หน้าแรก คอลัมน์ ทุยลุยทุ่ง
ทุยลุยทุ่ง
02 เมษายน 2012 15:48 น.  View : 135  Post : 0  

คนดีมีสติย่อมหลีกเลี่ยงสังคมที่เลวร้าย สถานที่เลวร้าย มารยาทที่เลวร้าย และวาจาที่เลวร้าย'' ทุยลุยทุ่งบนหน้า 8 วันนี้ ''คนยโส'' บอกข่าวชาวลูกทุ่งอีกวาระข่าวดีสำหรับคอเพลงลูกทุ่งเมื่อคลื่นวิทยุย่านพระราม 9 ''โอเค เรดิโอ'' ที่ก่อนหน้านี้อาการไม่ดีมีเดินเป๋ไปเป๋มา


 
ล่าสุดมีเสียงกระซิบมาว่าผู้บริหารโดดเข้ามาแก้วิกฤตินี้ได้ทันก่อนล้มไม่เป็นท่า คราวนี้เลยตั้งหน้าตั้งตาลุยมอบความสุขแฟนๆ ทั้งทางวิทยุ และทีวีดาวเทียมควบคู่กันไป เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.
 
มีใจรักภักดีกับวงการเพลงลูกทุ่งจริงๆ สำหรับ "น้อย นพเก้า" แม้ผลงานเพลงลูกทุ่งที่สร้างสรรค์ออกมาไม่ค่อยเข้าตากรรมการเท่าไหร่ แต่ก็ไม่เคยถอดใจหนี มาโน่นนี่ที่เกี่ยวกับวงการก้มหน้าก้มตาทำเพื่อสรรค์สร้างให้ศิลปวัฒนธรรมแขนงนี้อยู่คู่กับคนไทยไปตราบนานเท่านาน
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าตัวเป็นแกนนำจัด "คอนเสิร์ตลูกทุ่งนานาชาติ" ที่วัดตะล่อมเขตภาษีเจริญ พร้อมกับทอดผ้าป่าถวายวัดสร้างความประทับใจให้กับญาติเพลงที่ไปร่วมงานกันถ้วนหน้า
 
ไม่ค่อยมีใครรู้จักว่า "พี่เล็ก" สามีของน้อง "ยุ้ย ญาติเยอะ" ที่กำลังมีพยานรักด้วยกันเป็นคนอย่างไร เป็นใครมาจากไหน พอวันที่น้องยุ้ยพามาเปิดตัวบันทึกเทปรายการวีไอพี ของโพลีพลัสเมื่อวันก่อนทำเอาสาวๆ หลายคนพากันอิจฉายุ้ยกันเป็นแถว
 
แม้จะเป็นตลกในวงดนตรีของยุ้ย ที่มีพื้นฐานครอบครัวยากจน เรียนจบแค่ ป.6 อาศัยวัดอยู่ พ่อแม่เป็นช่างไม้ช่างปูน แต่พี่เล็กคนนี้เป็นคนดี พูดจาไพเราะหวานหูสลับกับการหยอดมุกตลกคลายเครียดใครอยู่ด้วยแล้วน่าจะอบอุ่นสบายใจ... โดยเฉพาะช่วงที่หยอด "ยุ้ยคือนางฟ้าน้อยๆ ของพี่เล็กเสมอ" บรรดานักข่าวสาวที่ไปรายงานความเคลื่อนไหวยังเคลิ้มตาม
 
ส่วน "ยุ้ย ญาติเยอะ" ก็ทำให้หลายคนประทับใจไปกับความรักครั้งแรกของเขาที่มีกับ "พี่เล็ก" โดยไม่เคยปันใจให้กับชายอื่น แม้เป็นผู้หญิงที่ต้องเขียนจดหมายทอดสะพานให้กับฝ่ายชายก่อนก็ตาม แถมตลอดเวลายังมีคนในวงการ และลูกหลานคนมีฐานะเรียงหน้ามาขายขนมจีบ แต่ก็ยังมอบใจให้พี่เล็กไม่มีเปลี่ยนแปลงแบบนี้ต้องขอแสดงความชื่นชม และปรบมือให้
 
"สเตฟาน บ้านนา" หนุ่มหล่อจากที่ราบสูง ผู้อยู่บื้องหลังความสำเร็จเพลงลูกทุ่ง ที่ทำให้ศิลปินสำเร็จมาแล้วหลายคน ล่าสุดยอมออกมาโชว์ผลงานเพลง "หะโหลเจ๊าะๆ" ที่เป็นคนแต่งคำร้อง-ทำนอง-ดนตรี เองทั้งหมด โดยมีหนุ่มตรี ลูกยายอร นักแต่งเพลงชื่อดังเป็นคนปิดทองหลังเพลง
 
ในงานไทยแลนด์ แฟนคลับครั้งที่ 45 มีคอลูกทุ่งหลั่งไหลมาชมคอนเสิร์ตต่าย อรทัย, สาวมาด เมกะแดนซ์, ดวงตา คงทอง, เบียร์ ภคพัต, พิณ พรพจน์ กันเนืองแน่น ทำเอาเหล่าทีมงานลูกทุ่งไทยแลนด์ พลัส คลื่นฮิต อารมณ์ดี 24 ชั่วโมงเอฟเอ็ม 88.5 ปลื้มใจสุด เลยเตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่มอบความสุขวันแรงงานต่อทันที แต่สถานที่จะเป็นที่ไหน แฟนๆ ต้องติดตามฟังทางรายการ
 
ผลงานเพลงใหม่ "คนคอยห่วงใย" กำลังกระแสมาแรงในแถบภาคอีสาน แต่ "เอ๋ พจนา" ต้องเผชิญกับเรื่องเศร้าควบคู่กันไปด้วย คุณพ่อคำพอง คำใบอายุ 80 ปี ลื่นล้มในห้องน้ำทำให้กระดูกเชิงกรานหัก นอนพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลปทุมเวช ทีมแพทย์หนักใจเรื่องการผ่าตัดเพราะผู้ป่วยมีอายุมากแล้ว แฟนเพลงเพื่อนพ้องในวงการ โทร.ไปถามไถ่ส่งกำลังใจให้เอ๋กับพ่อด่วน!!
 
เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตลูกทุ่งแถบภาคใต้ต่อเนื่อง พอกลับจากหาดใหญ่ได้ไม่กี่วันก็เกิดคาร์บอมบ์ครั้งใหญ่ ทำเอาเจ้าหญิงลูกทุ่ง "ฝน ธนสุนทร" รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ พร้อมกับแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบผ่านทางสยามดารา มา ณ โอกาสนี้ด้วย
 
ใหม่-เจริญปุระ เตรียมควง หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ เป็นตัวแทนศิลปินแกรมมี่ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลแต่เช้าตรู่ ไปติดดอกลำดวนให้แก่คณะรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์รำลึกถึงผู้สูงอายุ ในวันอังคารที่ 3 เมษายน นี้ เวลา 7.00 น.
 
เปิดตัวอัลบั้ม "คนดีคนเดิม" ไปเมื่อปีที่แล้วกับ "การันตีมิวสิค" มาปีนี้ "อัมพร แหวนเพชร" ลูกทุ่งสาวเสียงหวานอัลบั้ม "ขอคนคุ้มใจ" เริ่มโปรโมตไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพ่อแม่พี่น้องแฟนเพลง โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบเพลงหวานตามแบบฉบับดั้งเดิมขนานแท้Share :
 
ดารา :
  คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
เห็นด้วย   ไม่เห็นด้วย

การเสนอข่าว

เห็นด้วย 
0%
ไม่เห็นด้วย 
0%
Recommend on Google
ดาราโปรไฟล์
ชื่อ :กีรติ ศิริสุทธิพัฒนา
ชื่อเล่น : เต๊บ
วันเกิด :
ค้นหาดาราอื่นๆ
ค้นหาตามตัวอักษร
คอลัมน์อื่นๆ ในหมวด
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
05 มีนาคม 2558 14:40 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
04 มีนาคม 2558 15:50 น.
ทุยลุยทุ่ง
01 มีนาคม 2558 15:05 น.
หอมกลิ่นลูกทุ่ง
28 กุมภาพันธ์ 2558 14:54 น.
ทุยลุยทุ่ง
27 กุมภาพันธ์ 2558 19:32 น.
ข่าวประชาสัมพันธ์
© Copyright 2009 All Rights Reserved - @ Siamdara.com