทยุในกรุงเทพฯ ต้องจัดให้ดี เพราะคลื่นนั้นก็อยากได้ คลื่นนี้ก็อยากได้ เพราะกระแสแรงทุกคลื่นจริงๆ
      
เทพพร เพชรอุบล ครูเพลงและนักร้องชื่อดังในวงการลูกทุ่ง ซึ่งป่วยจากอาการเส้นเลือดในสมองอุดตันเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ล่าสุดตอนนี้อาการดีขึ้น น่าจะเป็นจากกำลังใจที่ดีของนักร้องรุ่นลูกรุ่นหลานและคนในวงการที่ให้ความช่วยเหลือ
      
ท้ายสุดวันนี้ฝากข้อคิดคำคมไว้ว่า ''ความทุกข์เกิดขึ้นจริงๆ เพียงครั้งเดียว แต่ความคิดเกิดวนเวียนซ้ำซากนับพันครั้ง''  พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี 
     
     
    
หวานใจลูกทุ่งShare :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :ธิดาศิริ ด่านวรรธนกุล
ชื่อเล่น : แอ๊ป
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
26 กุมภาพันธ์ 2558 15:51 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
24 กุมภาพันธ์ 2558 15:04 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
ใบเฟิร์น - เนตั้นชวนคุณมาโดดไปกับหนังรักได้ใจ 2538 อัลเทอร์มาจีบ
นิสสันรุกตลาด เปิดตัว นิสสันจู๊ค ใหม่ ปรับโฉมใหม่รอบคัน
สัญลักษณ์นี้ควรรู้ไว้...พลาสติกชนิดใดรีไซเคิลได้
กิจกรรมร่วมสนุกรับบัตรชมภาพยนต์เรื่อง "Everly ดีออก สาวปืนโหด"
เซเรบอส เปิดตัวแคมเปญใหม่รับปี 2015 ติดจอ 7.2 ชั่วโมง....ดื่มวีต้าเบอร์รี่เลย
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com